Đặt banner 324 x 100

Thay thế Virtual Server 2005 R2 bằng Hyper-V


Để đi lại từ Virtual Server 2005 R2 SP1 sang Hyper-V, chúng ta sẽ phải chuyển vận cả máy chủ Virtual Server cũng như các máy ảo. Vì sự thay đổi trong kết cấu phải các bước này ko phải bình thường, tất cả chúng ta sẽ bắt buộc áp dụng bổ sung Trong khi chuyển vận. 
ngoài ra, các bước tải dàn máy ảo và máy nhà buộc phải được thực hiện riêng rẽ. Đây không phải chính là các bước quá phức tạp, hơn thế duy nhất số Cách phải được thực hiện theo đúng thứ tự. Bài viết này vẫn gợi ý Anh chị phương thuốc vận động Virtual Server 2005 R2 SP1 sang Hyper-V, đề xuất đi lại phần lớn gì, chuyển động bao giờ cũng như hầu hết cân nhắc Hình như áp dụng vận tải.
đông đảo nhăc nhở ban sơ di chuyển máy công ty Virtual Server 2005 R2 sang Hyper-V
Virtual Server 2005 R2 SP1 chính là nguyên lý ảo hóa chạy trên nền hệ điều hành, cũng như Hyper-V là một Hypervisor chạy phía bên trong bộ máy. Vị gồm sự khác biệt phệ trong cấu trúc giữa Virtual Server 2005 R2 SP1 cũng như Hyper-V nên đã quan trọng nâng cấp trực tiếp Virtual Server 2005 R2 SP1 lên Hyper-V.
mục đích của các bước đổi khác này là để chuyển vận hệ thống máy ảo và máy nhà Hyper-V thời gian dừng và ảnh hưởng tác động bé nhất. Cách thức hữu ích nhất để sử dụng các bước này là áp dụng phần cứng máy chủ new, giúp chúng ta cài đặt Windows Server 2008 và Hyper-V hay Microsoft Hyper-V Server 2008, cấu hình bộ máy chuyên dụng cho cho các bước vận động sau ấy tồi ưu thông số kỹ thuật này. Sau khi đã cắt giảm hóa Microsoft Hyper-V Server 2008, đều máy ảo có lẽ được vận tải từ máy công ty Virtual Server 2005 R2 SP1 sang máy chủ Hyper-V new này.

>>> Xem thêm: X11DPL-I


duy trì máy công ty Virtual Server 2005 R2
cho dù chúng ta cũng có thể vận tải mọi máy công ty Virtual Server 2005 R2 SP1, tuy vậy bạn nên gìn giữ Virtual Server để thực hiện một số bộ máy khách nhất định. Virtual Server 2005 R2 SP1 suport cho các hệ thống khách sau mà lại Hyper-V chưa hỗ trợ:

 • Windows NT Server 4.0 with Service Pack 6a
 • Windows XP SP2 (chỉ giành cho Virtual Server 2005 R2)
 • OS/2 4.5
 • Red Hat Enterprise Linux 2.1 (update 7)
 • Red Hat Enterprise Linux 3.0 (update
 • Red Hat Enterprise Linux 4.0 (update 4)
 • Red Hat Enterprise Linux 5.0
 • Red Hat Linux 9.0
 • SuSE Linux 9.3
 • SuSE Linux 10.0
 • SuSE Linux 10.1
 • SuSE Linux 10.2

