Đặt banner 324 x 100

Cách khắc phục lỗi đã thấy trong quá trình khởi động máy tính


Có vẻ ngớ ngẩn khi chúng tôi viết một bộ hướng dẫn "sửa lỗi" khi xem xét hàng ngàn thông báo lỗi có thể có mà người dùng máy tính có thể thấy ngay từ khi bạn bật nguồn cho đến khi máy tính để bàn của bạn hoạt động. Tuy nhiên, thực tế là bạn có một thông báo lỗi đưa bạn vào một lớp nạn nhân tương đối may mắn do lỗi máy tính. Một thông báo lỗi cung cấp cho bạn một nơi cụ thể để làm việc, không giống như một triệu chứng mơ hồ như  màn hình trống hoặc không có nguồn điện nào cả .

Xem thêm: sua chua laptop

Cách khắc phục lỗi đã thấy trong quá trình khởi động máy tính

Tài liệu thông báo lỗi  chính xác . Mặc dù điều này có vẻ rõ ràng đối với một số người, nhưng việc sao chép toàn bộ thông báo lỗi và không có lỗi có thể là điều quan trọng nhất bạn có thể làm khi gặp thông báo lỗi trong khi máy tính của bạn đang khởi động.

 

Việc viết sai  tệp DLL hoặc viết sai các ký tự trong  mã STOP có thể khiến bạn cố gắng khắc phục sự cố với  tệp , trình điều khiển hoặc phần cứng mà bạn không thực sự gặp vấn đề.

 

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, có hàng ngàn lỗi người ta có thể thấy trong quá trình khởi động máy tính. Tuy nhiên, có một số lựa chọn dường như xuất hiện thường xuyên hơn.

 

Nếu bạn "may mắn" nhận được một trong những lỗi phổ biến này, bạn có thể tự cứu mình khỏi những rắc rối khi tìm kiếm giải pháp và thay vào đó hãy bắt đầu giải quyết vấn đề gây ra lỗi:

 

BOOTMGR bị thiếu. Nhấn Ctrl Alt Del để khởi động lại

Hal.dll bị thiếu hoặc hỏng. Vui lòng cài đặt một bản sao của tập tin trên

NTLDR bị thiếu. Nhấn phím bất kỳ để khởi động lại

Thông báo lỗi bạn thấy không nhất thiết phải chính xác như chúng tôi đã liệt kê ở trên. Ví dụ: sự cố  hal.dll xuất hiện dưới nhiều hình thức khác nhau nhưng nó sẽ luôn đề cập đến hal.dll .

 

Có một lỗi khác ngoài một liệt kê ở trên?  Không có vấn đề gì, bạn không gặp phải một trong những thông báo lỗi khởi động máy tính phổ biến hơn. Chuyển sang Bước 3 bên dưới để được giúp đỡ.

 

Tìm kiếm Lifewire  hoặc duyệt danh sách Thông báo lỗi Windows để biết hướng dẫn khắc phục sự cố cụ thể cho thông báo lỗi. Chúng tôi có hướng dẫn xử lý sự cố riêng lẻ cho hơn một nghìn các thông báo lỗi cụ thể và có khả năng có một cụ thể cho các lỗi mà bạn thấy khi bạn bật máy tính của bạn.

 

Một thông báo lỗi trong quá trình khởi động là một dấu hiệu của một vấn đề cụ thể, vì vậy điều quan trọng là để khắc phục các vấn đề cụ thể được thông báo lỗi được chỉ ra và không để lãng phí thời gian thử nghiệm phần không liên quan của phần cứng hoặc thay thế các file liên quan.

 

Nếu chúng tôi chưa có thông tin xử lý sự cố cụ thể cho lỗi khởi động của bạn, bạn vẫn có thể được hưởng lợi từ nhiều hơn một chút thông tin về lỗi.

 

Xem thêm:  thay man hinh laptop


Thông tin thêm

Nếu bạn chưa có, bạn cũng nên cố gắng tìm kiếm giải pháp cho vấn đề của mình bằng công cụ tìm kiếm yêu thích. Để có kết quả tốt nhất, chuỗi tìm kiếm của bạn phải bao gồm thông báo lỗi hoàn chỉnh hoặc tên tệp mà thông báo lỗi tham chiếu, giả sử một tham chiếu được tham chiếu.

Xem thêm:  bán linh kiện laptop


 

Thông tin liên hệ


: tearheroes
:
:
:
: