Đặt banner 324 x 100

Khám phá vẻ đẹp của ngôi làng đẹp như tranh ở Hà Lan


Đến thăm ngôi làng Giethoorn đến đây bạn sẽ bị choáng ngợp bởi vẻ đẹp yên bình của ngôi làng. Ngôi làng được bao quanh bởi những con kênh đào và nơi đây được mệnh danh là Venice của Hà Lan.

Ngôi làng nhỏ Giethoorn thuộc tỉnh Overijssel của Hà Lan, nơi đây có lịch sử khá là lâu đời. Ở đây có hệ thống kênh đào chằng chịt và hàng trăm cây cầu gỗ, ngôi làng Giethoorn còn được gọi với tên khác đó là Venice của phương Bắc.

Tuy nhiên thì điều khác biệt lớn nhất của Giethoorn với thành phố Venice mà du khách du đã từng  có thể thể thấy được rằng ngôi làng này không hề có đường đi. Ở đây có nhữn ngôi nhà mái tranh được xây dựng dọc theo các con kênh uốn lượn và được liên kết với nhau bỏ hơn 170 câu cầu gỗ. Ngôi làng Giethoorn không có xe hơi, phương tiện đi lại chủ yếu chính là thuyền bè.

Ngôi làng Giethoorn được xây dựng vào thế kỷ thứ 13. Những cư dân khi đang làm việc trên cánh đồng thì họ vô tình phát hiện nhiều sừng dê bị vùi lấp trong lòng đất. Số sừng này được dự đoán là những gì còn sót lại trong trận lụt năm 1170. Chính vì vậy mà ngôi làng được đặt tên là “Geytenhoren”, với ý nghĩa nơi khai quật sừng dê và được rút gọn là Giethoorn.

Sau khi xuất hiện trong bộ phim hài Fanfare năm 1958, làng Giethoorn nhanh chóng nổi tiếng. Mỗi năm, địa điểm này thu hút hơn 800.000 du khách ghé thăm, đặc biệt là khách Trung Quốc.

Ngôi làng có khoảng 2.600 cư dân sinh sống trong các ngôi nhà ngập tràn hoa tươi ở sân. Nơi này yên tĩnh tới mức âm thanh lớn nhất mà bạn mua vé máy bay đi Amstedam giá rẻ có thể nghe được là tiếng kêu của các loài thiên cầm.

Giethoorn không chỉ có hệ thống kênh dài 7km mà ở đây còn có rất nhều hồ và ao nông. Nó được hình hình thành từ các hoạt động khai thác than bùn trước đây của cư dân sinh sống. Đến thăm ngôi làng du khác có thể được trải nghiệm chèo thuyền kayak, ngồi canô hay “thuyền thì thầm”, một loại xuồng máy chạy bằng điện không gây ồn và ô nhiễm cho ngôi làng.

Những ai  yêu thích trượt băng thì đây cũng là điểm đến vô cùng hấp dẫn. Khi mùa đông đên thì những con kênh và hồ nước lớn sẽ tạo thành một đường trượt băng lý tưởng cho cư dân và du khách.

Không chỉ được chiêm ngưỡng khung cảnh thơ mộng của Giethoorn, du khách sanvemaybay có thể ghé thăm những bảo tàng. Trong đó thì Het Olde Maat Uus một trang trại ghi dấu ấn lịch sử của Giethoorn trong thế kỷ 20, hoặc bảo tàng Oude Aarde và Schelpengalerie Gloria Maris.

Giethoorn cũng có những nhà hàng và quán cà phê phục vụ du lịch. Tuy nhiên du khách có thể tự chuẩn bị đồ ăn và tận hưởng một chuyến dã ngoại dọc bờ kênh.

Ngôi làng này cách thủ đô Amsterdam chỉ hơn 120 km, du khách Qatar airways có thể đi tàu hỏa đến với thành phố Steenwijk hoặc là Zwolle thuộc tỉnh Overijssel và tiếp tục di chuyển bằng xe buýt số 70.

Mặc dù là địa điểm du lịch nổi tiếng, ngôi làng nhỏ Giethoorn vẫn là nơi sinh sống của cư dân. Vì vậy, du khách không nên xâm phạm vào tài sản tư nhân, đặc biệt là mở cổng để chụp ảnh với những ngôi nhà.