Đặt banner 324 x 100

Những điểm cần lưu ý trong quy định làm thêm ở Nhật


Nhiều bạn du học sinh khi du học Nhật Bản lựa chọn con đường làm thêm để kiếm thêm thu nhập cũng như phát triển các kỹ năng của mình. Tuy nhiên do việc không tìm hiểu rõ các thông tin quy định về làm thêm ở Nhật Bản dẫn đến những hậu quả rủi ro. Chính vì vậy mà bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu quy định làm thêm ở Nhật Bản đối với du học sinh nhé!

Nghĩa vụ nộp thuế đối với du học sinh đi làm thêm: Khi bạn đi làm thêm, bạn có thể sẽ phải đóng thuế cho cơ quan nhà nước. Phần thuế này có thể do phía người thuê đóng từ số tiền trích từ lương của bạn hoặc bạn có thể tự đóng. Nếu bạn làm nhiều công việc trong một năm thì có thể bạn sẽ nhận được giấy báo đóng thuế nhiều lần. Nhưng mức thuế thu nhập cuối cùng sẽ được tính trên tổng thu nhập của sinh viên trong năm đó.

Cuối năm, các sinh viên có trách nhiệm điền vào mẫu thuế để điều chỉnh. Mẫu này thường được gửi từ văn phòng thuế tại địa phương. Như vậy bạn cần lưu ý, nếu mức thu nhập của bạn tương đối cao thì bạn cần phải tìm hiểu rõ hơn về các quy định về thuế và cách điền mẫu thuế.

 

Qui định về thời gian làm thêm đối với sinh viên quốc tế:
  • Sinh viên chính qui tại các trường đại học (bậc đại học và sau đại học), cao đẳng, trung cấp: Tối đa 28 giờ/tuần (8 giờ/ngày trong các kỳ nghỉ dài ngày).
  • Nghiên cứu sinh hoặc sinh viên dự thính: Tối đa 14 giờ/tuần (8 giờ/ngày trong các kỳ nghỉ dài ngày).
  • Sinh viên dự bị đại học: Tối đa 4 giờ/ngày.

Lưu ý về công việc làm thêm đối với du học sinh tại Nhật Bản

Một trong những điều cần lưu ý khi đi du học Nhật Bản là đảm bảo công việc không được gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào đến việc học tập của bạn.

Sinh viên và du học sinh không được phép làm việc tại những cơ sở liên quan đến ngành giải trí của người lớn. Bất kể là công việc gì cũng không được chấp nhận.

Các công việc làm thêm của nhân viên không được gây ảnh hưởng đến tư cách và nhân phẩm đạo đức của sinh viên.

Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc làm thêm khi đi du học Nhật Bản chúc các bạn luôn thành công với việc học và làm của mình.

 

Thông tin liên hệ


: namihate
:
:
:
: