Đặt banner 324 x 100

Món gỏi tép nhảy Thái Lan - món ăn không phải ai cũng dám thử


du lịch Thái Lan, bạn có thể đến vùng Isaan miền đông bắc Thái Lan, đầu bếp có thể phục vụ thực khách thịt heo sống, ướp với sốt ớt cay, nước mắm và chanh. Những người bán hàng rong "nâng cấp" món sống thành một phiên bản vui nhộn hơn mang tên goong ten, nghĩa là tép nhảy. Goongten phần nào giống Shirouo no Odorigui - món cá nhảy múa của người Nhật. Tất nhiên món ăn khác biệt này thật sự là một thách thức với hành khách vì không phải ai cũng dám thử. Cùng chung tôi khám phá món gỏi tép nhảy lạ mắt Goong Ten của Thái Lan

Để chuẩn bị cho món gỏi, người bán hàng một tay vớt tép tươi còn bật tanh tách, một tay sẵn sàng sẵn sàng gia vị gồm nước chanh, mắm, bột ớt, thính, lá bạc hà, hành, mùi tàu, sả và hành tím xắt nhỏ. Ở một số quán ăn dân gian người ta còn thả tép vào chậu nước, đợi khi khách gọi mới vớt lên.

đòi hỏi khi chế biến món ăn này đó là phải đảo sốt thật nhanh tay, để tép tươi. Vị chua cay của nước sốt khiến lũ tép nhảy loạn xạ khỏi bát trộn. Để ngăn tép nhảy ra ngoài, người bán hàng có thể phải che miệng bát bằng túi nilon.

Tất nhiên để thưởng thức món ăn này thì thực khach cần nhiều can đảm. Goong ten được ăn kèm xôi trắng hoặc gói trong lá lốt

Đến xứ Chùa Vàng hành khách có thể thấy Goong ten được bán ngay trên vỉa hè và các cửa hàng cóc tại Chiang Mai và Bangkok. Hương vị gỏi có thể đặc biệt đôi chút theo vùng miền. Giá một hộp gỏi tép khoảng 30 baht, tương đương 22.000 đồng.

Mark Wiens, blogger ẩm thực người Mỹ gốc Hoa cũng đã có dịp hưởng thụ goong ten trong chuyến dạo chơi Bangkok, cô chia sẻ: "Miếng đầu tiên khiến tôi hân hoan với hương vị lạ. Mỗi con tép thấm đẫm vị mặn, cấu kết với những mùi vị đối lập của gia vị và rau thơm, thật đặc biệt"

khám phá điều khiếu nại và phương thức thanh toán trả sau của Bamboo Airways

Thông tin liên hệ


: kv15
:
:
:
: