Đặt banner 324 x 100

Giới thiệu một vài thể loại tranh


 

Phu dieu phong canh hay bất cứ dòng tranh phong cảnh nào thì cũng là một trongg những thể loại tranh hot hiện nay, chúng khá độc đáo và mang đậm chất cá tính của chính gia chủ. Tuy nhiên bài viết sau đây của Công Ty Nội Thất Fuhome để khám phá top 3 thể loại tranh thể hiện được phong cách, cũng như cá tính độc đáo của mình, bạn nhé!

TOP 3 THỂ LOẠI TRANH ĐỘC ĐÁO THỂ HIỆN CÁ TÍNH CỦA GIA CHỦ

 

 

Bạn là một gia chủ cá tính mạnh nhưng đồng thời cũng rất yêu cái đẹp? Bạn muốn tìm kiếm loại tranh nghệ thuậttreo tường thể hiện được tri thức, sự cá tính cũng như cái hồn nghệ thuật của mình? Phu dieu phong canh

 

Chẳng cần nội thất cầu kỳ, tranh ảnh có thể thể hiện được cá tính của gia chủ

 

1. Tranh thiên nhiên

 

Không còn xa lạ gì, những bức tranh thiên nhiên luôn là sự lựa chọn hàng đầu để trang trí phòng khách của gia đình.

 

Bạn có thể là một người vợ với cá tính nhẹ nhàng, thích sự thơ mộng của thiên nhiên, yêu cỏ cây, cảnh vật.

 

Bạn cũng có thể là một người chồng hùng oai, thích sự rì rào của biển cả, thét gào của những con thác đổ từ núi cao hoặc hình ảnh oai vệ, quả cảm của con thuyền căng buồm ra khơi,…

 

Dù cho bạn có cá tính như thế nào, tranh thiên nhiên đều đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất của bạn. Phu dieu phong canh

 

Tranh nhiên nhiên thể hiện bạn là người mơ mộng và rung động vì cái đẹp

 

Ngoài ra, tùy nội dung mà những bức tranh nghệ thuật này cũng sẽ đem lại cảm giác khác nhau cho căn nhà của bạn.

 

Nếu bạn muốn có một không gian giải trí nhẹ nhàng trong phòng khách gia đình, hãy chọn tranh về các loài hoa, những loài động vật nhỏ như chim hoặc cá chép,…

 

Còn nếu bạn muốn phòng khách mình là một nơi để thể hiện sự quyền uy và tràn đầy cảm hứng sáng tạo, hãy chọn những bức tranh tạo động lực như thác đổ, con thuyền ra khơi,…

 

Những bức tranh này sẽ thể hiện con đường sự nghiệp công thành danh toại, giúp bạn có thêm nhiều động lực để vượt qua mọi khó khăn thử thách.

 

Tranh thiên nhiên đáp ứng những nhu cầu khắt khe nhất của bạn

2. Tranh phong thủy

 

Cũng giống với những bức tranh mang chủ đề thiên nhiên, tranh phong thủy đã khẳng định được vị thế của mình trong lòng của những người yêu tranh.

 

Sẽ không còn gì tuyệt vời hơn khi bức tranh treo của bạn là một tác phẩm tượng nghĩa – thứ mà quan khách ghé thăm phải ngắm nhìn và trầm trồ thật lâu mới có thể cảm nhận hết được nhiều tầng ý nghĩa của nó. Phu dieu phong canh

 

Hình tượng một gia chủ yêu phong thủy, đứng thao thao bất tuyệt về nội dung của bức tranh để giải thích cho bạn bè, người thân,… cũng rất “ngầu” đúng không nào?

 

Điều này không chỉ bộc lộ được tâm hồn yêu cái đẹp của bạn, mà còn thể hiện được bạn là một người tài giỏi với vốn kiến thức sâu rộng nữa đấy.

 

Tranh cá chép ao sen với ý nghĩa cầu tài lộc, bình an

 

Ngoài ra, luật ngũ hành kim – mộc – thủy – hỏa – thổ và nhiều ý nghĩa ngầm trong phong thủy (phượng hoàng – bất tử; cá chép – can đảm, quả cảm; tỳ hưu – tiền tài) nếu biết cách kết hợp sẽ đem đến cho gia đình bạn vận may, tiền tài, cân bằng âm dương, xua đuổi khí xui, hiềm khích.

 

Vì vậy, lựa chọn một bức tranh nghệ thuật phong thủy trong phòng khách không chỉ giúp bạn “show off” bản thân mà còn có ý nghĩa bảo vệ, cầu chúc may mắn, an lành cho gia đình bạn. Phu dieu phong canh

 

 

3. Tranh hiện đại

 

Nếu đã chán ngấy với những bức tranh vẽ vời hoa lá, phong cảnh bầu trời, vẽ bâng quơ cây cỏ, sao bạn không thử treo dòng tranh hiện đại trong phòng khách của mình.

 

Dòng tranh này không tập trung khai thác vẻ đẹp vi mô và ý nghĩa như những loại tranh trước đó, tranh hiện đạiphát hiện và khắc họa nét đẹp trong những hình ảnh đời sống thường ngày.

 

Chủ thể của dòng tranh này rất đa dạng, đó có thể là một buổi tan chợ chiều, gương mặt một cô gái với nhiều cảm xúc, hoặc cô chủ ngồi với chú mèo đáng yêu của mình bên khung cửa sổ,… Nó đơn giản, nhẹ nhàng và gần gũi như những hoạt động đời sống thường ngày của con người vậy. Phu dieu phong canh

 

Tranh hiện đại sẽ cho cảm giác thực tế và quen thuộc hơn trong phòng khách của bạn, thay vì đưa bạn vào cõi mơ, vào vùng trời tri thức như những dòng tranh trước đó.

 

Tranh hiện đại cho bạn cảm giác gần gũi và tràn đầy cảm hứng sáng tạo

 

Ngoài ra, thật không ngoa khi nói dòng tranh hiện đại là dòng tranh sáng tạo. Bởi vì khi trưng bày một bức tranh hiện đại, bạn sẽ có cho mình cảm hứng làm việc và sáng tạo hơn rất nhiều.

 

Tranh hiện đại cũng là dòng tranh “theo kịp” thời đại nhất, vì nó cập nhật tất cả những xu hướng tranh ảnh ngày nay một cách nhanh chóng.

 

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm một bức tranh bầu trời chiều màu gradient, hình kỷ hà đặc trưng với gam màu tối giản hoặc những bức tranh trắng đen trong dòng tranh nghệ thuật này. Thứ mà bạn khó có thể tìm kiếm trong tranh thiên nhiên hay phong thủy.