Đặt banner 324 x 100

5 đại cung điện nổi tiếng ở Seoul nhất định phải đến


Với chiều dài lịch sử lâu đời qua nhiều triều đại, lịch sử Hàn Quốc cổ đại để lại cho đất nước củ sâm nhiều di sản đáng quý. Trong đó, có thể kể đến 5 đại cung điện nguy nga bậc nhất được xây dựng tại Seoul. Đây cũng là một trong những điểm thu hút đông đảo khách du lịch nước ngoài khi đến Hàn Quốc.

Cung điện Gyeongbokgung (Cung Cảnh Phúc)

[caption id="attachment_6405" align="aligncenter" width="1000"]Gyeongbokgung (Cung Cảnh Phúc) là một trong 5 đại cung điện nổi tiếng nhất tại Seoul Gyeongbokgung (Cung Cảnh Phúc) là một trong 5 đại cung điện nổi tiếng nhất tại Seoul[/caption]

Gyeongbokgung là cung điện nổi tiếng nhất ở Seoul. Đây là cung điện được xây dựng từ thế kỉ thứ 14 và là cung điện đầu tiên dưới triều Joseon. Cảnh Phúc cung được coi là nơi đã chứng kiến sự tồn vong, suy tàn của triều đại này.

Là nơi ở và làm việc của Hoàng gia, Gyeongbokgung được thiết kế nguy nga lộng lẫy với diện tích rộng, nhiều khu vực, cung điện khác nhau. Tuy bị tàn phá ít nhiều trong cuộc chiến tranh với Nhật nhưng hiện nay, Gyeongbokgung vẫn luôn được đánh giá cao về cảnh quan, kiến trúc.

Hiện nay, đây là ngoài là nơi ngắm cảnh, điểm du lịch còn là nơi lưu giữ những báu vật của triều đại Joseon. Tất cả những báu vật này đều được đặt trong 2 bảo tàng là bảo tàng Cung điện Quốc gia Hàn Quốc và Bảo tàng Văn hóa Dân gian Hàn Quốc.

>>Những địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất tại Seoul

Cung Changdeokgung (Xương Đức cung)

[caption id="attachment_6407" align="aligncenter" width="1440"]Cung Changdeokgung Cung Changdeokgung[/caption]

Changdeokgung với nhiều kiến trúc gỗ là một thắng cảnh tuyệt đẹp ở Seoul Hàn Quốc. Cung điện này được xây dựng vào năm 1405 và được bao bọc bởi những vương cây tuyệt đẹp vô cùng mát mẻ. Đây chính là nơi để hoàng tộc tổ chức những buổi yến tiệc, lễ hội trong ngày hè.

Thắng cảnh nổi tiếng nhất tại Changdeokgung cung chính là vườn Thượng uyển Biwon ở ngay sau cố cung. Bởi nơi đây có khung cảnh vô cùng đẹp và khí hậu rất dễ chịu. Đặc biệt là vào mùa hè và mùa thu. Hiện nay, cung Changdeokgung nằm trong khu vực đại công viên Seoul và được rất nhiều du khách ghé thăm khi du lịch Hàn Quốc.

Cung Changgyeonggung (Cung Xương Khánh)

[caption id="attachment_6403" align="aligncenter" width="1280"]Cung Changgyeonggung (Cung Xương Khánh) Cung Changgyeonggung (Cung Xương Khánh)[/caption]

Changgyeonggung cung cũng được xây dựng vào thế kỉ 15. Tuy nhiên, với mục đích làm nơi ở, nghỉ dưỡng cho Hoàng hậu và các phi tần nên nơi đây có kiến trúc vô cùng tinh xảo, đẹp đẽ. Vườn thượng uyển trong Changgyeonggung cũng có phong cảnh và không khí rất thoải mái.

Thời Nhật xâm chiếm, cung Changgyeonggung bị xây dựng thành sở thú cùng vườn cây. Sau khi dành được chủ quyền, chính phủ Hàn đã hủy bỏ vườn thú nhưng khu vực vườn bách thảo vẫn còn giữ lại.

Cung điện Gyeonghuigung (Cung Khánh Hi)

[caption id="attachment_6406" align="aligncenter" width="800"]Cung điện Gyeonghuigung (Cung Khánh Hi) Cung điện Gyeonghuigung (Cung Khánh Hi)[/caption]

Gyeonghuigung nguyên vốn cũng là một trong 5 đại cung điện từ thời Joseon. Tuy nhiên, phần lớn những công trình hiện nay ở đây đều do chính phủ xây dựng lại chứ không phải bản gốc. Bởi hầu hết kiến trúc ở đây đều bị tàn phá trong thời Nhật thuộc.

Kiến trúc tại Gyeonghuigung nổi bật với chất liệu đá được điêu khắc ấn tượng: cầu đá, cột đá, các mái đình, tòa nhà ấn tượng.  Sungjeongjeon Hall và Heunghwamun Gate được coi là một trong số ít kiến trúc của cung Gyeonghuigung còn lại từ thời Joseon.

Cung Gyeonghuigung nằm ngay cạnh bảo tàng Lịch sử Seoul. Nếu đến đây, bạn cũng có thể ghé thăm bảo tàng nổi tiếng này và xem nhiều hiện vật có giá trị còn lưu lại từ hàng trăm, hàng ngàn năm trước.

>>Du lịch Seoul (Hàn Quốc) nên đi đâu?

Cung điện Deoksugung (Cung Đức Thọ)

[caption id="attachment_6404" align="aligncenter" width="1200"]Cung điện Gyeonghuigung (Cung Khánh Hi) Cung điện Gyeonghuigung (Cung Khánh Hi)[/caption]

Deoksugung là cung điện được xây dựng muộn nhất trong 5 đại cung điện của Hàn Quốc. Do đó, cung Deoksugung mang nhiều nét kiến trúc hiện đại và rất Tây. Các tòa nhà với kiến trúc truyền thống Hàn Quốc (phương Đông) xen giữa những đặc sắc tiêu biểu của kiến trúc phương Tây chính là hình ảnh tiêu biểu đặc sắc nhất của cung điện nổi tiếng này.

Deoksugung cung là nơi lánh nạn, ở tạm của vua Seonjo khi Hàn Quốc bị Nhật xâm lược vào năm 1592. Đây chính là cung điện đánh dấu sự chấm hết của triều đại Joseon.

Hiện nay, bên trong cung Deoksugung còn có cả một bảo tàng Mỹ thuật. Con đường lát đá bên trong khu vực này chính là điểm hẹn hò lý tưởng  cho các cặp tình nhân trẻ nơi đây. Đối với các du khách, cảnh đẹp trong cung Deoksugung cũng là nơi để thăm thú, sống ảo vô cùng tuyệt vời.

Xem thêm:

6 ngôi chùa ở Bangkok nhất định phải ghé khi du lịch Thái Lan

Top những món ăn đường phố không thể bỏ qua khi tới Seoul

Thông tin liên hệ


: romanhaiphat
:
:
:
: