Đặt banner 324 x 100

Hộp HDD nhái dễ làm hỏng ổ cứng


với tầm 100.000 đồng, người dùng có thể biến ổ cứng của mình thành dòng thiết bị lưu trữ di động thuận tiện, nhưng đổi lại, các box HDD (hộp quy đổi giao tiếp cổng USB) rẻ tiền này sẽ mau chóng làm ổ cứng "ra đi"...
Để tiết kiệm chi phí tiền cho việc đầu tư một ổ cứng di động, anh Nguyễn Minh Phúc, quận 10, TP.Hồ Chí Minh, sắm một ổ cứng loại 2,5 inch (dùng cho laptop) 40 GB với giá khoảng chừng 200.000 đồng và một hộp quy đổi ổ cứng với giá chỉ 60.000 đồng. Thì giờ đầu, thiết bị chạy khá không thay đổi nhưng chỉ hơn tuần sau ổ cứng bắt đầu có hiện tượng lạ lúc nhận khi không.
tăng cấp laptop để có khoảng không tàng trữ nhiều hơn thế nữa, anh Trần Văn Ân dư ra 1 ổ cứng nên mua box HDD tận dụng làm ổ di động. Nhưng chỉ được vài hôm thì HDD chẳng còn nhận được khi cắm vào máy, dù khối hệ thống cơ vẫn có tín hiệu quay. Anh Ân thử gắn ổ cứng khác với box thì thấy vẫn nhận nên cho rằng "con cưng" của mình đã hỏng.

>>> theo dõi thêm: Dell T5820


"Đa phần những box ổ cứng trên Thị phần đều là hàng fake nên rất giản đơn làm hỏng ổ cứng", anh Nguyễn Đăng Đức, Cửa hàng vi tính Đất Việt, Q. Bình Thạnh, đánh giá và nhận định. Anh Đức nghiên cứu, với những loại box này, khối hệ thống bo mạch và chip chạy tạm thời dễ làm cho các xung đột nguồn làm ổ cứng bị hỏng. Mặc dù, những loại box này rất hiếm khi "chết" theo cùng ổ cứng.
Theo anh Võ Văn Hậu, một kỹ thuật viên vi tính tại Q. Thủ Đức, dấu hiệu thường thấy của những loại box HDD dỏm này là triệu chứng lúc nhận khi không, lúc chạy phát ra tiếng kêu lạch cạch hay phần đĩa bị cháy. Không dừng lại ở đó, chúng thông thường sẽ có bề ngoài giống nhau và được sơn mác các danh hiệu khét tiếng như IBM, Vaio... Trong lúc những hãng trọn vẹn không sản xuất loại món đồ này.
điều tra khảo sát của VnExpress, những loại box cùng bộ phận chuyển mạch dùng tiếp xúc cổng USB với máy tính xách tay phổ cập các thương hiệu như IBM, Vaio, Hitachi... Giá cả từ 60.000 đến 100.000 đồng (loại 2,5 inch) và khoảng 150.000 - 200.000 đồng (loại 3,5 inch). Đa phần chúng chỉ được bảo hành khoảng tầm 3 tháng.

>>> đọc thêm: bán hpe dl380 gen 10


không chỉ thế, các thương hiệu như Transcend, TMX, CoolerMaster... Thường sẽ có giá khoảng chừng trên 250.000 đồng (2,5 inch), 300.000 đồng (3,5 inch) và đã được bảo hành đến một năm.
phần nhiều kỹ thuật viên lâu năm đều khuyên, người dùng nên chọn mua các loại box HDD có giá khoảng chừng 280.000 đồng trở lên để bảo đảm tốt ổ cứng. Bởi những hộp ở mức giá thành này thường có thiết kế vi mạch và chip điều khiển không thay đổi hơn. Không những thế, để các loại ổ cứng di động có tuổi thọ cao hơn, người dùng đừng nên để ở một tư thế chông chênh nếu ngã sẽ làm ra va đập dễ làm hỏng đầu tìm hiểu.
Bên cạnh đó, các chuyên viên cũng khẳng định phần nhiều tính năng chống sốc bây giờ chỉ trình bày tốt nếu HDD đang ở trạng thái không sinh hoạt, các chức năng cố định giàn cơ sẽ hỗ trợ đầu dõi theo đĩa cứng không gặp luận điểm. Việc tránh sờ tay một cách trực tiếp vào phần bo mạch khi chúng đang chạy cũng là điều quan trọng, vì các xung đột tĩnh điện rất có thể xảy ra làm tổn hại đến đĩa.

>>> dõi theo thêm: bán HPe DL360 gen10