Đặt banner 324 x 100

Khám phá các thôn trang ấn tượng của Trung Quốc


Trung Quốc là đất nước có diện tích mênh mang với nhiều nơi đến thu hút, hấp dẫn bạn. Chính vì thế khi có tour du lịch đến với đất nước tỷ dân này, bạn có thể dành thời gian tìm hiểu 5 thôn trang khác biệt của Trung Quốc dưới đây, chắc chắn khách tham quan sẽ có chuyến du lịch khó có thể quên được

1. Thôn Cúc Kính

Thôn Cúc Kính tọa lạc tại thành phố Thượng Nhiêu thuộc tỉnh Giang Tây. Đây là ngôi làng có hình dáng tròn tuyệt vời nhất tại Trung Quốc. Bao quanh thôn trang là một con sông nhỏ, bốn phía đều là núi cao, đứng ở sườn núi nhìn xuống khách tham quan sẽ nhìn thấy toàn cục kiến trúc khác biệt của thôn trang. Thôn Cúc Kính được thi công và thành lập bởi thầy phong thủy nhiều người biết đến Hà Phổ vào đầu triều Tống. Ngôi làng có nhiều di tích văn hóa, trong đó có một tấm bảng ngang mang bút tích của Minh Tư Tông triều đại nhà Nguyên.

Thôn Cúc Kính có hình dạng tròn vô cùng tuyệt vời. Đứng từ trên đỉnh núi cao nhìn xuống du khách mới thật sự cảm thấy mãn nhãn với hình ảnh ngôi làng bé xíu nằm gọn trong một vòng tròn, nhà cửa san sát nhau. Ngôi làng này được xây cất bởi một thầy kiến tạo nổi tiếng Trung Quốc đã từ triều Tống, đến địa điểm vẫn còn lưu trữ nhiều di tích văn hóa, lịch sử quan trọng.

2. Làng đá Bảo Sơn

Làng đá Bảo Sơn nằm tại lưu vực sông Kim Sa, thuộc thành phố Lệ Giang, tỉnh Vân Nam. Ngay từ tên gọi du khách đã thấy được sự kỳ lạ của thôn trang này, bởi lẽ nó được thành lập trên núi đá lớn tưởng. Một bên thôn trang là dòng sông Kim Sa, Dường như 3 phía đều là vách núi, cục bộ thôn chỉ có 2 cửa đá ở phía Bắc và phía Nam là có thể ra vào. Mặc dầu thôn trang được thành lập trên núi đá nhưng điều đó không ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân tại đây, ngược lại họ còn lợi dụng địa hình cao để khai hoang ruộng đồng ở bên ngoài và tiến hành thành lập nhà cửa thủy lợi.

Mỗi khi mùa thu hoạch đến, các ruộng lúa tại địa điểm này lại biến thành đại dương màu vàng óng ánh, trông rất đẹp. Những ngôi nhà mái ngói san sát nhau được xây dựng chỉ trên một tảng đá mập mạp khiến cho nhiều người liên tưởng đến một cây nấm trổ ra giữa vách đá, xung quanh là rừng cây và những vách đá dựng đứng. Điều lôi cuốn và, mọi sinh hoạt của người dân khi đến đây đều không bị ảnh hưởng bởi địa hình núi đá, thậm chí còn vô cùng sản xuất. Nếu có dịp tham quan Trung Quốc ghé làng Bảo Sơn vào mùa thu hoạch, khách tham quan sẽ được chiêm ngưỡng hình ảnh ruộng lúa vàng óng, sai trĩu rất bắt mắt.

3. Thôn Hậu Đầu Loan

Thôn Hậu Đầu Loan nằm tại huyện Thặng Tứ, tỉnh Chiết Giang. Thôn trang này từng là một làng chài giàu sang bậc nhất nhưng do giao thông không dễ dàng, cho nên người dân ở đây lần lượt chuyển nhà đi địa điểm khác. Về sau làng chài từng tạo ra phồn vinh này biến thành một địa điểm hoang tàn vắng tanh, không một bóng người. Mặc dầu ‘thôn quỷ’ này rất hoang vu nhưng không hề đáng sợ, ngược lại còn rất đẹp. Những ngôi nhà ơ trong thôn không có người ở nên cỏ cây mọc lên rậm rì. Từ xa nhìn đến phảng phất giống như một vùng đại dương xanh tươi, lại thêm ở gần đại dương, màu xanh của biển hòa cùng ánh mặt trời khiến cho thôn trang này giống như một trái đất cổ tích.

Đổi vé máy bay Bamboo và những điều khách tham quan cần xem xét khi có ý muốn thay đổi hành trình bay

4. Thôn Chiêm Lý

Thôn Chiêm Lý tọa lạc tại huyện Tung Giang, tỉnh Quý Châu nổi tiếng bởi tỉ lệ gia tăng dân số ở đây gần như bằng 0. Dân số gần nửa thế kỷ ở thôn Chiêm Lý luôn duy trì ở con số hơn 700 người, số lượng nhân khẩu gia tăng không vượt quá 10 người. Người trong thôn có quy địnhkhông cho phép người dân trong thôn kết hôn với người ở ngoài thôn, mỗi cặp vợ chồng chỉ sinh tối đa hai con, một khi làm trái quy định sẽ bị đuổi ra khỏi thôn. Hơn nữa còn điều khoản trong một năm chỉ có hai ngày cố định để tổ chức hôn lễ, còn lại những ngày khác tuyệt đối không được tổ chức.


5. Địa Khanh Viện

Địa Khanh Viện là di sản kiểu hang đá cổ truyền, phân bố nhiều tại Hà Nam, Sơn Đông và Cam Túc, giống như ‘tứ hợp viện’ ở Bắc Kinh, nhưng lại nằm ở dưới mặt đất, cho nên người ta gọi là “tứ hợp viện dưới đất”. Địa Khanh Viện nằm dưới đất, không chỉ giúp mùa đông ấm áp và mùa hè giá lạnh, mà còn có tính năng chống động đất.

Đông Miêu Trại tại Tử Vân, Quý Châu là đồng đội sinh sống hang động cuối cùng còn lại ở Châu Á. Hang động này sâu hơn 200m, rộng hơn 100m, chứa được hơn 70 người dân tộc Miêu. Mặc dầu ở xã hội hiện đại nhà cao tầng mọc lên san san như rừng, nhưng những người dân ở Đông Miêu Trại lại không chú tâm đến, họ cho rằng cuộc sống trong hang động, đông ấm hè mát, tuy túng bấn nhưng họ vẫn rất hài lòng

Thông tin liên hệ


: kv16
:
:
:
: