Đặt banner 324 x 100

Trường điều dưỡng tp hồ chí minh thường xuyên mở lớp Liên thông cao đẳng xét nghiệm học tại HCM


       Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2019

Năm 2019, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM áp dụng hình thức xét tuyển trong tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM theo quy định của Bộ LĐTB&XH . Theo đó, những thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoàn toàn đủ điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển tại trường. Thí sinh có nguyện vọng xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2019 cần chuẩn bị hồ sơ hoàn chỉnh như sau
Các ngành tuyển sinh và đào tạo
Cao đẳng Dược
Liên thông Cao đẳng Dược
Văn bằng 2 Cao đẳng Dược
Cao đẳng Điều Dưỡng
Liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng
Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng
Cao đẳng xét nghiệm
Liên thông Cao đẳng xét nghiệm
Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm
Trung cấp DượcTrung cấp Y Dược
 

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM gồm:

 

* 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh (theo mẫu chung của Bộ).
* 02 Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (Bản sao photo công chứng).
* 02 Học bạ THPT (Bản sao photo công chứng).
* 04 Ảnh thẻ kích thước 3×4 (Chụp gần đây nhất trong 06 tháng trở lại ).
* 01 Bản sao hợp lệ giấy khai sinh.
* 02 Phong bì ghi rõ tên + địa chỉ + Số điện thoại liên lạc để nhà trường liên hệ khi cần.
Thí sinh có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường. Mọi thắc mắc về tuyển sinh xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM 2019 thí sinh vui lòng liên hệ về địa chỉ của Nhà trường: Số 73 – Văn Cao – P. Phú Thọ Hòa – Quận Tân Phú – TP.HCM. Tư vấn tuyển sinh: 0996.303.303 – 0886.303.303
—————————————————————————————–

Sự lây lan của bệnh do vi khuẩn gây tử vong
Một loại vi khuẩn gây tử vong thường thấy ở người sử dụng kháng sinh dường như ngày càng phổ biến hơn - thậm chí ở những bệnh nhân không dùng thuốc như vậy, các quan chức y tế liên bang đã cảnh báo hôm thứ Năm.
Vi khuẩn này là Clostridium difficile, còn gọi là C-diff. Mầm bệnh đang trở thành mối đe dọa thường xuyên trong các bệnh viện và nhà dưỡng lão, và năm ngoái nó đã bị đổ lỗi cho 100 ca tử vong trong 18 tháng tại một bệnh viện ở Quebec, Canada.

Theo các Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật, các trường hợp gần đây ở bốn tiểu bang cho thấy nó xuất hiện thường xuyên hơn ở những người khỏe mạnh chưa được nhận vào các cơ sở chăm sóc sức khoẻ hoặc thậm chí lấy thuốc kháng sinh.

Tiến sĩ L. Clifford McDonald, một nhà dịch tễ học của CDC nói: "Điều gì đã làm C-diff hoạt động ngay bây giờ, chúng tôi không biết.

C-diff được tìm thấy trong đại tràng và có thể gây ra tiêu chảy và một tình trạng đường ruột nghiêm trọng hơn được gọi là viêm đại tràng. Nó lây lan qua bào tử phân. Tuy nhiên, các bào tử khó giết bằng các chất làm sạch gia đình thông thường.

C-diff đã tăng sức đề kháng với kháng sinh nhất định có tác dụng chống lại các vi khuẩn ruột kết khác. Kết quả: Khi bệnh nhân dùng kháng sinh, đặc biệt là clindamycin, vi khuẩn cạnh tranh sẽ chết và các loại thuốc nổ khác.

Báo cáo của CDC tập trung vào 33 trường hợp được báo cáo từ năm 2003.

Hai mươi ba người có liên quan đến sức khoẻ khác ở khu vực Philadelphia, những người không được nhập viện trong vòng ba tháng sau khi bị ốm. Hơn 10 phụ nữ mang thai khỏe mạnh khác hoặc phụ nữ đã sinh gần đây đã nằm bệnh viện ngắn ngủi. Các báo cáo này đến từ Pennsylvania, Ohio, New Jersey và New Hampshire.

Một trong số 33 bệnh nhân tử vong - một phụ nữ 31 tuổi ở Pennsylvania đã mang thai 14 tuần với cặp song sinh khi cô ấy lần đầu tiên đến phòng cấp cứu với các triệu chứng. Mặc dù điều trị bằng kháng sinh được xem là có hiệu quả chống lại C-diff, cô đã mất bào thai và sau đó chết.

Cô đã được điều trị khoảng ba tháng trước đó vì bị nhiễm trùng đường tiểu bằng thuốc kháng sinh, trimethoprim-sulfamethoxazole. Mười trong số 33 bệnh nhân khác đã dùng clindamycin.

Nhưng trong tám trong số 33 trường hợp, bệnh nhân cho biết họ đã không dùng bất cứ loại kháng sinh nào trong vòng ba tháng kể từ khi bắt đầu triệu chứng.

Các bác sĩ theo dõi bệnh C-diff ở bệnh viện và các bệnh nhân ở nhà điều dưỡng cũng cần phải tìm kiếm nó ở những bệnh nhân khác, McDonald nói. Bệnh nhân cũng cần phải cảnh giác. "Nếu bạn bị tiêu chảy nặng, hãy tìm sự chú ý của bác sĩ", ông nói.

Bởi Mike Stobbe