Đặt banner 324 x 100

Sử dụng máy lọc khí coway đúng cách


Các màng lọc độc lập trong máylọc không khí Coway hoạt động với 1 tính năng nhất định và một loại may lam sach khong khi thường có từ 3 đến 5 màng lọc, tích thích hợp thêm công nghệ tùy từng hãng để phát huy tối đa sức mạnh lọc khí. Công nghệ tích hợp này thường là vĩnh cửu nhưng màng lọc thì có giới hạn tuổi thọ và thời gian vệ sinh. Tùy từng môi trường của bạn mà việc vệ sinh định kỳ có thể là 1 tháng thường xuyên 2 tháng 1 lần. Việc kiểm tra màng lọc có thể đánh giá bằng mắt thường. Tuy vậy khi vận hành quá nhiều mà không được vệ sinh đúng hạn, màng lọc cũng gây nên những vấn đề bất cập, nhất là là màng lọc HEPA và màng lọc than hoạt tính:

Liên tục kiểm tra hệ thống màng lọc.

Màng lọc HEPA của Coway có công dụng giữ những hạt với kích thước lớn hơn 0.3 micron. các hạt bụi, phấn hoa, nấm mốc và vi khuẩn, Nhưng màng lọc HEPA chẳng thể hấp thụ được vi rút và các loại khí độc vì chúng có kích thước cực kỳ nhỏ, có thể đi sâu và được hấp thụ vào phổi trong thời kỳ hít thở gây nên các vấn đề về hô hấp.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách vệ sinh máy lọc không khí coway

Một nguy cơ của màng lọc HEPA là các vi sinh vật được hấp thụ trong màng lọc như vi khuẩn, nấm mốc có thể tiếp tục sống, sinh sôi nảy nở trên chính màng lọc. đến một thời điểm thuận tiện, vi khuẩn, nấm mốc có thể phát triển hầu hết. Khi màng lọc bị đầy, không còn khả năng tiếp thụ, bầu không khí bị quạt đẩy tràn sang hai bên màng lọc và có thể cuốn theo các vi sinh vật gây hại trong khoảng màng lọc thổi vào khiến không khí bị nhiễm bẩn trở lại.

Màng lọc than hoạt tính ngoài ra màng lọc carbon là sử dụng carbon đã được xử lý với ôxy để mở ra hàng triệu lỗ cực nhỏ giữa những phân tử carbon tạo môi trường có thể hấp thụ mùi và khí độc. Công nghệ này khá hiệu quả với những phân tử hữu cơ cũng như một số cái khí như clo. Tuy nhiên khi tất cả các lỗ đã đầy, carbon hoạt tính sẽ dừng việc hấp thụ khí. Carbon hoạt tính không hiệu quả đối với các hạt có kích thước lớn như phấn hoa, bụi, mảnh da vật nuôi và các cái gây dị ứng khác. Khi tất cả các lỗ khí đã được lấp đầy, khí có khả năng bị nhả trở lại không gian.

Chính bởi vậy, hãy thường xuyên kiểm tra hệ thống màng lọc để máy được phát huy hết hiệu quả.

>>> Các dòng máy lọc khí Coway bán chạy nhất 2019: coway ap-0509dhcoway ap-1009chcoway ap-1516d,...

Thông tin liên hệ


: Dinatri
:
:
:
: