Đặt banner 324 x 100

Các món mì trứ danh ở Nhật Bản Soba, Udon và Ramen


Người dân Nhật Bản yêu thích các loại mì, nhất là không thể thiếu được món mì trứ danh làm cho nền ẩm thực của Nhật Bản đa dạng hơn là món mì Soba, Udon và Ramen. Đó chính là món mì với sợi dài dẻo ăn cùng với nước súp đậm đà và thanh ngọt.

Hãy cùng tìm hiểu các món mì ngon trứ danh góp phần làm nên nền ẩm thực của Nhật Bản.

Mì Udon

Khi nhắc tới món mì nổi tiếng ở Nhật Bản, không thể không kể đến món mì Udon này, đó chính là loại mì mang nguồn gốc xuất xứ ở Kagawa ở Đông Bắc Nhật Bản. Giống như món mì soba hay món mì ramen thì món mì udon này được coi là món mì quốc túy trong nền ẩm thực của xứ anh đào.

Món mì này có phần mì được cấu tạo từ thành phần muối, bột mì, nước và khi tạo ra sẽ mang màu trắng đục rất đặc trưng. SỢi mì Udon dai và to hơn so với sợi mì Ramen.

Mặc dù là phần nước dùng của món mì này có sự sáng tạo đa dạng trong thời gian hiện nay tuy nhiên hương vị  truyền thống luôn được khách hàng đánh giá rất cao. Để có thể tạo ra phần nước dùng cùng hương vị thanh ngọt và thơm ngon thì bạn cần phải kể tới dashi, rượu mirin, nước tương.

Udon ăn nóng hoặc ăn lạnh tùy vào từng sở thích

Hơn nữa, món mì này ăn lạnh hoặc ăn nóng tùy vào từng sở thích của các khách hàng. Mì Udon lạnh sẽ được ăn với rau như dưa leo, rau bắp và thường được ăn vào những ngày hè nắng nóng. Còn món mì Udon nóng thì được thực khách gọi vào những ngày mùa đông lạnh, có phần nhân chính là lòng đổ trứng gà và giấm …

Mì soba

Mì soba cũng là món ăn truyền thống nổi tiếng ở Nhật Bản, ngoài đẹp mắt, ngon miệng thì món mì Soba này còn có chất dinh dưỡng rất cao.

Phần sợi mì Soba này có độ dài, dày giống với loại mì ramen tuy nhiên chúng lại làm từ kiều mạch hay hỗn hợp giữa lúa mì và kiều mạch. Bật bí thêm là món mì này còn được gọi với tên là Zarusoba nếu như ăn với rong ibener, còn nếu như không sử dụng rong biển lại được gọi là món Morisoba.

Mì Soba kết hợp từ các loại nước dùng

Đối với phần nước dùng thì món mì Soba chính là sự kết hợp giữa rất nhiều loại nước dùng khác nhau đặ trưng cho vùng Kantou, còn nước sup Dashi, nước tương Koikuchi, nước sốt Mirin. Điều thu vị nhất là hương vị cùng màu sắc bát mì Soba tùy vào từng vùng miền mà thay đổi nhanh chóng, chẳng hạn như màu nước dùng nhạt nếu như bạn ăn ở vùng Kansai.

Mì Ramen

Loại mì Ramen này là một trong các món ăn vô cùng nổi tiếng ở đất nước mặt trời mọc. Đây chính là món ăn truyền thống, đặc trưng mà người dân Nhật Bản rất yêu thích, tự hào. Thậm chí là họ còn bắt đầu mở hẳn bảo tàng mì nỳ ở trong khu phố Yokohama với nhiều hiện vật trưng bày lịch sử ra đời cùng phát triển món ăn.

Các yếu tố ấn tượng tạo ra món mì ramen đặc trưng ở xứ anh đào

Những sợi mì ramen này khác biệt với những loại mì khác, món mì này được làm từ loại nguyên liệu bột lúa mì, muối, nước, nước tro tàu. Với hình thức sợi mì Ramen này rất phong phú tuy nhiên xét về cơ bản thì tất cả món mì đều giống nhau đối với công thức và nguyên liệu.

Nước tro tàu chính là nguyên liệu quan trọng khi tạo ra món mì này, đó là nguyên liệu góp phần làm tăng về độ dẻo dai và tạo ra hương vị thơm ngon có màu  vàng rất đặc trưng.

Thông tin liên hệ


: truonglam1989
:
:
:
: