Đặt banner 324 x 100

Visa các nước Đông Nam Á có gì đáng chú ý?


Visa các nước Đông Nam Á có gì đáng chú ý?

Ngày nay, khi đời sống của nhân dân được nâng cao thì nhu cầu du lịch nước ngoài cũng trở nên phổ biến. Đặc biệt sự phát triển mạnh mẽ ngành du lịch của các nước Đông Nam Á. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cần thiết về chính sách visa các nước Đông Nam Á để thuận tiện cho những chuyến du lịch ngoài nước.

  1. Chính sách visa các nước Đông Nam Á.

Thông thường, muốn bay từ Việt Nam đi khác nước khác thì bắt buộc bạn phải có 2 loại giấy tờ là passport và visa. Vào tháng 3/2015, Việt Nam đã ký Hiệp ước thỏa thuận miễn visa với 79 quốc gia, trong đó công dân mang quốc tịch Việt Nam có thể du lịch 44 quốc gia và vùng biên giới mà không cần xin visa. Trong đó, có 9 nước trong khối ASEAN miễn visa cho người Việt Nam với những người có hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng.

Ảnh 1: ảnh minh họa

  1. Các nước miễn visa các nước Đông Nam Á.

Thái Lan: Công dân Việt Nam được phép nhập cảnh Thái Lan 1 lần trong thời gian tối đa là 30 ngày. Đối với các mục đích du lịch, mua sắm sẽ được miễn thị thực. Trong các trường hợp khác như công tác, thăm thân, du học hay lao động bắt buộc bạn sẽ phải làm thủ tục xin cấp visa.

Campuchia: Miễn visa đối với công dân Việt Nam có hộ chiếu phổ thông trong thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

Lào: Miễn visa với những người mang hộ chiếu phổ thông với thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Nếu bạn có ý định ở quá 30 ngày thì phải xin visa trước, thời gian tạm trú được gia hạn tối đa 2 lần, mỗi lần 30 ngày.

Singapore: Công dân Việt Nam được miễn thị thực và cấp phép lưu trú không quá 30 ngày với những điều kiện bắt buộc như có hộ chiếu phổ thông, vé máy bay khứ hồi, có đủ khả năng về tài chính,… Dù vậy, trong một số trường hợp, cục Xuất- nhập cảnh Singapore sẽ đưa ra quyết định cuối cùng là bạn được phép cư trú trong bao lâu.

Ảnh 2: ảnh minh họa

Brunei: Đối với nhu cầu du lịch, công dân Việt Nam được miễn visa và lưu trú trong vòng 14 ngày. Trong trường hợp đi công tác, bạn bắt buộc phải có những yêu cầu khác ngoài hộ chiếu phổ thông.

Myanmar: Công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông còn thời hạn tối thiểu 6 tháng sẽ được miễn visa trong vòng 14 ngày.

Malaysia: Công dân có hộ chiếu phổ thông được miễn thị thực trong 30 ngày. Trong trường hợp đi lao động quá 30 ngày phải có giấy tờ từ đại diện công ty, hợp đồng lao động,… .

Philippines: Bạn sẽ được miễn visa với thời gian tạm trú 21 ngày với điều kiện hộ chiếu còn hiệu lực trong ít nhất 6 tháng và có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác.

Indonesia: Công dân Việt Nam được miễn visa trong 30 ngày và không được gia hạn thêm hay chuyển sang hình thức nhập cư khác.

Mong rằng qua bài viết trên bạn sẽ biết thêm được những thông tin cần thiết về vấn đề visa các nước Đông Nam Á. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn hãy truy cập website http://sentour.com.vn/ hoặc liên hệ qua hotline 0972488010. Chúc bạn có những chuyến du lịch thật vui vẻ và trọn vẹn. 

Thông tin liên hệ


: ninhnguyen10
:
:
:
: