Đặt banner 324 x 100

ERP và chuyển đổi số trong doanh nghiệp


Chuyển đổi số đang hiện diện trong các lĩnh vực, khắp mọi nơi và trên thế giới được nhắc đến như một xu hướng tương lai không thể khác. Vậy chuyển đổi số thực sự là gì? Tác động và ảnh hưởng của nó đối với doanh nghiệp như thế nào? Doanh nghiệp muốn thực hiện quá trình chuyển đổi số sẽ bắt đầu từ đâu?

1. Khái niệm "Chuyển đổi số"

Chuyển đổi số (Digital transformation) là việc tích hợp công nghệ và kỹ thuật số vào mọi hoạt động của tổ chức để giải quyết các vấn đề truyền thống, với mục tiêu chính là gia tăng hiệu quả vận hành, năng cao hiệu suất quản trị và hơn nữa là tạo được lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Chuyển đổi số nếu phân tích về góc độ thuật ngữ thì gồm "Chuyển đổi" và "Số hóa" chính vì vậy xét về góc độ quan trọng nhất chính là việc chuyển đổi, có nghĩa nhất thiết doanh nghiệp, đặc biệt là chủ doanh nghiệp cần thay đổi nhận thức, thay đổi tư duy, phương pháp và tiếp cận các ứng dụng để tận dụng các cơ hội trong công cuộc chuyển đổi số.

Chuyển đổi số sẽ giúp hội tụ của những công nghệ đột phá như IoT, BigData, Cloud computing và kết nối mọi hoạt động của doanh nghiệp, kết nối những số liệu đa chiều như số liệu tài chính, số liệu kinh doanh, số liệu kỹ thuật,...2. Tác động của chuyển đổi số đối với doanh nghiệp

Chuyển đổi số đang ngày một thay đổi nhận thức của những nhà lãnh đạo, những người có khả năng quyết định hướng đi và khả năng chuyển đổi thành công của tổ chức.

Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy những doanh nghiệp dường như biết rõ những gì đang xảy ra với Chuyển đổi số. Đa phần lãnh đạo (76%) nắm được khái niệm của công nghệ đột phá, trong đó có 69% thừa nhận rằng công nghệ đang gây ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh hiện nay của mình. Phần lớn các lãnh đạo doanh nghiệp tin rằng Công nghệ đột phá sẽ đem lại không ít rủi ro, nhưng có đến tận 71% tổ chức tự tin với khả năng Chuyển đổi số của mình.

John Marcante, Giám đốc công nghệ thông tin của Tập đoàn Vanguard cho hay: "Chúng ta có thể thấy rõ trên danh sách S&P 500 (500 công ty có vốn hóa thị trường lớn nhất niêm yết trên NYSE hoặc NASDAQ). Vào năm 1958, các tập đoàn trong danh sách này dễ dàng giữ vững vị trí của mình trung bình gần 61 năm. Nhưng đến năm 2011, "tuổi thọ" trên bị rút ngắn chỉ còn 18 năm. Và cho đến ngày nay, các tập đoàn trong danh sách này liên tục bị soán ngôi chỉ trong 2 tuần, tất cả nhờ vào hiệu quả gia tăng chóng mặt của công nghệ và quyết tâm chuyển đổi số để vượt mặt đối thủ cạnh tranh."

Thực tế và gần nhất chúng ta hãy nhìn Uber, Grab đã tác động to lớn đến mô hình kinh doanh trong lĩnh vực vận tải như thế nào? Tác động và ảnh hưởng của chuyển đổi số là bao trùm lên toàn xã hội, doanh nghiệp và từng cá nhân.

3. Doanh nghiệp chuyển đổi số với giải pháp ERP

Khái niệm ERP không còn là mới mẻ, khởi điểm từ những năm 1960. Vào thời điểm hiện tại khi mà chuyển đổi số là xu hướng tất yếu, hệ thống ERP chính là công cụ quan trọng, là nền tảng đảm bảo sự thành công cho quá trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp. ERP giúp số hóa, quy trình hóa và kết nối mọi hoạt động trong doanh nghiệp.

Triển khai thành công và vận hành hiệu quả hệ thống ERP là tiền đề trong công cuộc chuyển đổi số vì vậy doanh nghiệp cần nhìn nhận ứng dụng ERP như một thực tế cần đặt được để thực hiện chuyển đổi số.

Thế giới đã và đang chuyển đổi số, các lĩnh vực kinh doanh đã và đang chuyển đổi số. Bạn hãy dành một chút thời gian, nhiều hơn một chút thời gian cho chuyển đổi số để nhìn ngắm lại doanh nghiệp mình đang nằm ở đâu trên đường chuyển dịch: Quản lý bằng giấy tờ >> Phần mềm đơn lẻ >> Giải pháp ERP >> hay đã chuyển đổi số thành công.

Thông tin liên hệ


: sinnova
:
:
:
: