Đặt banner 324 x 100

Hướng dẫn treo tranh sao cho hợp phong thủy


 

Tranh phù điêu xi măng treo trang trí không gian nhà ở không thể thiếu yếu tố phong thủy ẩn trong đó khi treo. Từ lâu, phong thủy đã trở thành yếu tố quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống, đặc biệt là xây dựng. Từ chọn hướng, đặt cửa, vật dụng bày trí, màu sắc kết hợp… ngoài việc đẹp thì còn phải phù hợp để giúp gia chủ được nhiều may mắn, thịnh vượng.

3 KHÔNG GIAN QUAN TRỌNG KHÔNG THỂ THIẾU BỨC TRANH PHONG THỦY

 

 

Bài viết hôm nay, Công Ty Nội Thất Fuhome sẽ bật mí 03 không gian quan trọng cấm treo tranh phong thủy. Đây sẽ là thông tin hữu ích khi bạn cần cân nhắc mua tranh treo tường bàn ăn hay cho phòng khách. Tranh phù điêu xi măng

 

Phòng khách là một trong những không gian cần sử dụng tranh phong thủy

 

 

1. Phòng khách

 

Phòng khách là nơi vô cùng quan trọng trong ngôi nhà. Đây là nơi họp mặt gia mình, đón tiếp bạn bè khách khứa,… nên yếu tố phong thủy cần phải lưu ý.

 

Nếu phòng ngủ chú trọng sự thoải mái, phòng sinh hoạt chung cần quan tâm đến không gian gần gũi, ấm cúng thì phòng khách lại là nơi được các gia chủ chăm chút để tạo ấn tượng với khách đến thăm nhà, là không gian thể hiện cá tính của gia chủ nhiều nhất. Tranh phù điêu xi măng

 

Tùy vào phong cách kiến trúc mà mỗi một phòng khách sẽ có cách trang trí khác nhau. Theo đó, tranh treo tường phòng khách cổ điển hay tranh treo tường phòng khách hiện đại tuy sẽ khác biệt trong các chi tiết thể hiện nhưng đều áp dụng được yếu tố phong thủy.

 

 

Tranh phong thủy cá chép dành cho phòng khách cổ điển

 

 

 

Lưu ý, đối với phòng khách, vì là nơi đón tiếp, gia chủ nên treo những bức tranh sơn thủy, chim hạc, phượng hoàng biểu tượng cho sự cát tường, thịnh vượng, không nên treo những hình thú dữ, binh khí sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến những ai đến thăm nhà.

 

Hình ảnh hoa sen với tông màu nhẹ nhàng làm phòng khách thêm tinh tế hơn

 

2. Phòng sinh hoạt chung

 

Tùy gia đình, phòng sinh hoạt chung có thể là phòng khách, một phòng giải trí riêng dành cho con cái, cha mẹ hoặc cũng có thể là phòng ăn. Tranh phong thủy dành cho những không gian mang đậm yếu tố gắn kết các thành viên là không thể thiếu. Tranh phù điêu xi măng

 

Tranh treo tường bàn ăn hay phòng sinh hoạt thường khai thác các yếu tố tạo không gian ấm cúng, thoải mái và hàm chứa sự gắn kết giữa mọi người trong gia đình với nhau. Các chủ đề được khai thác thường là gia đình hươu nai, tranh tĩnh vật,….

 

Những hình ảnh đơn giản nhưng lồng ghép màu sắc và yếu tố phong thủy khéo léo phù hợp cho không gian phòng ăn

 

Đặc biệt, tranh treo tường bị nứt, vỡ đại diện cho cái chết, sự rạn vỡ, chia ly. Do đó, mọi người chú ý không nên treo những bức tranh không lành lặn như vậy. Nếu chẳng may tranh treo bị nứt vỡ, nên tháo xuống và thay thế bằng bức tranh khác, đừng vì tiếc một đồ vật trang trí mà có thể đem đến những vận xui rủi cho chính gia đình thân yêu của mình.

 

Gia chủ cũng nên chú ý đến các hành khác nhau trong ngũ hành. Nếu chủ nhà mệnh Mộc thì chọn tranh hoa lá, tranh mẫu đơn… để treo nhưng sẽ không thích hợp nếu treo trong nhà có gia chủ mang mệnh Hoả. Tranh phù điêu xi măng

 

Hình ảnh hươu nai quay quần bên nhau được dùng nhiều trong tranh dành cho gia đình

 

3. Văn phòng làm việc

 

Với những ý nghĩa và lợi ích mà tranh phong thủy mang lại, văn phòng làm việc, khu vực sảnh đợi của các khách sạn, nhà hàng đều không thể thiếu tranh phong thủy được.

 

Nếu trong không gian nội thất của gia đình, nơi sinh hoạt , tiếp khách chú trọng đến sự ấm áp, hạnh phúc, cát tường, vạn sự như ý. Thì với tranh treo tường công ty, yếu tố phong thủy được vận dụng sao cho hỗ trợ việc kinh doanh được thuận lợi như mã đáo thành công, thuận buồm xuôi gió, thu hút tài lộc,…

 

“Mã đáo thành công” là chủ đề tranh được dùng nhiều trong tranh trí phòng làm việc

 

Nên treo những bức tranh giúp cho không gian làm việc được tươi sáng, thu hút dương khí và nguồn năng lượng tốt, xua đuổi nguồn năng lượng xấu. Do trong cơ quan, văn phòng thường là không gian kín, đông người nên dễ ồn ào, tạo cảm giác bí bách. Những bức tranh như thuyền buồm, tranh bát mã…sẽ rất phù hợp để trấn áp cái xấu, mang lại nhiều điềm lành.