Đặt banner 324 x 100

Hướng dẫn cách lập chế độ và chọn thức ăn cho mèo


Nếu bạn chưa biết cách cho mèo ăn thức ăn như thế nào là hợp lý, nên cho mèo ăn dạng thức ăn gì thì hãy tham khảo bài viết này của Famipet để biết thêm thông tin nhé.
bênh sỏi thận ở mèo

Chế độ ăn cho mèo

Chọn loại thực phẩm nào dành cho mèo? Thức ăn dành cho mèo hiện này thường ở dạng Thức ăn hạt khô, Thức ăn ướt và Pate. Mỗi loại thức ăn đều có những ưu nhược điểm riêng.
Mèo trưởng thành: Bạn nên chọn thức ăn hạt khô vì nó chưa nhiều chất có lợi cho quá trình tiêu hóa, dễ nhai cho cơ hàm của mèo.
Mèo con: Bạn nên chọn thức ăn pate ướt để cho mèo con ăn. Hoặc có thể trộn với thức ăn hạt khô để đổi khẩu vị. Ngoài ra, thức ăn pate ướt không những dành cho mèo con, mà còn dành cho những chú mèo lười nhai.
Cho mèo ăn theo chế độ dinh dưỡng phù hợp. Bạn cần quan tâm là chế độ bữa ăn của mèo hoàn toàn phụ thuộc vào giống loài, độ tuổi và hương vị chúng thích. Hãy phân chia bữa ăn thành nhiều bữa nhỏ hợp lí. Tránh để mèo ăn quá nhiều thức ăn trong một bữa.
Thức ăn cho mèo Whiskas
=>>xem thêm: Thức Ăn Cho Mèo

Lựa chọn thức ăn cho mèo

Chọn thương hiệu thức ăn nào dành cho mèo? Mèo là loại động vật cần nhiều protein động vật để đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng. Vậy nên việc chọn một thương hiệu uy tín là rất quan trọng.
Cũng giống như thị trường sữa cho trẻ, các bà mẹ phải luôn quan tâm và đặt mua những thương hiệu uy tín đảm bảo chất lượng cho con thơ, với mức giá không hề thấp. Thì thị trường thức ăn cho mèo cũng như vậy, các chủ vật nuôi đừng thấy của rẻ mà mua ngay cho pet.
Hãy tìm hiểu thật kĩ về thành phần dinh dưỡng, hương vị và chất lượng sản phẩm để chắc rằng nó phù hợp với Mèo nhà mình nhé. Tham khảo qua ý kiến của bác sĩ thú y đẻ nhận lại được một thực đơn phù hợp nhất cho mèo của bạn hiện tại.
=>>xem thêm: Snack – Xương – Bánh Cho Mèo

Thông tin liên hệ


: famipetvn
: fami famipetvn pet
: 0348833666
: 209, Thụy Khuê, Tây Hồ