Đặt banner 324 x 100

7 yếu tố của một  thiết bị âm thanh chất lượng cao các bạn nên biết
Dù là người nhiều kinh nghiệm hay mới bắt đầu tiếp xúc với thiết bị âm thanh thì đều quan tâm đến đặc điểm kĩ thuật, điều này giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm mình chuẩn bị mua, với Âm thanh hội trường  bạn cần chú ý đến những thông số sau:
Thứ nhất: số lượng đường tiếng của chiếc loa
số lượng đường tiếng chính là số loại củ loa mà chiếc loa đó sở hữu, hiện nay có loa 3 đường tiếng và loa 2 đường tiếng. Loa 3 đường tiếng phải có đầy đủ 3 loa tái tạo 3 dải âm thanh bass, mid và treble. Nếu thiếu 1 trong 3 loại này thì sẽ là loa 2 đường tiếng, riêng với loa sub (loa siêu trầm) chỉ có duy nhất 1 đường tiếng.
Thứ hai, số lượng và kích thước củ loa bass
Củ loa là bộ phận quan trọng nhất của chiếc loa. Nó nhiệm vụ chuyển tín hiệu thành sóng âm thanh thông qua chuyển động của màng loa. Có 4 loại củ loa phổ biến đó là Tweeter (tái tạo dải cao), Woofer (tái tạo dải thấp), Midrange( tái tạo dải trung) và Sub woofer (tái tạo dải siêu thấp).
kích thước của từng loại củ loa cũng khác nhau. giả dụ của loa Tweeter rất bé, còn độ lớn của Woofer phải đủ lớn để cho chất lượng âm thanh mạnh mẽ.
Củ loa càng lớn thì công suất âm thanh cũng sẽ càng to, đơn vị tính của củ loa bass là inch, phụ thuộc và mục tiêu sử dụng để chọn củ loa thích hợp.
Thứ ba, dải tần số đáp ứng của loa
nó là đặc điểm giúp bạnbiết khả năng tái tạo âm thanh của loa. Mức tầm số bình thường mà con người có thể nghe thấy là từ 20hz đến 20khz vì vậy trong khi lựa chọn mua loa bạn nên chọn một vài sản phẩm có thể tái tạo được âm thanh trong khoảng tần số này.
Thứ tư, độ nhạy của chiếc loa
độ nhạy của chiếc loa giúp các bạncó thể hiểu được âm lượng đạt được của loa khi kết hợp cũng amply và nó không ảnh hưởng chất lượng của âm thanh, nó là yếu tố giúp các bạn chọn amply phù hợp.
Thứ năm, trở kháng
Với loa, điện trở càng lớn thì loa làm việc càng ổn định, kết nối với amply hiệu quả hơn. ngoài ra, loa có điện trở càng cao thì khả năng truyền âm thanh càng xa nhờ đó ở khoảng cách xa hay gần chất lượng âm thanh vẫn bảo đảm. Loa trong dàn âm thanh sẽ có trở kháng là 8 Ohm.
Thứ sáu, công suất của chiếc loa
Công suất của loa giúp các bạnbiết được độ lớn của âm lượng. khi chọn loa karaoke bạn nên lưu ý đến sự tương thích giữa công suất của loa với công suất của amply để bảo đảm chất lượng âm thanh cũng như hiệu quả làm việc của cả dàn âm thanh và tuổi thọ của từng thiết bị.
Thứ bảy, kích thước và khối lượng của cục đẩy công suất việt nam
thời điểm này loa có chủng loại và mẫu mã khác nhau, phụ thuộc vào mục đích sử dụng mà lựa chọn kích thước thích hợp, các bạn chú ý không phải loa càng to thì sẽ đạt cả về chất lượng và thẩm mĩ, hãy chọn một vài dòng loa có độ lớn thích hợp với không gian sử dụng.
Cũng phụ thuộc vào từng loại loa mà có khối lượng khác nhau, giả dụ loa karaoke BMB CSX 1000 có khối lượng 18,5 kg, còn chiếc loa AAD KM8 chỉ nặng 9,5 kg.
Việc lựa chọn loa chưa dừng lại ở đặc điểm kỹ thuật. Để tìm ra được thiết bị thích hợp nhất với mình, tiêu chí tiếp theo mà bạn cần chú ý là mục tiêu sử dụng.