Đặt banner 324 x 100

Cảm biến can nhiệt S


 Cảm biến can nhiệt S. Chúng ta đã nghe nhiều về CẢM BIẾN NHIỆT ĐỘ PT100 và cũng biết được khá nhiều thông tin về loại cảm biến này vì nó quá phổ biến trên thị trường. Nhưng có vấn đề là loại cảm biến này không thể đo được nhiệt độ cao trên 600°C. Vì thế hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn dòng cảm biến mới có thể đo được mức nhiệt độ mà pt100 không đo được. Đó là Cảm biến can nhiệt S - Thermocouple Type S, trong bài viết này mình sẽ nói cụ thể về những gì liên quan đến sản phẩm này.

Cảm biến can nhiệt S              
CẢM BIẾN CAN NHIỆT S

Điểm khác nhau giữa cảm biến nhiệt độ pt100 và Cảm biến can nhiệt S :

Pt100 là loại cảm biến có cấu tạo đầu dò bằng Platinum (bạch kim), có vỏ bảo vệ bằng Inox, và khoảng nhiệt độ đo được là dưới 600°C. Còn khi cần đo khoảng nhiệt độ cao hơn thì cần phải dùng đến cảm biến can nhiệt S, vì được cấu tạo từ 90% PT và 10% Rh-Pt. có khả năng hoạt động tốt trong khoảng nhiệt độ lý thuyết từ -50..1760°C. Tuy nhiên đó chỉ là khoảng lý thuyết, còn thực tế thì nó có thể đạt khoảng 1700°C. Không nhiều hãng có thể sản xuất được loại này ngoài các hãng nổi tiếng của Châu Âu.

Cũng giống như các loại cảm biến khác, cảm biến can nhiệt S điều có công dụng chung là dùng để đo nhiệt độ. Nhưng vì cấu tạo bằng Ceramic 610 ( ở 1400°C ) và Ceramic 710 ( ở 1700°C ) nên chịu được khoảng nhiệt độ trong dãy nhiệt của can nhiệt S. Nếu vỏ bảo vệ bằng Inox thông thường thì sẽ dễ cháy gây hỏng cảm biến.

Các thông số của Cảm biến can nhiệt S :

+ Khoảng đo lớn nhất: dưới 1700°C.

+ Vật liệu cấu tạo: Ceramic 610 và Ceramic 710.

+ Đường kính đầu dò: Ø15mm đối với Ceramic, còn khi làm bằng Inox là Ø21mm.

+ chiều dài: có thể lên đến 2000mm.

+ Ngõ ra (Output): có thể tùy chọn 4-20mA hoặc không.

+ Có thể chọn loại đơn (1 dây) hoặc loại đôi (4 dây).

+ Xuất xứ: Asit-Italy.

Cảm biến can nhiệt S                                          
CẢM BIẾN CAN NHIỆT S

Tín hiệu đầu ra của cảm biến nếu muốn truyền đi xa cần phải chuyển về Analog 4-20mA vì loại tín hiệu này có thể truyền xa đến 700-800m mà không bị nhiễu hoặc nhiễu rất ít.

Nếu như cầu của các bạn chỉ cần đo trong khoảng dưới 600°C thì các bạn có thể dùng cảm biến pt100, còn khi dùng trong khoảng dưới 1200°C thì các bạn dùng cảm biến can nhiệt K để giảm chi phí và hạn chế sai số trong toàn dãy đo.

Sản phẩm bổ trợ :

Vì hầu hết các loại cảm biến trên thị trường hiện nay chưa đủ thông minh để có thể làm tốt mọi thứ, chính vì thế mà ta cần trang bị thêm một số sản phẩm khác để đảm bảo chúng hoạt động tốt nhất. Một trong những vấn đề đó là chưa được tích hợp bộ hiển thị số, nên việc trang bị thêm một bộ hiển thị là điều nhất định phải làm. Mình sẽ giới thiệu cho các bạn Bộ hiển thị nhiệt độ OM402UNI.

Cảm biến can nhiệt S      
Cách truyền tín hiệu của CẢM BIẾN CAN NHIỆT S

Là sản phẩm có khả năng nhận các nhiều tín hiệu như : pt100, can nhiệt S, can nhiệt K,...Model này dùng để hiển thị giá trị nhiệt độ đo được từ cảm biến. Các bạn có thể tham khảo link ở trên phía trên mình vừa cung cấp.

Trên đây là các thông tin liên quan đến Cảm biến can nhiệt S, hy vọng sẽ giúp ích cho những bạn đang cần hoặc trước khi muốn chọn mua. Ngoài ra mình còn cung cấp các loại Cảm biến nhiệt độ pt100 dạng dây, Cảm biến can nhiệt S, Cảm biến can nhiệt K, Cảm biến nhiệt độ PT100, .. Mọi thắc mắc cần tư vấn các bạn liên hệ mình qua các thông tin sau:

Công Ty TNHH Công Nghệ Đo Lường BFF

Phone : 0989.825.950 – Zalo: 0989 825 950  Mr Quốc Nguyễn 

Email:   Christian.nguyen@Bff-tech.com

30/7 Lâm Văn Bền, Phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp.HCM

Thông tin liên hệ


: nguyenphuocan
: Quốc Nguyễn
: 0989825950
: 30/7 Lâm Văn Bền, Phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp.HCM