Đặt banner 324 x 100

Chiêu sinh VB2 CĐ điều dưỡng tại tân phú tp hồ chí minh


Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2019

Năm 2019, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM áp dụng hình thức xét tuyển trong tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM theo quy định của Bộ LĐTB&XH . Theo đó, những thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoàn toàn đủ điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển tại trường. Thí sinh có nguyện vọng xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2019 cần chuẩn bị hồ sơ hoàn chỉnh như sau
Các ngành tuyển sinh và đào tạo
★ Cao đẳng Dược 
★ Liên thông Cao đẳng Dược 
★ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược 
★ Cao đẳng Điều Dưỡng 
★ Liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng 
★ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng 
★ Cao đẳng xét nghiệm 
★ Liên thông Cao đẳng xét nghiệm 
★ Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm 
★ Trung cấp DượcTrung cấp Y Dược
 

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM gồm:

 

* 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh (theo mẫu chung của Bộ).
* 02 Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (Bản sao photo công chứng).
* 02 Học bạ THPT (Bản sao photo công chứng).
* 04 Ảnh thẻ kích thước 3×4 (Chụp gần đây nhất trong 06 tháng trở lại ).
* 01 Bản sao hợp lệ giấy khai sinh.
* 02 Phong bì ghi rõ tên + địa chỉ + Số điện thoại liên lạc để nhà trường liên hệ khi cần.
Thí sinh có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường. Mọi thắc mắc về tuyển sinh xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM 2019 thí sinh vui lòng liên hệ về địa chỉ của Nhà trường: Số 73 – Văn Cao – P. Phú Thọ Hòa – Quận Tân Phú – TP.HCM. Tư vấn tuyển sinh: 0996.303.303 – 0886.303.303
—————————————————————————————–
Điều trị ung thư bằng thuốc không sinh đẻ
Nhà sản xuất một loại thuốc chống ung thư vú, letrozole, cảnh báo các bác sĩ về sinh sản rằng nó có liên quan đến dị tật bẩm sinh, một cảnh báo do báo cáo cho thấy thuốc đã được sử dụng để giúp một phụ nữ mang thai.
Letrozole được chấp thuận chỉ sử dụng ở phụ nữ mãn kinh bị ung thư vú. Nhưng có bằng chứng cho thấy một số bác sĩ đã quy định nó như là một điều trị sinh đẻ vì nó ngăn chặn estrogen và có thể thúc đẩy sự rụng trứng. Nó được bán dưới tên Femara.

Nhà sản xuất dược phẩm của Thụy Sĩ Novartis đang gửi thư cho các bác sĩ về sinh sản trên toàn thế giới để nhắc lại một cảnh báo rằng thuốc này không nên được cung cấp cho phụ nữ mang thai, phát ngôn viên Kim Fox.

Nhãn hiệu thuốc của Mỹ đã cảnh báo rằng nó đã có liên quan đến dị tật bẩm sinh, nhưng các mối quan tâm lại xuất hiện khi một nhà nghiên cứu Canada công bố một báo cáo ghi nhận trường hợp thuốc được dùng cho phụ nữ mang thai.

Sau khi báo cáo, Novartis xem lại cơ sở dữ liệu an toàn của mình và tìm thấy 13 báo cáo của phụ nữ mang thai nhận thuốc trên toàn thế giới, trái với nhãn cảnh báo của họ.

Trong số 13 người đó, có ít nhất hai người bị sảy thai và hai người có con bị dị tật bẩm sinh, Fox nói. Không rõ bao nhiêu trong số những phụ nữ này được cho thuốc để tăng khả năng sinh sản của họ như trái ngược với một số lý do khác.

Health Canada, cơ quan chăm sóc sức khoẻ của nước này, đã đưa ra lời cảnh báo cùng Novartis với các chuyên gia về khả năng sinh sản, phụ khoa và bác sĩ sản khoa.

Trong lá thư của mình tại Canada, Novartis nói rằng "biết rằng Femara đang được sử dụng để kích thích sự rụng trứng ở những phụ nữ vô sinh, hoặc không thể mang thai, như một phương pháp điều trị để tăng khả năng mang thai."

"Không nên dùng thuốc này ở những phụ nữ mang thai, trong thời gian mang thai và / hoặc trong thời gian cho con bú vì có nguy cơ gây nguy hiểm cho mẹ và thai nhi, bao gồm cả nguy cơ dị dạng thai nhi", công ty cho biết.

Những phụ nữ có thai đã từng tiếp nhận thuốc nên liên hệ với bác sĩ.

Mỹ Food and Drug Administration đã không thực hiện bất kỳ hành động, nhưng một phát ngôn viên cho biết cơ quan này đang xem xét vấn đề này. Novartis có kế hoạch gửi thư cho các chuyên gia về khả năng sinh sản của Hoa Kỳ vào cuối tuần, theo Fox của Novartis.

Không biết có bao nhiêu phụ nữ đã được kê đơn thuốc như là một điều trị sinh đẻ. Các bác sĩ trong nhiều chuyên khoa đôi khi kê toa thuốc cho việc sử dụng không được các cơ quan quản lý y tế chấp nhận, tin rằng thuốc vẫn có thể điều trị bệnh.