Đặt banner 324 x 100

Bạn đã biết công dụng của bột gạo là gì chưa?


Công dụng của bột gạo

Ở Việt Nam, tinh bột gạo được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi từ miền Nam vào miền Bắc:

Ẩm thực: Bột gạo có nguồn gốc từ lâu đời, từ khi con người biết trồng lúa. Các loại bánh được làm từ bột gạo hầu như đều có mặt trong nền văn hoá ẩm thực Việt Nam nói riêng và các nước châu Á nói chung, đặc biệt xuất hiện nhiều trong những dịp tết hay lễ hội cổ truyền.

Đối với ẩm thực Việt Nam, bột gạo là một thành phần không thể thiếu trong rất nhiều món ngon. Là thành phần có trong các loại bánh quen thuộc như bánh cuốn, bánh hỏi, bánh đập, bánh bèo, bánh đúc, … hay sử dụng để làm bún gạo.

 

Làm đẹp: Ngày nay bột gạo còn được sử dụng trong các phương pháp làm đẹp tự nhiên giúp cải thiện màu da và trị mụn đầu đen hiệu quả vì trong bột gạo giàu hàm lượng vitamin B1, B2, vitamin E, chất sắt, kẽm và một số chất khoáng.

*** Xem thêm cách bảo quản bột gạo


Các loại bột gạo

Bột gạo có 3 loại, không quá phức tạp:
 
  • Bột gạo tẻ: Thường được gạo là “bột gạo”, là loại bột được xau từ hạt gạo tẻ - loại gạo thường được sử dụng để nấu cơm hằng ngày.
 
  • Bột gạo nếp: Thường được gọi là “bột nếp”, đây là loại bột được xay từ hạt gạo nếp – loại gạo hay dùng để nấu xôi.
 
  • Bột gạo nguyên cám: Loại bột gạo này không chỉ có chất xơ, mà còn bao gồm cả cám, tinh bột và vi khuẩn. Qua quá trình xay nát hay chế biến phần lớn lớp cám và vi khuẩn bị mất đi, do đó mà phần lớn các chất xơ, chất dinh dưỡng bị mất đi, chỉ còn lại Calo. Đây cũng chính là sự giải thích cho lý do tại sao dùng thực phẩm qua tình chế sẽ có ít dưỡng chất hơn là những loại thực phẩm còn nguyên cám.

*** ​​​​​​​Tìm hiểu ngay: cách làm kem bột nếp
 

Thông tin liên hệ


: namihate
:
:
:
: