Đặt banner 324 x 100

Chọn tranh treo tường không nên chỉ dừng lại ở việc chọn theo sở thích


 

Phù điêu mặt tiền vị trí treo tranh nổi bật và hài hòa với không gian sống cả về mặt thẩm mỹ và phong thủy, không chỉ với tranh phù điêu mà kể cả những dòng tranh khác cũng thế

BẬT MÍ “CÔNG THỨC” CHỌN TRANH PHÙ ĐIÊU TREO TƯỜNG HỢP VỚI MÀU SƠN

 

Để giúp không gian thêm phần nổi bật và thu hút, nhiều người đã chọn cách dùng tranh để trang trí. Tuy nhiên, phải chọn tranh như thế nào để phù hợp với màu sơn của tường là điều không phải ai cũng biết.

 

Thế nên, qua bài viết này, Công Ty Nội Thất Fuhome sẽ gợi ý đến bạn đọc “công thức” chọn tranh phù điêu treo tường hợp với màu sơn để đạt được hiệu quả trang trí như ý muốn. Hãy cùng tìm hiểu nhé! Phù điêu mặt tiền

 

Chọn tranh treo tường phù hợp với không gian sẽ giúp gia tăng vẻ đẹp cho không gian

 

 

1. Tại sao cần phải chọn tranh phù hợp với màu tường?

 

Giống như câu hỏi “tranh phù điêu là gì?” thì “tại sao cần phải chọn tranh tranh phù hợp với màu tường?” cũng là thắc mắc của nhiều người. Đáp án là bởi vì điều này rất quan trọng trong việc tạo nên một không gian đẹp mắt và hài hòa. Chọn tranh phù hợp với màu tường sẽ giúp:

Tạo bố cục hợp lý cho căn phòng. Phù điêu mặt tiền

Tạo sự tương quan cân đối cho không gian.

Tạo sự hài hòa về màu sắc.

 

Chọn tranh treo tường không nên chỉ dừng lại ở việc chọn theo sở thích

 

 

2. Quy tắc chọn tranh phù hợp với màu tường

Quy tắc hài hòa về màu sắc

 

Trong trang trí nói chung và trong trang trí nội thất nói riêng, việc phối màu là yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng sâu sắc đến toàn bộ bố cục căn phòng cũng như thể hiện được phong cách thẩm mỹ và ngụ ý của gia chủ.

 

Hai quy tắc phối màu mà ai cũng biết chính là kết hợp những màu tương tự lại với nhau để tạo sự hài hòa hoặc kết hợp những màu tương phản để tạo điểm nhấn.

 

Chọn tranh phụ điêu hợp với màu tường là yếu tố quan trọng làm tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà Phù điêu mặt tiền

 

Phối hợp những màu sắc tương tự với nhau

 

Phối hợp những màu sắc có xu hướng gần giống lại với nhau sẽ giúp không gian trở nên hài hòa và thuận mắt. Với quy tắc này, dựa vào màu sắc của tường, chúng ta sẽ chọn màu tranh sao cho phù hợp nhất.

 

Nếu tường có màu tươi sáng thì tranh cũng phải có màu sắc tương tự. Ngược lại, nếu tường có màu trầm ấm thì nên chọn tranh với những màu sẫm gần như thế. Phù điêu mặt tiền

 

Màu tường, màu tranh và màu đồ nội thất tương ứng với nhau tạo nên sự nhu hòa

 

 

Phối hợp những màu sắc tương phản

 

Phối hợp những màu sắc đối lập nhau chính là xu hướng của lối kiến trúc hiện đại, có thể thấy kiểu kết hợp này xuất hiện nhiều ở các chung cư ngày nay.

 

Nhiều người trẻ hiện nay cũng đặc biệt thích dùng tranh phù điêu phòng khách với các gam màu cực kỳ đậm để trang trí cho mảng tường màu sáng, nhằm tạo nên sự khác biệt cho căn phòng của mình.

 

Việc dùng màu tranh tương phản với màu tường sẽ giúp không gian có điểm nhấn và từ đó giúp căn phòng trở nên ấn tượng hơn. Nếu tường có màu sáng thì sẽ chọn tranh có màu tối và ngược lại. Phù điêu mặt tiền