Đặt banner 324 x 100

Những thông tin cơ bản về hệ thống lọc hồ cá koi Nhật Bản


Hồ cá koi Nhật Bản có đúng chuẩn quy định hay là không phụ thuộc rất lớn vào thiết bị lọc nước bể cá.

 

Với nhu cầu muốn ngôi nhà của gia đình mình có một số kiểu thiết kế đẹp mắt – độc đáo – lạ thì vài năm gần đây có rất nhiều các bạn đang muốn trong nhà mình có thêm một hồ nuôi cá koi Nhật Bản. Khi thiết kế hồ cá koi ở nhà thì một trong những chú ý đầu tiên các bạn nên chú ý là hệ thống lọc nước cho bể cá chép koi sao cho hồ trong sạch để tạo ra môi trường sống sạch sẽ cho sự phát triển của cá koi.

1. Nguyên tắc vận hành của thiết bị lọc nước hồ cá koi

Chất cặn và phân cá ở trong bể cá koi nhanh chóng được hút sạch qua những ống hút để bên dưới phần đáy bể ( hút đáy). Những các chất thải cặn bẩn nổi trên bề mặt nước nhanh chóng được hút qua ống hút mặt để đến bể lọc.

 

- Khi chất thải cặn bẩn vào bể lọc thì các cặn bẩn sẽ chảy qua thiết bị lọc thô. Ở đây, các cặn bẩn được vật liệu lọc giữ lại và một phần lắng xuống bên dưới đáy ngăn lọc thô (chúng ta sẽ sử dụng hệ thống xả cặn để xả tất cả những chất bẩn đó đi). Xây hồ cá koi thì vật liệu lọc ở phần lọc thô này thường sử dụng là bùi nhùi hay là một số loại vật liệu lọc bể cá khác. Sau khi đi qua bộ phận lọc thô các chất bẩn như: phân cá, rác, lá cây, thức ăn dư thừa…. sẽ được lưu giữ lại và dòng nước sẽ tiếp tục đi qua

 

- Ngăn lọc tinh – Tại đây sẽ có các loại vật liệu lọc nước có khả năng lọc tinh như là gốm lọc nước hoặc nham thạch. Các chất liệu lọc nước này có công dụng chính là nơi sinh sống của vi sinh vật rất có lợi và hủy hết các chất hữu cơ loại kích thước rất nhỏ mà phần lọc thô chẳng giữ lại được ví dụ như: Nhớt cá, phân cá chép koi liền hòa tan ở trong nước, nước thải của cá, những chất amoniac trong nước gây độc cho nước… đều được vi sinh vật hủy sạch sẽ. Đồng thời tại đây các cặn bẩn dạng nhỏ cũng sẽ mất từ từ động năng và lắng xuống bên dưới đáy. Chúng được hệ thống xả đáy của ngăn lọc tinh xả ra bên ngoài.

 

- Nước sạch chảy qua đến ngăn ở cuối cùng ở đây có có đặt thêm than hoạt tính để có thể lọc những chất độc trước khi nước được máy bơm hút chảy về bể chính

 

- Máy bơm nước sẽ hút nước sạch từ bể lọc hồ mang về hồ chính theo 3 đường:

 

+ Đẩy đáy: Tạo được dòng chảy đẩy những chất cặn bẩn bên dưới đáy về ống hút đưa sang bể lọc nước

 

+ Đẩy mặt: Đẩy các chất cặn nổi trên mặt nước về vị trí hút mặt

 

+ Đẩy lên thác: Đẩy nước lên trên núi đá non bộ tạo thành thác và có nhiều oxy cho bể cá

2. Phương pháp hạn chế lỗi về hệ thống lọc bể cá koi

- Hệ thống lọc bể cá koi không tốt hay là không có dẫn đến hồ cá thường trong tình trạng đục và có mùi tanh. Cách khắc phục đó là thiết kế lại thiết bị lọc để đạt hiệu quả theo nguyên lý trên hoặc liên lạc tới chúng tôi để được hướng dẫn.

 

Thi công hồ cá koi không có bộ phận đẩy tạo dòng đẩy những cặn bẩn của cá koi đến ống hút hay là máy bơm để tiến hành hút tất cả cá chất bẩn vào bể lọc. Dẫn đến tất cả những chất cặn và phân cá koi bị lắng đọng xuống bên dưới đáy chẳng được hút vào nước tạo ra môi trường cho rêu tảo độ hại và nhiều căn bệnh phát triển.

Cách khắc phục tạo ra một dòng đẩy bên dưới đáy hồ và ở trên mặt đẩy các chất cặn về ống hút hoặc thiết bị máy bơm để đi đến bể lọc.

 

- Máy bơm chẳng đúng công suất dẫn đến bộ phận lọc nước không thể phát huy hết được tác dụng

 

Hồ cá chép koi không có hệ thống lọc sẽ dẫn đến việc nước luôn vẩn đục, tạo điều kiện cho rêu và nấm phát triển nhanh. Cách để giảm rêu xanh là phải lắp thêm bộ lọc cho hợp với bể cá của các bạn.

 

Nội dung trên đây là các lưu ý để giúp cho bạn đảm bảo thiết kế hồ cá koi đẹp. Để cải tạo và thi công hệ thống lọc cho bể cá chép koi của gia đình bạn cần liên lạc trực tiếp với Công ty Cát Tường Koi để được tư vấn và lắp đặt.