Đặt banner 324 x 100

Web 388: 'Tôi đã nài nỉ ông ấy mua Kante'


Đó là Steve Walsh - trưởng bộ phận tuyển trạch viên của Leicester. Người đàn ông gốc CH Ireland này nói trên BBC Sport về Kante: “Khi Claudio Ranieri đang tìm kiếm 1 tiền vệ phòng ngự, tôi đã giới thiệu N'Golo Kante cho ông ấy.

-------------------------------

Đọc thêm: huong dan ca do tren mang

Cảm ơn người đã

 Walsh (phải) và huấn luyện viên Ranieri tại Leicester City.

“Claudio, hãy mua ngay chàng trai này (Kante)”, tôi nói với Ranieri như vậy. Tôi đã nài nỉ Ranieri mua Kante. Và ông ấy đã nghe theo lời khuyên của tôi. Phần còn lại thì như các bạn đã thấy rồi đấy.

Mọi người nghĩ rằng Leicester chơi với 2 tiền vệ trung tâm nhưng, tôi nói không phải. Chúng tôi có Drinkwater ở tuyến giữa và Kante ở mọi vị trí khác. Về cơ bản, với Kante thì chúng tôi như có… 12 cầu thủ trên sân”.

Bây giờ, 3 năm sau buổi phỏng vấn, Kante đã rời Leicester để đến với Chelsea, nơi anh tiếp tục vô địch Premier League, FA Cup, World Cup cùng tuyển Pháp và, mới đây nhất là danh hiệu Europa League. Đây rõ ràng là một hành trình kỳ diệu với ngôi sao gốc Senegal.

Nếu ngày đó Walsh không thuyết phục được Ranieri, có lẽ chẳng bao giờ người ta được biết đến một cầu thủ được mệnh danh như là người bao phủ 30% bề mặt trái đất, một cầu thủ quá tài năng nhưng vô cùng khiêm tốn, khác biệt hoàn toàn với các ngôi sao hàng đầu.