Đặt banner 324 x 100

Giới thiệu quán ăn từ TPHCM đến Đồng Tháp


Từ Sài Gòn đến Đồng Tháp du khách chỉ mất khoảng chừng 3 giờ đồng hồ để di chuyển trên đoạn đường dài 130 km. Bài viết sau sẽ dưới thiệu cho bạn các quán ăn trên dọc đoạn đường đi phượt này.

Du khách đến Đồng Tháp có thể lựa chọn đi xe máy hoặc là ô tô. Trên đoạn đường đi này bạn có thể ghé qua những địa chỉ dưới đây để ăn uống và nghỉ ngơi. Có hai gợi ý cho bạn lựa chọn tuyến đường đó là: Nội thành TP HCM - Quốc lộ 1A (qua Long An, Tiền Giang) - Quốc lộ 80 (qua Vĩnh Long) - Sa Đéc (Đồng Tháp).

Bánh canh - Bún chả cá Khánh Hoà, TP HCM

Nếu như bạn khởi thành từ trung tâm của thành phố và đi theo hướng đường Võ Văn Kiệt, bạn có thể ghé đến quán bún ở trước một chung cư quận 5. Từ đại lộ Võ Văn Kiệt, bạn rẽ vào Trần Tuấn Khải, chỉ cần đi vào con đường và quan sát kỹ ở khu chung cư là có thể tìm thấy quán ở số 96 - 98.

Tại quán tô thập cẩm sẽ có hai loại: chả cá chiên và chả hấp, giá từ 23.000 đồng. Quán chỉ bán vào buổi sáng, nên bạn có thể chọn địa chỉ này để bắt đầu hành trình.

Cháo cá lóc Cây Sung, Long An

Sau khi bạn mua vé máy bay vietnam airline đi qua công viên tượng đài Long An và vòng xoay giao giữa quốc lộ 1 và 1A du khách sẽ nhìn thấy quán cháo cá lóc rau đắng này nằm tại số 577 trên quốc lộ ở thành phố Tân An.

Quán cháo cá lóc này thường mở cửa từ sáng cho đến chiều tối chính vì thế mà bạn có thể ghé đến thưởng thức cả lúc đi lẫn lúc về. Cháo thơm ngon với hương vị đậm đà, cá lóc thì chắc thịt. Bạn cũng có thể được dịp thử rau đắng có vị nhần nhận, không phải ai cũng có thể ăn được. Quán thường bán một phần cho nhiều người ăn cùng, trung bình mỗi người 50.000 đồng.

 

Cơm - Phở - Hủ tiếu Hai Hùm, Tiền Giang

Với người hay đi về miền Tây từ TP HCM, Hai Hùm là cái tên không xa lạ. Địa chỉ nằm trên quốc lộ 1A (thuộc địa phận Châu Thành, Tiền Giang) chuyên phục vụ các món cơm, hủ tiếu nhưng nổi tiếng nhất là phở. Quán nằm gần góc đường Hoàng Phan Thái theo hướng đi từ TP HCM. Bạn sẽ gặp Hai Hùm 2 trên chiều từ miền Tây về TP HCM.

Quán băn nấu theo kiểu miền Tây, điển hình là nước phở có vị hơn ngọt, bánh bở thì mềm và mỏng, có nhiều rau để ăn kèm. Nếu như bạn  quyết định ăn trễ thì đây chính là địa điểm du lịch thích hợp để bạn nghỉ chân. Suất ăn có giá trung bình là 35.000 đồng.

Trạm dừng chân Minh Phát 2, Tiền Giang

Trạm nghỉ chân này nằm ở trên đường quốc lộ 1 A. Nơi đây thuộc địa phận tỉnh Tiền Giang, nó rất thích hợp cho các nhóm du khách. Nếu như đi một mạch từ thành phố thì bạn có thể lựa chọn nơi này làm điểm dừng chân đầu tiên. Khi đến nơi đây bạn vé máy bay đi Sài Gòn rẻ nhất sẽ tìm thấy nhiều món ăn như là hủ tiêu, phở cơm phần… với giá cả phải chăng. Nước giải khát kèm các món ăn vặt, trái cây cũng được phục vụ.

Từ trạm dừng này đến địa phận Sa Đéc, Đồng Tháp chỉ còn chưa đầy 50 km. Bạn tiếp tục đoạn đường trên quốc lộ 1A, qua cầu Mỹ Thuận. Sau khi đi qua cầu, bạn sẽ đến địa phận tỉnh Vĩnh Long. Để qua Sa Đéc, bạn rẽ trái theo quốc lộ 80, chạy thêm khoảng 20 km là đến nơi.

Hủ tiếu bà Sẩm, Đồng Tháp

Nếu như đói bụng khi mà vừa mới đến Sa Đéc thì bạn vietjet airlines cũng có thể ghé thăm quán hủ tiếu bà Sầm trước khi mà nhận phòng hoặc là thăm thú. Quán này nằm tại số 188 trên đường Trần Hưng Đạo, thị xã Sa Đéc, Đồng Tháp.

Tô hủ tiếu ở đây có giá 7.000 đồng, nức tiếng Sa Đéc hơn 50 năm nay. Quán dùng bánh hủ tiếu tại Sa Đéc, sợi to màu trắng sữa và dai mềm được chế biến từ bột gạo dẻo thơm của xứ sen.

Thông tin liên hệ


: BambooAirways
:
:
:
: