Đặt banner 324 x 100

Khai phá nhanh bí ẩn về chùa ốc độc đáo của Việt NamTừ Vân là ngôi chùa được xây đắp năm 1968 trên đường 3/4, TP Cam ranh ma, cách thức Nha Trang 60 km về hướng Nam. do được kiến tạo chủ đạo từ vỏ ốc và san hô phải ngôi chùa còn biết tới đến mang tên thường gọi chùa Ốc tuyệt chùa San Hô. Nhờ nét kiến trúc bí mật, chùa đã biến thành điểm tham quan lôi cuốn.
[list]
    [*][url=https://ninhbinhstone.com.vn/mo-da-hoa-cuong]các kiểu mộ đá hoa cương[/url]
    [*][url=https://ninhbinhstone.com.vn/mo-da]làm mộ đá ninh bình[/url]
[/list]
[img]http://ninhbinhstone.com.vn/wp-content/uploads/2015/07/tham-chua-oc-doc-dao-o-viet-nam.jpg[/img]
Ngay từ lúc bước chân vào cổng chùa, khác nước ngoài sẽ rất có thể cảm nhận khoảng không thanh tịnh chốn thiền tu khi trước mặt là phi thuyền Bát Nhã bằng ốc cao tam tầng dài 10 m, chở đầy ba bảo (kinh, luật, luận) của Phật. Bên đề xuất chùa là cảnh Phật Đản sanh, Phật xuống tóc, Phật thành đạo, Phật chuyển pháp luân và Phật nhập niết bàn, bên trái là điện Quan âm.
hoàn hảo độc nhất sở hữu khác nước ngoài là tháp Bảo Tích cao 39 m đc ghi nhận là cao nhất nước ta. Tháp với cấu trúc phức hợp với 49 tiểu tháp hình chóp ở bên ngoài, trong mỗi tiểu tháp có một phật tượng nghìn tay, nghìn mắt; bên trên đỉnh mỗi tiểu tháp lại có 1 bảo tháp nhỏ. Cứ thế hàng trăm pho tượng phật bằng đá béo ốm đc bố trí tỉ mỉ bên trên thành phầm này.
Tháp Bảo Tích với 8 cửa tượng trưng cho “Bát chánh đạo”. phía bên trong với 2 tầng, bên trên cúng Phật, dưới để khác nước ngoài ngừng chân chiêm ngưỡng điểm sáng tráng lệ đậm phong vị đại dương khơi của chiến thắng. chẳng những ở ngoài, các đường nét, hoa văn nhịp nhàng sinh sống bên trong tháp cũng rất được kết bằng vỏ sò, ốc, trai, điệp đầy kỹ càng & láu lỉnh. Mái vòm của tháp hình nón còn được khảm hoa lá bằng vỏ ốc phổ biến mầu sắc. có kiến trúc nhì tầng hình chóp nhọn, vươn người lên nền trời xanh rì, tháp Bảo Tích như tòa lâu đài lộng lẫy giữa hồ.
Tháp Bảo Tích ngơi nghỉ chùa Ốc
hoành tráng, oai nghi là vậy mà bạn sẽ còn đề nghị trầm trồ kinh ngạc lúc biết rằng, tháp được thiết kế và kiến thiết toàn từ óc phát minh và đôi bàn tay láu lỉnh của những nhà sư trong chùa. để đem đến kiệt tác tuyệt nhất ấy, gần như nhà sư đã bắt buộc mất 5 năm làm bằng, nói từ năm 1995. thông qua thời gian & mưa nắng, những viên đá san hô & vỏ ốc dưới đây đang nhuốm màu sắc thời kì, thực hiện tháp 1 kiểu dáng xù xì nhưng mà cổ điển và rất mực thái bình.
quanh đó tháp, hành trình xuống “18 tầng địa ngục” là yêu cầu rất hấp dẫn ở chùa Ốc. Đường xuống “địa ngục” tuy chỉ dài sấp xỉ 500 m, nhưng vẫn đc xây đắp khôn xiết kỳ công từ đá san hô, vỏ ốc, bên ngoài bao phủ hình dragon dễ nhìn. vì xuyên xuống lòng đất sâu, yêu cầu lối đi ở đây tối, bé khiêm tốn, khuất khúc cong vút.
nhưng mà Bên cạnh đó tính năng này không thể chống được bước đi của những người trong gia đình ưa mày mò. sở hữu cây nến hoặc đèn bấm trong tay, chúng ta có thể thử phiêu dạt “rơi xuống 18 tầng địa ngục”. Dọc lối đi là 12 tấm biển đánh dấu tội ác của dương gian và hình phạt nơi cửa lao tù, tương tự lời khuyên răn con người sống hướng tốt, thánh thiện. đã thỉnh thoảng bạn bị giật mình vì cảnh “tra tấn rùng rợn” thoáng ẩn xuất hiện trong tia nắng lập lòe.
Vượt hết “18 tầng địa ngục” & đi qua cái cầu nề Hà, theo thuyết phật đạo là khách hàng sẽ xong hầu hết gian nan & quay về trần gian, bằng cửa ra là mồm của 1 con Long bự. Tuy chỉ là quan niệm mà các bạn sẽ xiêu bạt lòng lắng lại, như sẽ giũ bỏ đc số đông ưu tư & đón nhận cuộc sống tươi mới xung quanh.
Theo con đường rộng thoáng sau miệng rồng, khác nước ngoài tới với “thiên đường” đầy ánh sáng của “Bát Nhã hoa viên”. ở đây, đều hàng cây cổ thụ, hầu hết vườn hoa rực rỡ nhan sắc màu sắc, cộng những tượng sinh đồ dùng hồ, thú rừng, núi 5 hành làm cho vỏ ốc… đã hình thành một không gian thái bình phóng khoáng tới mê li.