Đặt banner 324 x 100

Thời điểm nào lý tưởng cho chuyến du lịch Trung Quốc


Với diện tích khá bao la nên thời tiết, khí hậu tại các vùng của Trung Quốc khá khác nhau. Thay đổi theo Bắc Nam và Đông Tây. Nếu các bạn có ý định đi tham quan Trung Quốc nhưng chưa biết thời tiết như thế nào có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Mùa thu

Mùa nhận được xem là một trong những mùa đẹp nhất trong năm ở Trung Quốc kéo dài từ tháng 9 đến đầu tháng 10. Trong thời gian đó, nhiệt độ ở khắp Trung Quốc khá hợp lý khoảng 50 – 72 độ F, lượng mưa hạn chế. Tháng 9 cũng là tháng duy nhất trong năm những bức tranh cổ và giá trị của Bảo tàng Cung điện Bắc Kinh được trưng bày do điều khiếu nại khí hậu thích hợp (độ ẩm thấp và nhiệt độ thích hợp).

Mùa xuân

Mùa xuân cũng được xem là thời điểm lôi cuốn để tìm hiểu Trung Quốc với nhiệt độ trung bình cũng gần như mùa thu. Khi đi chuyến du lịch Trung Quốc vào thời gian này du khách nên mặc thêm áo khoác nhẹ sẽ khiến cho bạn cảm thấy thoải mái trong thời tiết se se lạnh

Mùa hè

Mùa hè tại Trung Quốc kéo dài từ tháng 6 đến cuối tháng 8 với tiết trời rất nóng, trung bình trên 72 độ F, đặc biệt là tại các tỉnh Vũ Hán, Thiên Tân, Trùng Khánh và Nam Xương đôi khi còn cao hơn. Nếu khách du lịch đi tham quan Trung Quốc bằng vào mùa hè thì tốt hơn hết nên mang theo ô dù, áo mưa nhẹ và giày cao su / nhựa để phòng những cơm mưa lớn

Mùa đông

Mùa đông tại Trung Quốc khá lạnh, khác biệt là tại khu vực miền Bắc. Đặc biệt mùa đông cũng là thời điểm tổ chức các lễ hội ví dụ như lễ hội đèn lồng mùa đông ở Cáp Nhĩ Tân khá quyến rũ.

Trước khi quyết định đi du lịch Trung Quốc các bạn cần kiểm tra điều kiện thời tiết của từng TP trên hành trình của hành khách. Hãy nhớ rằng, mùa đông ồn ào nhất cũng là đông đúc nhất. Bất kể thời gian trong năm, khách truy cập sẽ luôn được chiêm ngưỡng, thưởng lãm với cảnh quan và thưởng thức quyến rũ.

Mùa cao điểm du lịch tại Trung Quốc

Ngày lao động (ngày 1 tháng 5, 3 ngày)

Ngày quốc khánh (ngày 1 tháng 10, 7 ngày)

Kỳ nghỉ hè của học sinh, sinh viên (tháng 6 đến tháng 9) và nghỉ mùa đông (tháng 1 – 2)

Nhiều người lên kế hoạch tham quan trong mùa cao điểm. Tuy nhiên khách tham quan cần xem xét vì không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất. Trong những mùa cao điểm, vé phi cơ, máy bay và khách sạn tăng đột nhiên biến. Nếu hành khách muốn đi tour du lịch trong những mùa cao điểm, hãy để ý một chuyến du lịch có tổ chức, vì khách du lịch không phải sốt ruột về việc tự mình mua vé.

So với việc đi du lịch vào mùa cao điểm đi mùa thấp điểm cũng là sự lựa chọn tốt vì những lý do sau:

để dành chi phí: Vào những mùa thấp điểm, lệ phí vào cửa, giá vé tham quan và chi tiêu hàng hóa ít hoặc thấp hơn.

để dành thời gian: Mùa thấp điểm cung ứng cho du khách một môi trường tĩnh lặng hơn. Có thể mất vài giờ để chụp ảnh trong thời gian cao điểm, Hình như ở những mùa thấp, du khách có thể thưởng ngoạn phong cảnh đẹp ở tốc độ thảnh thơi hơn.

Trên đây là những gợi ý của chúng tôi về thời điểm đi du lịch Trung Quốc hợp lý nhất, hy vọng sẽ giúp ích cho khách du lịch trong việc lựa chọn thời điểm du lịch phù hợp nhất

Thông tin liên hệ


: kv15
:
:
:
: