Đặt banner 324 x 100

Cảm biến can nhiệt K


Cảm biến can nhiệt K. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cảm biến đo nhiệt độ như Cảm biến can nhiệt S  hay CẢM BIẾN NHIỆT ĐỘ PT100 . Từng loại sẽ có dãy đo nhiệt độ cũng như có cấu tạo, nguyên lý làm việc khác nhau. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn loại cảm biến khác đó là Cảm biến can nhiệt K, mình sẽ cung cấp các kiến thức liên quan để các bạn có thể dễ dàng tham khảo.

Cảm biến can nhiệt K                                      
CẢM BIẾN CAN NHIỆT K

Điểm khác nhau giữa cảm biến pt100 và Cảm biến can nhiệt K :

Điểm khác nhau cơ bản của hai loại cảm biến này nằm ở phần nguyên lý hoạt động. Chúng ta cũng biết cảm biến pt100 còn có tên khác là nhiệt điện trở. Nghĩa là nhiệt độ sẽ thay đổi khi điện trở thay đổi, nhưng cảm biến can nhiệt K thì khác hoàn toàn. Nếu như pt100 thay đổi điện trở theo nhiệt độ thì cảm biến sẽ thay đổi điện áp khi nhiệt độ thay đổi.

Mặt khác, chúng còn khác nhau ở dãy nhiệt độ khi làm việc. Trong khi dãy đo của pt100 là dưới 600°C thì cảm biến sẽ lên đến dưới 1200°C.

Các thông số :

+ Ngõ ra (Output): thường là mV.

+ Độ dài: 100mm, 150mm, 200mm, 500mm và 1000mm.

+ Đường kính: Ø10mm, Ø12mm, Ø20mm, Ø22mm.

+ Dãy đo: 0-1200°C.

+ Ứng dụng: trong các lò hơi, các lò nung, các ống khói, các nơi có nhiệt độ cao trong dãy đo,...

+ Hãng sản xuất: Dk-sensor, Heinz, Autonics, Siemens,...

Sản phẩm bổ trợ:

Giống như pt100, cảm biến can nhiệt loại K cũng cần phải chuyển đổi tín hiệu vì đầu ra (Output) là mV sẽ bị nhiễu khi truyền đi khoảng cách xa. Vì thế chúng ta cần lắp kèm các sản phẩm có thể chuyển tín hiệu mV thành analog 4-20mA.

Bộ hiển thị số:

Vì các cảm biến trên thị trường hiện nay hầu hết đều không có bộ hiển thị nên chắc chắn chúng ta cần trang bị thêm bộ hiển thị số để dễ dàng giám sát nhiệt độ khi đo đạc. Mình sẽ giới thiệu cho các bạn Bộ hiển thị áp suất OM402UNI do chính công ty mình phân phối. Các bạn có thể mua kèm với cảm biến can nhiệt K để tiện sử dụng.

              Cảm biến can nhiệt K                                      
Cách truyền tín hiệu CẢM BIẾN CAN NHIỆT K

Tín hiệu mV từ cảm biến sẽ truyền đến bộ hiển thị OM402UNI (vì model này có thể đọc được tín hiệu mV) để hiển thị giá trị nhiệt độ, sau đó từ OM402UNI sẽ xuất ra tín hiệu 4-20mA để truyền về PLC điều khiển.

Bộ chuyển đổi tín hiệu :

Thay vì chọn bộ hiển thị chúng ta sẽ chọn bộ chuyển đổi tín hiệu. Mình cũng có cung cấp bộ chuyển đổi tín hiệu có model MST110 có thể chuyển tín hiệu của can nhiệt loại K sang 4-20mA r đưa về PLC điều khiển.

               Cảm biến can nhiệt K                            
Cách truyền tín hiệu CẢM BIẾN CAN NHIỆT K

Trên đây là các thông tin liên quan đến cảm biến can nhiệt loại K, hy vọng sẽ giúp ích cho những bạn đang muốn tìm hiểu và chọn mua. Mọi thắc mắc cần tư vấn các bạn vui lòng liên hệ mình qua các thông tin sau:

Công Ty TNHH Công Nghệ Đo Lường BFF

Phone : 0989.825.950 – Zalo: 0989 825 950  Mr Quốc Nguyễn 

Email:   Christian.nguyen@Bff-tech.com
https://congnghedoluong.com/cam-bien-can-nhiet-k

30/7 Lâm Văn Bền, Phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp.HCM

Thông tin liên hệ


: nguyenphuocan
: Quốc Nguyễn
: 0989825950
: 30/7 Lâm Văn Bền, Phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp.HCM