Nếu các máy ảo thực hiện một trong các hệ thống khách bên trên, thì cao cấp ban yêu cầu giữ bọn chúng lại bên trên Virtual Server cố bởi chuyển động chúng sang Hyper-V.
hỗ trợ mạng Wifi
Virtual Server R2 SP1 phụ trợ mang lại mạng wifi giúp kết nối các mạng ảo. Hơn nữa, Hyper-V chưa kết nối trực tiếp cụm mạng ảo bên cạnh tới adapter wifi bởi lẽ vì Hyper-V tuân thủ nghiêm ngặt chuẩn chỉnh 802.11, và đầy đủ chuẩn này cấm đoán phép mạng Wifi chuyển đổi Địa chỉ cửa hàng MAC.
hỗ trợ phần cứng máy chủ
bạn cần phải đánh giá phần cứng hiện bao gồm Lúc đầu chuyển động để Hyper-V gồm thẻ quản lý bộ phận dàn máy ảo. Phần cứng áp dụng mang lại Hyper-V cần là 64 bit cũng như đề xuất cung cấp bổ xung tài năng ảo hóa phần cứng để có vẻ cài đặt Hyper-V thắng lợi. Bởi ta cần yếu nâng cấp trực tiếp một máy công ty Virtual Server R2 SP1 hiện gồm lên Hyper-V, bắt buộc chúng ta sẽ phải thực hiện phần cứng mới hoặc phần cứng sẽ thực hiện nên bán được hồ hết buộc phải buổi tối thiểu cảu Hyper-V để có thể tận dụng.
giảm thiểu thời gian tạm dừng
Khi sử dụng vận chuyển hệ thống máy ảo từ Virtual Server sang Hyper-V, bộ phận dàn máy ảo đề nghị được tắt. Đặc điểm này sẽ tạo ra một khoảng thời gian ngừng riêng cho những máy ảo. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào phương pháp chuyên chở máy chủ Virtual Server áp dụng, máy công ty này cũng có thể bị tạm xong xuôi chuyển động, cũng như thành tích là của cả dàn máy ảo cũng rơi vào tình trạng hao hao. Vì thế, chugns ta yêu cầu xác định lượng thời gian tạm hoàn thành cho phép đối mang máy công ty cũng như máy ảo Lúc đầu chọn lọc cách thức chuyển vận.

>>> Xem thêm: X10DRL-i


đi lại máy nhà Virtual Server R2 SP1 sang Hyper-V
các bước vận tải từ Virtual Server R2 SP1 sang Hyper-V chính là tiến trình gồm nhiều Cách, hơn thế các công đoạn này có lẽ rõ ràng tùy cùng vào thông số kỹ thuật hiện giờ của máy công ty Virtual Server. Như bản thân mỗi chúng ta đang biết, Hyper-V chỉ giống như thực hiện khi bộ máy sử dụng Windows Server 2008 phiên bản 64 bit hay Microsoft Hyper-V Server 2008. Nếu bản seting Virtual Server R2 SP1 bây giờ không thực hiện bên trên hệ điều hành Windows Server 2008 bạn dạng 64 bit, trước tiên tất cả chúng ta sẽ sẽ phải cài đặt Windows Server 2008 64 bit hay Microsoft Hyper-V Server 2008.
Nếu máy công ty Virtual Server hiện sẽ chạy trên Windows Server 2008 64 bit, thì bạn có thể backup máy công ty này, sau đó gỡ vứt Virtual Server, cài đặt Hyper-V rồi vận chuyển dàn máy ảo. Phương pháp này cấp phép thành viên gia đình sử dụng cộng các loại phần cứng Dường như vận động nhưng mà không phải copy nhiều file máy ảo sang một hệ thống khác, dẫu vậy phương pháp này cần Virtual Server đã thực hiện và dàn máy ảo yêu cầu ngoại tuyến, do đó quý khách hàng bắt buộc phải kết thúc sử dụng. Điều đó Tức là nếu có trục trặc phát sinh, tiến trình khôi phục đang khó khăn chắc là áp dụng. Để giảm thiểu thời gian tạm xong máy chủ cũng như các máy ảo, bạn nên chế tạo ra một máy chủ Hyper-V mới rồi di chuyển các máy ảo tới máy nhà new này. Dưới đây chính là số công năng nhưng phương pháp này mang lại:

 • cấp phép di chuyển bộ phận dàn máy ảo một cách linh động khi cần thiết.
 • khả năng sắp đặt phần cứng mang đến bằng lòng có buộc phải.
 • chưa yêu cầu tạm dừng máy chủ Virtual Server vẫn áp dụng.
 • Hợp nhất cụm máy công ty Virtual Server thành một máy chủ Hyper-V hay một nhóm hệ thống máy chủ.

Hình như, nếu gặp sự cố phát sinh Ngoài ra tải, thì dàn máy ảo này vẫn tồn tại trên máy nhà Virtual Server cũng như giống như được khởi động lại cực kỳ nhanh.
tiến trình vận chuyển máy chủ trong gần như phần tiếp theo đang chú trọng vào sự thay đổi giữa phương thuốc chuyển động từng phần so mang cách thức chuyên chở trực tiếp. Những Bước áp dụng trong quá trình náy bao gồm tất cả trở nên tân tiến đúng cho phần cứng máy chủ Hyper-V, chế tạo các máy nhà Hyper-V và di chuyển thông số kỹ thuật. Khi đã nấu xong di chuyển chúng ta có khả năng bổ sung cập nhật nhiều khả năng bắt đầu hiện có trong Hyper-V.
xây dựng đúng cho máy nhà Hyper-V
bước đầu bắt buộc áp dụng trong các bước này đó là tìm kiếm cũng như lưu lại thông số kỹ thuật của địa điểm Virtual Server R2 SP1 để bạn có thể bằng lòng bắt buộc thông số kỹ thuật buổi tối thiểu đối sở hữu phần cứng Hyper-V. Công đoạn này hệ trọng tới câu hỏi bằng lòng đề xuất cấu hình bây chừ đến bộ nhớ, ổ đĩa lưu trữ, mạng và vi xử lý. Bên cạnh đó, bắt buộc phải lấy số lượng máy ảo hiện được cấu hình trên máy chủ Virtual Server. Khi đã có được đủ gần như báo cáo này, chúng ta cũng có thể bước đầu phát triển chuẩn cho máy công ty Hyper-V. Áp dụng đầy đủ hướng dẫn sau để bằng lòng chuẩn này.
1. Thông số kỹ thuật bộ lưu trữ Hyper-V đã bao gồm bộ nhớ được sử dụng đến phân vùng chính – thường tất cả dung lượng 1GB Bộ nhớ đệm, bộ nhớ lưu trữ máy ảo – tương ứng dung lượng bộ lưu trữ của mỗi máy ảo cộng mang 32MB mang đến 1GB Bộ nhớ đệm bước đầu cũng như cộng thêm 8MB cho mỗi GB RAM tiếp theo, và bộ nhớ mang lại con số cầu tính của phiên VMConnect.exe cùng lúc trên máy công ty tại mỗi 20MB. Chúng ta nên bổ sung bổ xung một bộ nhớ lưu trữ ngoại trừ (khoảng 1 mang đến 2 GB RAM) để thực hiện cụm tác vụ tạm thời. Bạn cần phải máy nhà Hyper-V gồm dung lượng bộ nhớ bởi sở hữu bộ nhớ của dòng sản phẩm công ty Virtual Server bây giờ.
2. Đĩa lưu lại dường như có nhiều kiểu biệt lập, bao gồm tốc độ ổ đĩa, dung lượng ổ đĩa, cấu hình RAID, thẻ điểu chỉnh, … phải chú ý tới dung lượng ổ đĩa cần sử dụng, máy nhà này cần chốn trống đến hệ thống trên phân chốn chính; chốn trong mang lại ổ cứng ảo của mỗi máy ảo, dung lượng được quan niệm lớn nhất của ổ cứng ảo, vùng trống cho các file cất trữ trạng thái (tùy cùng vào dung lượng của RAM trong máy ảo đó); vùng trống mang đến Snapshots (tùy cùng vào số lượng snapshot vẫn tạo); và vùng trống cho các file bổ sung cũng như CD hay DVD IMAGE. Tối thiểu bạn cần bao gồm vùng trống gần giống dung lượng và đã được thực hiện bên trên Virtual Server cộng mang vùng trống mang đến Snapshots nếu người trong gia đình bao gồm ý định sử dụng chúng.
3. Quá trình cầu hình mạng đã dùng phân vùng chủ yếu, hình ảnh bàn giao tiếp iSCSI, đồ họa nhóm nếu máy nhà Hyoer-V là gia đình của 1 nhóm máy công ty và bối cảnh mang lại số lượng mạng ảo được buộc phải. Buổi tối thiểu máy chủ Hyper-V đang chỉ một card Ethernet 1gigabit được thực hiện để thống trị phân vùng bao gồm, một thẻ Ethernet 1 gigabit cho bàn giao tiếp iSCSI (nếu thực hiện iSCSI), hai thẻ Ethernet 1 gigabit để bàn giao tiếp nhóm (nếu chính là gia đình của nhóm máy chủ), cùng một cảd Ethernet 1 gigabit cho từng mạng ảo ngời cần dùng.

>>> Xem thêm: thẻ X520-DA2