Đặt banner 324 x 100

Quán Hủ Tiếu Ngon Gò Vấp, Hủ Tiếu Gõ Ngã 5 Nguyễn Tư Giản


HỦ TIẾU GÕ NGÃ 5 NGUYỄN TƯ GIẢN 

Đ/c: 234 (Ngã 5) Nguyễn Tư Giản, P. 12, Gò Vấp

Thời gian hoạt động: 15h30 - 24h hàng ngày

Tel: 0938617211

Giao hàng tận nơi qua Grab, GoViet

Chẳng ai biết hủ tiếu gõ có từ bao giờ. Nhưng những ai từng có thời gian sống ở Sài Gòn hẳn đã từng bắt gặp những chiếc xe hủ tiếu gõ trên các góc phố, lề đường vào mỗi buổi đêm, khi muốn đi tìm chỗ ăn mà các hàng quán đều đã đóng cửa.

Hủ tiếu gõ là một món ăn rất bình dân, thường được bán ở các lề đường, vỉa hè vào buổi tối và đêm muộn. Không giống các loại hủ tiếu khác, cái tên hủ tiếu gõ xuất phát từ chính cách mà người ta bán hàng. 

Đó thường là một chiếc xe nhỏ được dựng lên để có thể di chuyển dễ dàng. Chiếc xe này được làm rất thô sơ, giản dị, khi đi thì dùng một dụng cụ gõ tạo ra âm thanh "lóc cóc" để khách hàng có thể nhận biết được. Chiếc xe hủ tiếu cứ thế len lỏi khắp các con đường, góc hẻm, qua những trường học, khu xí nghiệp...

Gần đây, tên gọi hủ tiếu gõ có lẽ không còn phù hợp. Đêm đêm, dân Sài Gòn ít nghe thấy âm thanh của 2 miếng gỗ nhịp nhàng gõ lốc cốc, lốc cốc mời gọi. Các xe bán hủ tiếu giờ đều có “bến” cố định, khách quen khi đói lòng thì chịu khó tìm đến đây lót dạ.

Thành phần của tô hủ tiếu gõ cái gì cũng chỉ có "một chút": một chút hủ tiếu, chút thịt heo thái mỏng, ít giá đỗ, ít hẹ, thêm miếng tóp mỡ thơm bùi... rồi chan nước lèo vào. Đơn giản vậy thôi nhưng lại vô cùng hấp dẫn.

Chẳng biết có loại hủ tiếu nào rẻ hơn hủ tiếu gõ không. Mỗi tô hủ tiếu chỉ có giá khoảng 15 ngàn cũng đầy đủ hủ tiếu, rau, giá, thịt heo thái mỏng, bò viên và vài cục xí quách (xương heo). Tuy không quá đầy đặn hay nhiều nhân như các loại hủ tiếu khác nhưng cũng đủ để người ta ăn cho ấm bụng. 

Điểm đặc biệt nhất của hủ tiếu gõ chính là phần nước lèo. Nước được ninh từ xương heo và rau củ thật kỹ để tạo nên vị ngọt thơm hấp dẫn. Vì thế mà dù bát hủ tiếu chẳng được nhiều thịt, chẳng đầy đặn các loại nhân nhưng vẫn cứ hấp dẫn người ăn.

Sau này, người thì kéo đến tận xe ngồi ăn vì đã có cả ghế nhựa, khăn giấy phục vụ đầy đủ. Người quen rồi thì có thể gọi điện để được mang tận nhà. Thế nhưng, trải qua nhiều thăng trầm, hủ tiếu gõ vẫn cứ là một món ăn rẻ được tầng lớp lao động yêu thích, và cũng là một nét văn hoá rất riêng khiến người ta nhớ đến một Sài Gòn yên bình về đêm.

Tối tối, nếu có đi đâu về muộn mà đói bụng, ghé vào một chiếc xe hủ tiếu ven đường, vừa ăn vừa ngắm phố phường Sài Gòn hoa lệ về đêm, thấy cuộc sống sao mà bình yên thế.

HỦ TIẾU GÕ NGÃ 5 NGUYỄN TƯ GIẢN 

Đ/c: 234 (Ngã 5) Nguyễn Tư Giản, P. 12, Gò Vấp

Tel: 0938617211

https://www.diadiemanuong.net.vn