Đặt banner 324 x 100

Những lỗi hỏng hóc thường gặp của máy giặt công nghiệp


Sau khi vận hành máy giặt công nghiệp một thời gian, đặc biệt là vận hành không đúng cách là nguyên nhân khiến cho chiếc máy giặt công nghiệp gặp phải một số lỗi hỏng hóc thường gặp sau đây.

  1. Máy giặt công nghiệp đứng yên khi khởi động

Đây chính là một trong những hiện tượng hỏng hóc xảy ra phổ biến tại những dòng máy giặt công nghiệp. Để khắc phục tình trạng này thì bạn có thể kiểm tra nguồn dây điện đã cung cấp cho máy giặt công nghiệp nếu như nguyên nhân đến từ việc máy giặt công nghiệp hở nguồn điện. Ngoài ra thì nguyên nhân của tình trạng này cũng là do liên quan đến mạch điện tử của máy giặt công nghiệp. Để khắ phục nguyên nhân này thì bạn cần tìm đến những địa chỉ sửa chữa máy giặt công nghiệp chuyên nghiệp.

Kết quả hình ảnh cho Hướng dẫn bạn vệ sinh máy giặt công nghiệp đúng cách

Máy giặt công nghiệp đứng yên khi khởi động

  1. Máy giặt có hiện tượng rung mạnh hoặc kêu to

Thông thường, máy giặt bị rung mạnh vì máy bị kê lệch và không cân bằng ở 4 góc chân.

Để khắc phục bạn chỉ cần điều chỉnh lại vị trí kê máy sao cho máy trông thật vững chãi, chắc chắn và tạo được cảm giác an toàn.

Kết quả hình ảnh cho Hướng dẫn bạn vệ sinh máy giặt công nghiệp đúng cách

Máy giặt có hiện tượng rung mạnh hoặc kêu to

Còn nếu như  máy giặt công nghiệp gặp phải tình trạng phát ra tiếng ồn to, nhiều trong quá trình hoạt động thì  có thể do quần áo trong lồng giặt bị xoắn, làm rối đội hình giặt hoặc do có vật thể lạ trong máy giặt mà bạn chưa kịp lấy ra từ trong túi quần hoặc áo.

Để khắc phục bạn chỉ cần tắt máy, sau đó kiểm tra lại quần áo và chú ý làm tơi quần áo.

Có thể bạn quan tâm: Những lưu ý khi sử dụng máy giặt công nghiệp

  1. Nước không chảy khỏi ống xả mặc dù bạn bật chế độ xả tràn

Nguyên nhân của hiện tượng hỏng hóc này là do người dùng không tuân thủ đúng theo hướng dẫn sử dụng, đó là đã cài đặt mức nước và áp suất thấp hơn mức bình thường.

Để khắc phục bạn chỉ cần tùy chỉnh lại mức nước cùng áp suất sao cho tỷ lệ cấp nước đạt tiêu chuẩn là 15 lít/phút.

  1. Thời gian xả nước giặt quá lâu hoặc máy xả nước liên tục không ngừng

Nguyên nhân có thể là do ống xả bị nối sai quy định hoặc bị nghẽn hay là bị biến dạng, méo mó do các tác nhân bên ngoài.

Tốt nhất để khắc phục tình trạng này thì bạn hãy tắt máy giặt và kiểm tra lại ống xả cẩn thận.

Nguyên nhân khiến cho máy xả nước liên tục không ngừng là do van  xả của máy giặt đang bị kẹt vì các vật thể lạ theo quần áo đi vào trong máy giặt.

Để khắc phục được tình trạng này thì bạn giặt máy bình thường, sau một thời gian các vật thể lạ sẽ tự động theo đường nước trôi ra ngoài và máy giặt trở lại bình thường. Tuy nhiên đây chỉ là phương án khắc phục nếu như tình trạng rò rỉ nước ở mức độ nhẹ. Còn nếu như tình trạng nặng hơn thì bạn hãy nhờ chuyên gia của trung tâm bảo hành để sửa chữa kịp thời.

  1. Máy giặt không thực hiện chức năng vắt

Bạn hãy rà soát và kiểm tra cẩn thận 3 cách khắc phục dưới đây trước khi gọi người của trung tâm bảo hành đến. Kiểm tra thật kỹ xem nắp máy giặt đã đóng chưa; Có thể do đồ bị dồn về một phía của thùng vắt, lúc này, bạn chỉ cần điều chỉnh sao cho đồ cân bằng là được; Kiểm tra lại ống xả nước có bị nghẹt hay không.

  1. Máy giặt quần áo không sạch

Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do lượng nước và lượng quần áo không cân bằng hoặc việc vệ sinh thùng máy và lồng giặt chưa thật kỹ lưỡng nên làm ảnh hưởng đến quần áo.

Để khắc phục thì bạn chỉ cần điều chỉnh, chú ý quan sát và vệ sinh thùng máy và lồng giặt kỹ hơn là bạn có thể cải thiện được hiệu quả giặt của máy. Cho quá nhiều quần áo vào máy cũng có thể làm máy giặt không sạch.

Trên đây chính là một số lỗi hỏng hóc phổ biến khi sử dụng máy giặt công nghiệp. Hãy tiến hành sử dụng, vệ sinh cũng như bảo quản sản phẩm đúng cách để tăng tuổi thọ của sản phẩm đồng thời giúp đảm bảo công năng sử dụng của máy giặt công nghiệp.

Thông tin liên hệ


: toanphatcorp
:
:
:
: