Đặt banner 324 x 100

Triển khai VMware vSphere Data Recovery


Trong bài này chúng tôi sẽ giới thiệu cho những bạn về phần mềm VMware vSphere Data Recovery và phương thức tiến hành nó thế nào thể tiến hành việc khôi phục tài liệu.
trong những tính năng vượt trội trong vSphere là Data Recovery, trong cụm giải pháp “Essentials Plus” hoặc phiên bản vSphere Advanced. Tính năng mới này được đáp ứng như một máy ảo bên trong không gian vSphere và kết hợp với máy chủ vCenter nhằm phân phối phương thức vận hành tập trung vào so với các backup.
vSphere Data Recovery cải thiện rất nhiều đối với “VMware Consolidated Backup” trước kia bằng giao diện quản lý GUI khá hoàn chỉnh với một loạt những wizard hỗ trợ cài đặt và quản lý tất những việc làm backup lẫn Phục hồi.
các tính năng chính
* Backup dự trữ tăng và hoàn chỉnh của những image máy ảo (VM) và backup/restore mức file cho những máy ảo Windows.
* hỗ trợ VSS cho các máy ảo Windows để sở hữu được các backup an toàn hơn
* Tránh nhân bản dữ liệu nhằm mục đích giảm khoảng không lưu trữ cho các backup
* Giao diện quản lý và vận hành vCenter cho quản lý GUI tập trung và dùng phần nhiều wizard để đơn giản hóa những hoạt động.
* lưu trữ đĩa bằng phương pháp sử dụng một loạt các giao thức kết nối chuẩn - iSCSI, FC, NAS hoặc là lưu trữ nội bộ
* vSphere được kết hợp không hề thiếu và có rất nhiều cải tiến, liên tiếp backup những máy ảo khi chúng bị chuyển sang một host khác.

>>> theo dõi thêm: Dell T5820


Liệu đây liệu có phải là phương pháp sửa chữa thay thế cho giải pháp khôi phục thảm họa bây giờ của bạn?
câu trả lời ở đấy là không, vSphere Data Recovery chưa được dự định sẽ là một giải pháp backup, mặc dù nó rất có thể nâng cao khả năng khôi phục thảm họa của bạn tuyệt hảo. Có hai nguyên nhân chính cho điều đó, đầu tiên là ứng dụng chỉ trợ giúp những backup đĩa, bởi thế bạn vẫn bắt buộc phải cung ứng một trong những hình thức lưu trữ off-site. Luận điểm thứ hai là, dù cho có tính năng phục sinh mức file nhưng tính năng này chỉ hỗ trợ cho những máy ảo Windows, không tồn tại những plug-in cho các ứng dụng như Exchange hay là SQL. VSphere DR chỉ hợp lý nhất với những chiêu thức mà ở đó bạn phải Phục hồi toàn bộ một máy ảo, mặc dù vậy khi chỉ cần phục sinh một e-mail quan trọng nào đấy cho CEO của chính bản thân mình thì các bạn sẽ rất cần được sử dụng đến phần mềm backup thường thì của chính bản thân mình.
triển khai vSphere Data Recovery
Có hai phần trong tiến trình cài đặt Data Recovery đấy là cài đặt plug-in vận hành và import máy ảo. Cả hai phần đều được cung sếp cùng một image ISO CD thế cho nên thứ đầu tiên mà bạn cần tiến hành là burn nó vào CD, hoặc là đơn giản dễ dàng là gắn nó trên máy chủ vCenter của mình bằng phương pháp dùng phần mềm CD ảo như Daemon Tools chẳng hạn. Khi chúng ta đã tiến hành xong bước này thì chương trình sẽ tự động chạy, bằng không bạn cần phải kích đúp vào CD để Action bộ khởi chạy. Hình giới thiệu ban sơ được phân phối ở dưới.
Bạn sẽ phát hiện CD image cũng có những file cài đặt cho vShield zones, mặc dù thế đây là một tính năng hoàn toàn khác bởi vậy hãy bỏ qua nó lúc này và chọn tùy chọn "Data Recovery". Kích "Next" xuyên suốt quy trình cài đặt, vì không tồn tại bất kể tùy chọn nào chúng ta có thể đổi mới, hãy đồng ý với ĐK và tiếp đến các bạn sẽ kinh ngạc bởi quy trình cài đặt diễn ra rất nhanh chóng của chương trình.
Khi hoàn tất, bạn không thấy bất xuất hiện các mục mới nào trong list Programs, tất cả những gì đã cài đặt ở đấy là một plug-in bổ trợ cho vSphere client. Do tại vậy nếu chính bạn liên tục chạy vSphere client trên hệ thống khác cho máy chủ vCenter của chính bản thân thì bạn cần chạy thủ tục cài đặt ở trên trên máy khách của chính bản thân để bổ sung thêm plug-in. Khi đã hoàn tất việc cài đặt, nếu mở vSphere client và chọn "Manage Plug-ins" từ menu "Plug-ins" lúc ấy bạn sẽ phát hiện module Data Recovery được liệt kê ở đó:

>>> tìm hiểu thêm: bán hpe dl380 gen 10


tiến hành dòng thiết bị ảo Data Recovery
Data Recovery được đáp ứng như một file mẫu OVF bởi thế để triển khai nó trên môi trường ảo của chính bản thân mình, bạn cần mở menu "File" trong vSphere Client và chọn "Deploy OVF Template" để bước đầu wizard. Trên trang thứ nhất, chọn tùy chọn "Deploy from file", sau đó duyệt trong DataRecovery CD để xác định file mẫu .ovf:
Kích "Next", lúc ấy wizard sẽ hiển thị các tin tức chi tiết của máy ảo, bạn không hề đổi mới bất cứ thứ gì tại đây mà chỉ rất có thể kích "Next" để chọn tên và location mà dòng thiết bị sẽ tiến hành cài đặt. Không cần đổi mới tên trừ khi bạn sự thật muốn điều đó và location được xem là mặc định trừ khi chúng ta có nhiều trọng tâm dữ liệu trong vSphere client của chính bản thân mình. Trong trang tiếp theo sau, chọn kho tài liệu nào để làm máy ảo, chỉ nhu cầu 5B khoảng không trống và không bắt buộc phải nằm trên phần không gian được chia sẻ, thế cho nên location dựa vào topo mạng của bạn. Kích "Next", ra quyết định sau cùng của bạn là bản đồ hóa mạng.
Trang sau cùng sẽ liệt kê tất tần tật các tùy chọn mà bạn đã chọn, cung ứng cho bạn cơ hội cuối cùng nhằm rà soát mọi thứ có đúng hay không, giả định là đúng, lúc ấy bạn hãy kích "Finish" để ban đầu tiến hành. Một cửa sổ sẽ xuất hiện hiển thị quy trình thực hiện và bạn cũng tiếp tục thấy nó lộ diện trong panel "Recent Tasks" của mình, thì giờ sẽ dựa vào một số hệ số nhưng chắc chắc sẽ không còn lâu:
Khi triển khai hoàn tất, bạn sẽ phát hiện VM mới trong bảng kiểm kê vSphere, chọn nó để nhìn cấu hình nhưng chưa ban đầu hiện giờ vì bạn vẫn rất cần được đưa ra quyết định những gì cần triển khai về khoảng không backup trước.
Chọn việc làm lưu tài liệu backup
Có hai kiểu tàng trữ cơ bản được hỗ trợ bởi Data Recovery, tàng trữ nội bộ VM bằng phương pháp dùng một đĩa ảo nằm trên kho lưu trữ tài liệu vSphere, kho lưu trữ được liên kết mạng chẳng hạn như folder chia sẻ của Windows. Tàng trữ nội bộ VM thường nhanh hơn nhiều đối với tàng trữ trên mạng, mặc dù vậy lưu trữ mạng sẽ hoạt bát hơn, điển hình khi nói đến tạo các backup thứ cấp cho dữ liệu DR của bạn. Hai là không loại trừ lẫn nhau, mặc dù thế để thực hiện quy trình test được dễ dàng và đơn giản, bạn nên dùng tàng trữ nội bộ, kế tiếp khi lên chiến lược cấu hình backup online của chính bản thân mình, vì lúc này bạn trọn vẹn rất có thể đổi mới lưu trữ mạng nếu cần thiết.
nếu phân phối tàng trữ nội bộ cho Data Recovery thì bạn cần bổ trợ thêm ổ cứng thứ hai vào máy ảo, ổ cứng này sẽ tiến hành phân phối như một location dùng để lưu backup. Để triển khai điều đó, hãy chọn VM trong vSphere client của bạn, tiếp nối từ tab "Summary", kích tùy chọn "Edit Settings". Kích nút "Add" để bắt đầu wizard "Add Hardware", tiếp nối chọn kiểu dòng thiết bị là "Hard Disk". Trong trang tiếp đến, chọn "Create a new disk" và kích “Next", kế tiếp bạn cần phải chỉ định kích cỡ của đĩa.
Backup dự phòng tăng và tránh giảm sao chép tài liệu sẽ giúp giảm kích cỡ tài liệu backup nhưng để bắt đầu, bạn khẳng định chắc chắn cần được đã có được gấp hai tổng số lượng dữ liệu VM mà bạn đang muốn backup. Không phải lo ngại lắng rất nhiều về số lượng này vì chúng ta cũng có thể giảm hoặc tăng dễ dàng form size tàng trữ trước lúc thực hiện bằng phương pháp xóa hoặc tạo lại đĩa ảo. Bỏ qua việc đáp ứng và những tùy chọn dung sai trong trường hợp này vì không thành phần nào liên quan, tiếp đến chọn một kho dữ liệu khác nếu như cần. Kích "Next", trang kế tiếp sẽ liệt kê các tùy chọn chuyên sâu, mặc dù vậy chúng ta có thể bỏ qua an toàn và đáng tin cậy để kích "Next" để tới trang xác nhận sau cùng, kiểm tra những gì đã lựa chọn của mình trong danh sách và kích "Finish".

>>> dõi theo thêm: bán HPe DL360 gen10