Đặt banner 324 x 100

Khám phá vẻ đẹp rất riêng và độc đáo của thủ đô Havana


Thủ đô Havana của đất nước Cuba có nét quyến rũ rất riêng của vùng thành phố đại dương Caribbean. Nếu có chuyến du lịch đến đây cùng tìm hiểu vẻ đẹp độc đáo của địa điểm này

Sau khu Mỹ và Cuba nối lại quan hệ ngoại giao thì quốc trên trên vùng biển Caribbean này biến thành nơi đến quyến rũ với nhiều nét văn hóa lạ mắt, riêng có

Khu phổ cổ Havana không chỉ là trung tâm thủ đô mà địa điểm này còn là một di sản văn hóa đã được UNESCO công nhận

Đại lộ ven đại dương này có chiều dài 5 dặm, đây là địa điểm quyến rũ không chỉ người dân địa phương và khách du lịch nước ngoài. Thời điểm đẹp nhất chính là khi màn đêm buông xuống.

Nhà văn người Mỹ Ernest Hemingway có nhiều năm sống ở đây và rất yêu vùng đất này. Dù rằng, các bạn không được vào du lịch ngôi nhà cũ của ông từng sống nhưng ngôi nhà ông có các cửa sổ nhìn ra ngoài phong cảnh tuyệt đẹp.

Các bảo tàng với hiện vật về cuộc cách mang trước kia, một chiếc xe tăng sử dụng trong chiến tranh vịnh Con heo và bức tường đầy đạn găm từ một vụ ám sát bất thành.

Một khu mua sắm tuyệt đẹp tọa lạc trong nhà thờ niên đại từ thế kỷ 18 có kiến trúc tuyệt đẹp

Đây là quảng trường chính của thành phố, Plaza Vieja có nhiều nhà hàng, phòng trưng bày nghệ thuật và các kiến trúc đầy màu sắc và cả những kiến trúc kỳ lạ

Đường bờ biển Caribbean dài 5 dặm và cách thủ đô Havana 11 dặm về phía đông. Tại đây có tất cả 6 bãi biển lẻ tẻ và mang vẻ đẹp không giống nhau cùng các nhà hàng, khu nghỉ dưỡng.

Ước tính có khoảng 1 triệu người dân Cuba tập trung tại trung tâm này vào ngày Quốc tế lao động 1/5. Lễ hội hàng năm có cả bài phát biểu của các quan chức đứng đầu nhà nước, bao gồm cả Castros.

Cuba cũng là đất nước tạo ra xì gà nổi tiếng nhất thế giới. Đến tham quan nơi phát hành xì gà hàng đầu nước này là nhà máy Cigar Partagas.

Đi du lịch Cuba du khách đừng bỏ lỡ trải nghiệm trên chiếc xe hơi cổ xưa. Do bị cấm vận nên trên đường phố Cuba không có những dòng xe mới mà thay vào đó là những chiếc xe cổ được người dân dùng làm xe dịch vụ và là điều làm nên sức quyến rũ của địa điểm này

khám phá các đòi hỏi về giấy tờ tùy thân khi đi máy bay Bamboo Airways

Khi gió và thủy triều mạnh dâng cao, sóng biển ào ạt xô vào bờ biển El Malecon phát triển những hình ảnh bọt nước tung trắng xoá ấn tượng và làm người đi đường lo lắng.

mặc dầu Cuba đang có sự đổi mới từng ngày nhưng vẫn còn đó nét văn hóa riêng lẻ không thể trộn lẫn của họ, một xã hội có nhiều mặt tốt nhờ người đứng đầu nhà nước tài giỏi.Cà phê của Cuba cũng cực kì nhiều người biết đến với hương vị đậm đặc. Cà phê ở đây pha trộn với đường và đem ủ và khách uống trong một chén nhỏ.

Cuba cũng là quê hương của cocktail Mojito chanh truyền thống và rượu rom Daiquiri. Nếu các bạn ái mộ Hemingway, thì nên trải nghiệm hai loại đồ uống này ở El Flordita.

Khi màn đêm buông xuống cũng chính là lúc Havana trở nên quyến rũ đẹp mê hoặc. Lúc đó đi bộ dọc theo El Malecon hoặc trải nghiệm cuộc sống ban đêm ở đây.

Cuba cũng là đất nước sáng phát triển điệu nhảy cha-cha, mambo và conga và nhảy múa Trong khi luôn có sẵn trong huyết quản của người dân Cuba. Vì thế đừng quá ngạc nhiên khi khách du lịch thấy người Cuba nhảy tại các nhà hàng, quán bar hay trên đường phố.

Món ăn truyền thống của đất nước Cuba gồm có gạo nấu và đậu với món thịt. Khách du lịch có thể hưởng thụ món Moros y Cristianos ( tên gọi cho món gạo trắng và đậu đen này) trên thực đơn và chuối chiên cho món ăn nhẹ.

Thông tin liên hệ


: kv15
:
:
:
: