Đặt banner 324 x 100

Khám phá những điều thú vị tại sân bay Đại Hưng, Bắc Kinh, Trung Quốc


Sân bay quốc tế Bắc Kinh Đại Hưng sau khi khai trương vào cuối năm nay sẽ biến thành sân bay lớn nhất nhân loại và các chuyến bay thử nghiệm sẽ mở màn vào tuần tới. Cùng chúng tôi khám phá sân bay Đại Hưng Bắc Kinh lớn nhất thế giới tại Trung Quốc
Sau hơn 3 năm xây dựng, sân bay lớn nhất thế giới tọa lạc tại Bắc Kinh – Đại Hưng sẽ được trình làng nhân loại vào cuối năm nay.

Tổng mức đầu tư, xây dựng sân bay này là gần 11,7 tỷ USD, sân bay đã đón máy bay thử nghiệm đầu tiên hôm 22/1 và sẽ mở cửa vào cuối năm nay. Trong thời gian tới, sân bay vẫn sẽ tiếp tục tiến hành thử nghiệm thêm nhiều chuyến bay khác trước khi đưa vào sử dụng chính thứcNhững chuyến bay thử nghiệm sẽ không giống các chuyến bay thương mại theo lịch trình thông thườn. Tàu bay của các hàng Air China, China Eastern Airlines, China Southern Airlines và Hạ Môn Airlines đã hạ cánh tại sân bay vào sáng sủa ngày 13/5, sau khi thanh toán các khoản thuế, các phi cơ sẽ cất cánh trở lại. Tổng thể quá trình dự kiến sẽ mất ít hơn một giờ.

Theo tờ nhật báo Thanh niên Bắc Kinh, 4 đường băng và taxi của sân bay đã thông qua kiểm duyệt vào đầu tháng 5 vừa qua. Tờ báo cũng cho biết công việc đang tiến triển theo đúng lịch trình dự kiến và sẽ chấm dứt vào ngày 30/6/2019, dự kiến mở cửa vào ngày 30/9/2019. Cả hai hãng hàng không lớn nhất Trung Quốc là China Southern Airlines và China Eastern Airlines sẽ lựa chọn sân bay làm căn cứ mới khi khai trương.Sân bay Đại Hưng, Bắc Kinh được thi công bởi kiến trúc sư người Anh - Zaha Hadid, phần mái có diện tích 180.000 m2, tổng diện tích nhà ga 700.000 m2 gồm các khu vực riêng lẻ cho các thành hành khách trong nước và quốc tế. Sân bay Đại Hưng dự kiến sẽ biến thành sân bay lớn nhất quả đât về diện tích bề mặt, gấp đôi sân bay thủ đô Bắc Kinh, bây chừ là sân bay chính trong thành phố và sân bay lớn nhất ở Trung Quốc.

Sân bay lớn tưởng này được thành lập từ 1.6 triệu m3 bê tông và 52.000 tấn thép và tất nhiên vượt qua tất cả các sân bay Trung Quốc khác về sức chứa. Sân bay cũng sẽ trang bị các công nghệ tiên tiến nhất như thiết bị nhận diện khuôn mặt, sử dụng trong quá trình kiểm tra an toàn và nhập cảnh. Dự kiến, đến năm 2021, sân bay sẽ đón khoảng 45 triệu khách tham quan, đến năm 2025, con số đó dự kiến sẽ tăng lên 72 triệu.Trung Quốc là quốc gia có thị trường chuyến du lịch phát hành nhanh nhất trái đất. Trong số 20 sân bay sản xuất nhanh nhất nhân loại , Trung Quốc chiếm hữu hơn một nửa số đó.

Thông tin liên hệ


: kv15
:
:
:
: