Đặt banner 324 x 100

Tổng hợp một vài thực vật thủy sinh dễ trồng dễ sống và ít công chăm sóc


Hồ thủy sinh kết hợp tiểu cảnh trang trí đem đến không gian xanh mát cho ngôi  nhà các bạn.

Gia đình bạn đang có kế hoạch thiết kế một bể thủy sinh để căn nhà mất đi vẻ đơn điệu. Dù vậy lại chẳng làm được vì chẳng biết nên chọn loại cây thủy sinh nào vừa dễ trồng lại vừa dễ chăm sóc hàng ngày. Nếu vậy thì nhớ đừng bỏ qua bài viết ở dưới đây! Hồ cá Cát Tường sẽ gợi ý cho bạn một vài loại cây thủy sinh đẹp mà không tốn nhiều thời gian và kỹ thuật chăm sóc nhé!

1. Loại cây ráy thủy sinh

Loại cây này tương đối đa dạng về giống loài, có thể nhắc đến một vài loại cây hay gặp như: ráy lá nhỏ, ráy lá vàng, ráy lá tròn, ráy lá to… Thông thường, khi quyết định chọn loại cây này để trang trí hồ thủy sinh thì chúng ta hãy cột chúng thành khóm nhỏ và thả trong bể. Các loại cây ráy không cần có nhiều chất dinh dưỡng, chịu ánh sáng dịu nhẹ nên bạn nhất định phải quan tâm chỉnh lại lượng ánh sáng chiếu vào cây.

2. Rong đuôi chồn

Chỉ nghe cái tên thôi là bạn đã tưởng tượng được chút ít kiểu dáng của loại cây này đúng không nào? Với bề ngoài xanh mướt mềm mại, rong đuôi chồn chắc chắn là giống cây thủy sinh thích hợp để chăm trồng làm hậu cảnh cho thiết kế hồ thủy sinh.

Một điểm tuyệt vời nữa đó là loại cây trên sinh trưởng nhanh chóng mà không có yêu cầu phải nhiều về dinh dưỡng. Các bạn hoàn toàn có thể thả trôi tự do chúng mà chẳng cần trồng xuống bên dưới nền như nhiều loại cây rong khác. Loại cây này phát triển nhanh vì vậy hãy thường xuyên cắt tỉa rong để hồ cá thủy sinh của bạn chẳng bị rối mắt nhé!

3. Cây súng thủy sinh

Giống như rong đuôi chồn, cây súng thủy tinh rất dễ sinh sống và chẳng cần phải chú trọng tới yếu tố dinh dưỡng cho cây. Do đó, nếu như nhà bạn rất bận rộn và không có nhiều thời gian để chăm trồng hồ thủy sinh thì hãy lựa chọn loại cây trên nhé!

4. Cỏ thìa

Đây được đánh giá là giống cây thủy sinh rất phù hợp để lắp đặt hồ thủy sinh bên trong ngôi nhà. Ở một vài chỗ có ánh sáng khá yếu thì cây sẽ cao; ở vùng có lượng ánh sáng mạnh thì cây phân nhánh đặc biệt nhanh chóng. Nhìn chung, đó là loại cây dễ trồng và chăm nom mỗi ngày bởi vì cỏ thìa hoàn toàn có thể thích hợp với rất nhiều điều kiện sinh trưởng khác biệt.

Khi thi công hồ thủy sinh thì cây cỏ thìa vẫn hay được dùng để làm tiền cảnh. Bạn hãy lựa chọn những loại cây sinh lá dài để nó dễ bén rễ và sinh trưởng trong hồ thủy sinh cá cảnh.

5. Cây thủy cúc

Thủy cúc đã được đưa vào danh sách một vài giống cây đang được ưa chuộng lúc bố cục hồ thủy sinh cây xanh nhất những năm gần đây. Loại cây này có rất nhiều điểm tuyệt vời, chẳng hạn như: dễ trồng cây, dễ dàng chăm nom, tốc độ phát triển cực nhanh. Nếu bạn biết phương pháp tận dụng điều kiện ánh sáng cao thì loài cây càng lúc càng sinh trưởng nhanh chóng và hấp thụ khá nhiều chất dinh dưỡng.

Nhờ đặc tính này nên thủy cúc được coi chính là gợi ý tốt nhất để ngừa tình trạng hồ thủy sinh bị dư thừa dinh dưỡng, hạn chế tình trạng rêu xanh làm bẩn đục nước. Bạn có thể chọn cây thủy cúc để bày trí hậu cảnh khi làm hồ thủy sinh. Và chắc chắn là, đừng quên cắt tỉa thủy cúc đều đặn nhé!

6. Hồng liễu

Cũng như là tên của nó, hồng liễu đều có màu đỏ thắm khi mà các bạn chọn trồng ở những vị trí có cường độ ánh sáng mạnh. Loại cây hồng liễu có bộ rễ phát triển khá mạnh, ăn sâu vào lớp nền. Vừa xanh đẹp lại còn dễ chăm sóc vì thế không khó để hiểu khi loại cây này lại được người chơi hồ thủy sinh vô cùng yêu thích.

>>> Trên đây là 6 loại cây thủy sinh dễ trồng được nhiều gia đình lựa chọn khiư thiết kế một số loại hồ như: kiểu hồ thủy sinh mini, loại hồ thủy sinh trong nhà, hay kiểu hồ thủy sinh ngoài trời… Tham khảo và xem thư giống cây thích hợp với gu thẩm mỹ để trồng thêm cho bể thủy sinh nhà bạn nhé! Chắc chắn hồ thủy sinh sẽ là điểm nhấn ấn tượng giúp không gian nhà càng đẹp và tinh tế hơn đấy!

Nếu như nhà bạn muốn tìm nơi làm hồ thủy sinh tp hcm, đừng ngần ngại mà nên liên hệ tới Hồ cá Cát Tường. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể và mang đến cho bạn mẫu hồ thủy sinh giá rẻ, chất lượng và cạnh tranh với khá nhiều chỗ trên thị trường.

Thông tin liên hệ


: nhandat01
:
:
:
: