Đặt banner 324 x 100

Phải làm gì nếu bạn làm đổ nước vào máy tính xách tay của bạn


Đối với nhiều người, các cửa hàng cà phê là văn phòng tại nhà - ít nhất là cho đến ngày định mệnh đó khi bạn đổ ly cà phê lên khắp máy tính xách tay của bạn. Chất lỏng có thể phá hủy thiết bị điện tử một cách nhanh chóng, nhưng máy tính của bạn có thể cứu vãn được nếu bạn hành động nhanh.

Xem thêm: sửa laptop uy tín

 

Phải làm gì nếu bạn làm đổ nước vào máy tính xách tay của bạn

Tắt nó ngay bây giờ

"Trước hết, đừng hoảng sợ, Chuyên gia Joe Silverman, chủ sở hữu của Trợ giúp máy tính New York cho biết . Điều đầu tiên cần làm là rút dây nguồn, sau đó nhấn nút nguồn trong năm đến bảy giây cho đến khi nó tắt hoàn toàn Đừng lãng phí thời gian tắt máy đúng cách. Nếu máy tính bị tắt, thậm chí thêm một vài phút, bạn có thể gây đoản mạch, khiến các bộ phận bên trong bị hỏng vĩnh viễn. Bạn có thể tắt máy nhanh hơn. cơ hội tốt hơn bạn có để tiết kiệm máy tính.

 

Nếu bạn có thể dễ dàng tháo pin, đó sẽ là bước tiếp theo của bạn. Một số máy tính xách tay vẫn có pin đi ra với một chốt đơn giản, trong khi một số khác khiến bạn tháo toàn bộ tấm ốp để truy cập pin. Nếu bạn cảm thấy thoải mái, hãy tiếp tục và mở nó ra. Nếu không, hãy để nó đóng lại. Loại bỏ bất kỳ ổ đĩa USB hoặc khóa nào được cắm vào máy tính xách tay - bạn muốn chắc chắn rằng không có gì đang cố rút ra ngay cả một dòng điện từ hệ thống.

 

Ngoài ra, An toàn là thứ đầu tiên thường xuất hiện ngoài cửa sổ khi bạn đang hoảng loạn, ông Kay-Kay Clapp, nhà phân tích sửa chữa tại iFixit cho biết . Nhưng tôi không thể nói với bạn tầm quan trọng của việc loại bỏ bản thân khỏi mọi nguy cơ sốc tiềm ẩn - đặc biệt nếu bạn đang đứng trong nước hoặc quần áo bị ướt. Nếu đó là trường hợp, thay vì cố gắng rút phích cắm ra khỏi tường, hãy tìm bộ ngắt mạch hoặc chuyển đổi cho nguồn năng lượng đó và tắt nó từ đó. Nếu bạn thấy (hoặc cảm thấy) bất kỳ hơi nóng, khói, hơi nước, sủi bọt, phồng hoặc tan chảy, hãy tránh xử lý thiết bị.

 

Khi thiết bị tắt và bạn chắc chắn khu vực này an toàn, bạn đã sẵn sàng để dọn dẹp.

 

Lật ngược nó và để cho nó thoát nước

Lấy một miếng vải khô và lau sạch mọi chất lỏng dư thừa trên bề mặt của máy tính xách tay - đặc biệt là gần bàn phím, lỗ thông hơi hoặc cổng - và mở nắp càng xa càng tốt. Lật ngược máy tính xách tay, đặt nó lên một chiếc khăn hoặc thứ gì đó thấm nước và để nước chảy ra khỏi nó. Bạn không cần phải mở máy tính xách tay nếu bạn không thoải mái khi làm như vậy, nhưng nếu có, hãy   tháo tấm ốp lưng và lau sạch các bộ phận bằng vải không có xơ trước khi để cho nó ráo nước.

 

"Tôi bảo mọi người hãy để nó 24 giờ nếu bạn có thể, ông Silverman nói. Thật là lý tưởng. Nếu bạn không có thời gian, tôi sẽ nói tối thiểu là bốn giờ. Mặc dù có vẻ khô ráo, những phần này Hấp thụ nhiều nước, do đó chỉ cần cho nó thời gian để làm tan bất kỳ chất lỏng nào. Bạn càng để lâu hơn thì càng tốt. Nhưng nếu bạn hoàn toàn phải sử dụng máy tính xách tay để làm việc, ông Silverman cho biết thử nghiệm của họ cho thấy bốn giờ là một khoảng thời gian khá

Và bất chấp những gì bạn có thể nghe thấy, sấy khô ngoài trời là tốt nhất trong những tình huống này - cả bà Clapp và ông Silverman đều khuyên không nên đặt thiết bị của bạn vào một bát cơm. Rice Rice không làm gì nhiều trong cách khắc phục sự cố tràn, ông Silverman cảnh báo. Thay vào đó, những gì đang xảy ra là bạn phải làm nhiều việc hơn trong việc dọn dẹp gạo, có thể làm bật một số thành phần. Nó thực sự không hoạt động, và nếu có bất cứ điều gì, nó có thể gây hại cho hệ thống trong tương lai.

 

Xem thêm:  màn hình laptop giá rẻ


Thông tin thêm

Mang nó đến một cửa hàng sửa chữa

Tại thời điểm này, bạn có thể cắm lại máy tính xách tay và bật nó lên. Trong nhiều trường hợp, nó nên khởi động lại. Nhưng bà Clapp nói có lẽ bạn nên mang nó đến một cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp, chỉ trong trường hợp. Chỉ vì một cái gì đó hoạt động sau khi bạn làm khô nó không có nghĩa là nó đã được sửa, cô ấy nói. Một khi chất lỏng xâm nhập, ngay cả sau khi nó khô, nó có thể để lại các khoáng chất mang điện mà không thuộc về nó - gây ra thiệt hại ăn mòn tăng theo thời gian. Đây là điều đặc biệt quan trọng nếu bạn làm đổ thứ gì đó ngoài nước - như soda hoặc cà phê - vì những người chắc chắn sẽ để lại dư lượng gây hại phía sau. Một cửa hàng sửa chữa tốt sẽ làm sạch các thành phần với dung môi mạnh hoặc máy làm sạch siêu âm làm một công việc rất kỹ lưỡng.

Xem thêm:  linh kiện laptop hà nội


 

Thông tin liên hệ


: tearheroes
:
:
:
: