Đặt banner 324 x 100

6 cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhất


Học từ vựng tiếng Nhật là một vấn đề khá khó khăn vì tính chất phức tạp của nó. Hãy cùng tham khảo 6 cách học dưới đây nhé, sẽ giúp bạn đưa ra được phương pháp đúng đắn đó.
            hoc tu vung tieng nhat

1. Học tiếng Nhật bằng cách nhắc lại

Nhắc lại từ vựng nhiều lần chính là một cách hiệu quả cho tất cả các ngôn ngữ chứ không riêng tiếng Nhật. Một trong những nguyên nhân khiến việc học từ mới tiếng Nhật của bạn không hiệu quả là vì bạn không biết cách phát âm chuẩn từ đó. Chỉ khi phát âm chuẩn, bạn mới có thể ghi nhớ từ vựng đó một cách chính xác nhất. Do đó, bạn nên nghe đi nghe lại những từ vựng, sau đó đọc thật to và rõ ràng. Việc luyện tập này không chỉ giúp bạn luyện tập phát âm mà còn có thể huy động nhiều giác quan vào việc ghi nhớ từ vựng.

2. Phân chia từ vựng theo chủ đề

Để dễ dàng học nhất, bạn nên chia từ vựng theo từng chủ đề. Khi học từ vựng trong cùng một cụm chủ đề, bạn sẽ dễ dàng liên tưởng và nhớ đến những từ liên quan hơn.

Hãy phân từ vựng theo các chủ đề đơn giản khi vừa bắt đầu tiếp cận nó: chào hỏi, phương tiện giao thông, dụng cụ học tập, thời tiết… Sau đó, có thể chia thành nhiều chủ đề mà mình yêu thích, vừa giúp việc học hiệu quả lại tăng cảm hứng học.

3. Học từ vựng qua phim, truyện

Học ngôn ngữ bằng những phương tiện giải trí đang trở thành một trong những xu thế học hiện đại và hiệu quả nhất mà các bạn trẻ đang áp dụng, bởi nó không chỉ mang đến sự thư giãn mà còn giúp bạn ghi nhớ hiệu quả hơn.

Nhật Bản rất nổi tiếng với những bộ truyện manga và phim anime. Những lời thoại trong phim và truyện đều khá đơn giản và phổ biến trong giao tiếp nên bạn sẽ dễ dàng tiếp cận. Vừa có tính hấp dẫn, vừa truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa, vừa bổ sung vốn từ vựng, thật hiệu quả phải không?

4. Ghi nhớ từ vựng trong ngữ cảnh cụ thể

Khi học từ vựng, hãy đặt chúng trong những ngữ cảnh nhất định. Bởi trong ngữ cảnh này, từ này có thể mang ý nghĩa khác với khi nằm ở ngữ cảnh kia. Đặt từ vựng trong ngữ cảnh sẽ giúp bạn hiểu được cách dùng chính xác của từ. Cách học này sẽ giúp bạn tích lũy được vốn từ lớn mà vẫn hiểu rõ bản chất của từ mà không chỉ dừng lại ở việc học thuộc lòng.

5. Phân bổ thời gian hợp lý

Học từ vựng là một quá trình lâu dài, đừng nên lo lắng nếu như bạn chưa thể nắm vững được chúng trong một thời gian ngắn. Việc cố gắng nhồi nhét từ không chỉ khiến bạn chán nản mà còn phản tác dụng, khiến việc ghi nhớ không được chính xác.

Vì thế, hãy phân chia thời gian học một cách hợp lý để đạt được hiệu quả tốt nhất. Một ngày bạn không cần phải học quá nhiều từ mới, nên vừa học vừa ôn từ cũ. Bạn có thể chuẩn bị một cuốn sổ nhỏ để note lại những từ vựng bất cứ lúc nào.

6. Sử dụng những tài liệu và phần mềm học từ vựng

Tài liệu là công cụ không thể thiếu trong quá trình học tập của bạn, nhất là khi học từ vựng. Với sự ra đời của nhiều cuốn sách cũng như nhiều phần mềm hiện đại, chúng sẽ hỗ trợ bạn một cách hiệu quả khi học tiếng Nhật.

Khi lựa chọn cho mình được một tài liệu hoặc một phần mềm học phù hợp, bạn sẽ có được định hướng đúng đắn và dễ dàng hơn khi học.

Học từ vựng tiếng Nhật sẽ không còn quá khó khăn nếu bạn có phương pháp học tập hợp lý. Hy vọng những thông tin vừa rồi sẽ giúp bạn phần nào trong quá trình học tập của mình.

Thông tin liên hệ


: nguyentien
:
:
: