Đặt banner 324 x 100

Kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch Mỹ


Kinh nghiệm phỏng vấn visa đi Mỹ định cư - Gợi ý trả lời thuyết phục

Chúng tôi biết rằng các bạn đã phải chờ rất lâu để được phỏng vấn và hết sức áp lực vì nếu chẳng may không đạt sẽ mất rất rất nhiều thời gian lẫn cả các chi phí dẫn đến chậm tiến độ thực hiện ước mơ nhận visa qua Mỹ định cư. Vậy nên chúng ta sẽ đi thẳng vào vấn đề dưới đây là những kinh nghiệm phỏng vấn đi Mỹ định cư bao gồm cả xin visa và những gợi ý trả lời chuyên nghiệp thuyết phục các viên chức phụ trách phỏng vấn đi Mỹ.

Thực trạng của việc phỏng vấn đi Mỹ hiện nay

Hiện nay không chỉ riêng bạn mà có rất nhiều người có nhu cầu phỏng vấn định cư Mỹ và hồ sơ có thể lên đến cả ngàn bộ, trong khi chỉ có vài viên chức của Tổng lãnh sứ quán Mỹ của TP.HCM phụ trách visa phải xử lý trung bình cả 1.000 bộ hồ sơ/ ngày. Có rất nhiều người rất bất ngờ khi cuộc phỏng vấn chỉ ngắn ngủi trong vòng 3 đến 5 phút ngắn ngủi và rất nhiều người dù đã tìm hiểu thông tin phỏng vấn đi Mỹ từ trước nhưng cũng bị đánh rớt chỉ vì những câu hỏi đơn giản không ai ngờ đến. Những người bị đánh rớt họ đánh giá bản chất việc phỏng vấn này rất cảm tính theo các viên chức.

Kinh nghiệm phỏng vấn định cư Mỹ

Đầu tiên bạn phải chuẩn bị bộ hồ sơ thật đầy đủ và kỹ lương nhất có thể vì nó sẽ khiến bạn rắc rối khi sai sót hoặc thiếu giấy tờ. Dưới đây là các thông tin bổ ích giúp việc chuẩn bị hồ sơ của bạn được tăng khả năng thành công khi đi phỏng vấn visa Mỹ.

Chuẩn bị giấy tờ đầy đủ trước khi phỏng vấn đi Mỹ

- Giấy tờ tùy thân và phải là giấy tờ tùy thân có ảnh (Không phải hộ chiếu) như: Giấy khai sinh, CMND (chứng minh nhân dân công chứng), sơ yếu lý lịch, giấy đăng ký kết hôn (Nếu có), sổ hộ khẩu (Có công chứng),...

- Hộ chiếu đã tháo hết vỏ bọc bên ngoài bằng nilon, da,... và hộ chiếu đã ký ở trang 3. Đối với người lớn hộ chiếu phải còn hiệu lực tối thiểu 6 tháng kể từ ngày dự kiến kết thúc chuyến đi đến Mỹ. Còn riêng đối với trẻ em dưới 17 tuổi cũng phải có hộ chiếu kể cả đi cùng với bố mẹ và tất nhiên là phải có bộ hoặc mẹ hoặc người giám hộ đi cùng trong buổi phỏng vấn định cư Mỹ.

- Tờ xác nhận của đơn DS-160 có mã vạch và hóa đơn nộp lệ phí visa

- Một ảnh hộ chiếu nền trắng (5x5) chụp trước đó 6 tháng hoặc mới chụp càng tốt, lưu ý ảnh phải rõ 2 tai không qua chỉnh sửa vi tính, lời khuyên là bạn nên đến những tiệm chuyên chụp hình ảnh làm visa hoặc tại nơi làm visa cũng được và cuối cùng là ảnh phải được dập bằng 2 ghim hoặc dán vào góc dưới bên tay trái của tờ xác nhận của đơn DS-160. Kinh nghiệm để rút ngắn thời gian cho việc này là trước đó bạn tải ảnh lên mạng lúc khai đơn DS-160.

- Tờ giấy hẹn phỏng vấn đã đặt trước đó trên mạng (Bạn chỉ được phép đặt duy nhất 1 cuộc hẹn và sẽ bị lãnh sự quán tự động hủy nếu đặt 2 cuộc hẹn trở lên)

- Giấy tờ cần thiết khác như lịch trình chuyến đi, giấy mời, chứng minh tài chính,...

* Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ cần lưu ý:

- Lịch hẹn và mã xác nhận DS-160 nếu không trùng nhau sẽ phải đặt lịch hẹn phỏng vấn lại từ đầu nên bắt buộc phải trùng nhau.

- Chỉ nộp các loại giấy tờ khi có yêu cầu và phải đảm bảo rằng những giấy tờ này được sắp xếp, để riêng ra. Nếu không chuẩn bị đúng những điều này bạn có thể bị yêu cầu rời khỏi hàng ảnh hưởng đến buổi phỏng vấn của bạn.

Kinh nghiệm khi đến Lãnh sự quán Mỹ phỏng vấn visa đi Mỹ

Thứ nhất: Đi qua cổng an ninh

Thứ hai: Lấy dấu vân tay (Đọc kỹ hướng dẫn lấy dấu vân tay)

Thứ ba: Trả lời 1 số câu hỏi cơ bản và tiến hành nộp đầy đủ các loại giấy tờ được yêu cầu

Thứ tư: Đóng các loại phí nếu bạn chưa chắc chắn đã đóng đầy đủ các loại phí đó thì có thể mang theo tiền để bổ sung trong buổi phỏng vấn.

Cuối cùng: Dự phỏng vấn với viên chức Mỹ.

 

- Tốt hơn hết bạn nên đến sớm hơn giờ hẹn tầm 20 đến 25 phút, các thiết bị điện tử bao gồm cả điện thoại di động nên để ở nhà hoặc trong xe máy/ ô tô hoặc gửi tại phòng bảo vệ trong thời gian phỏng vấn vì quy định là không được đem theo những thiết bị này vào trong Lãnh sứ quán Mỹ.

- Bạn sẽ bị giữ lại giấy tờ tùy thân cho đến lúc rời khỏi tòa nhà khi đi qua cửa bảo vệ.

- Việc tiến hành phỏng vấn sẽ được gọi thông qua số thế nên bạn trong lúc ngồi chờ nên trật tự, tránh nói chuyện làm ồn ành hưởng xấu đến người xung quanh và lắng nghe thật kỹ khi đến số của bạn đảm bảo không bị bỏ sót lượt của mình.

- Trang phục phải thật gọn gàng và lịch sự tạo ánh nhìn thiện cảm với các nhân viên lãnh sự.

Cách trả lời phỏng vấn xin visa đi Mỹ

Sau khi hoàn thành các bước trên bạn cần chú ý những vấn đề dưới đây khi đến lượt mình phỏng vấn đi Mỹ:

- Vì thời gian chỉ 3 đến 5 phút nên lúc trả lời câu hỏi bạn tránh việc kể chuyện vòng vo, dài dòng thay vào đó là trả lời ngắn gọn nhưng đầy đủ nhất và thường câu hỏi sẽ xoay quanh gia đình và các mối quan hệ để xác minh lại bạn có đủ tư cách để được visa đi Mỹ định cư hay không thôi. Bạn phải biết 1 điều rằng có rất nhiều người như bạn đợi để được phỏng vấn nên nhân viên lãnh sự không có nhiều thời gian để nghe bạn kể chuyện của mình.

- Theo thống kê thì hầu hết những câu hỏi phỏng vấn visa xoay quanh năm vấn đề: Lịch sử đi nước ngoài, thân nhân ở Mỹ, mục đích của chuyến đi, công việc và thu nhập ra sao và cuối cùng là lịch trình chuyến đi.

- Sẽ có những trường hợp rơi vào dạng câu hỏi có hoặc không và nếu gặp câu hỏi này bạn đừng quá bất ngờ, bạn cần phải trở lời ngắn gọn. Ngược lại những câu hỏi cần sự giải thích thì bạn nên đi thẳng vào vấn đề giải thích cụ thể dễ hiểu nhất có thể.

 

- Phép lịch sự tối thiệu khi giao tiếp với người đối diện trong trường hợp này là nhân viên lãnh sự khi phỏng vấn định cư Mỹ là bạn nghe hết câu hỏi rồi mới trả lời đừng quá nên nóng vội mà lãng phí thời gian có hạn.

- Dĩ nhiên nhân viên lãnh sự khi đặt câu hỏi sẽ không muốn nghe một câu trả lời sai chủ đề chính vì vậy nếu bạn chẳng may nghe không rõ câu hỏi hay nhân viên nói quá nhanh thì bạn có thể đề nghẹ họ đọc lại câu hỏi thêm lần nữa. Vấn đề này là rất bình thường nên đừng quá ngại ngùng sẽ thiệt thòi nhé.

- Một trong những cách trả lời phỏng vấn xin visa đi Mỹ hiệu quả nhất và mang lại tỉ lệ đậu cao nhất chính là sự trung thực, đã có rất nhiều trường hợp trả lời không đúng sự thật để mong muốn được điều tốt đẹp nhất về mình ngay sau đó nhân viên lãnh sự đã khám phá được kết quả đã bị trượt phỏng vấn hoặc tệ hơn là cấm nhập cảnh Mỹ.

- Buổi phỏng vấn sẽ được tăng tỉ lệ thành công cao nếu thái độ ứng xử bạn tốt vì việc giữ tấm lý thoải mái xuyên suốt quá trình phỏng vấn là điều rất quan trọng tạo sự thân thiệt lịch sự với nhân viên đây cũng là 1 kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ được đánh giá cao nhất bởi hầu hết mọi người thường mang tâm lý lo sợ cảm thấy áp lực.

---- Và cuối cùng là sự may mắn có thể nói phỏng vấn visa đi Mỹ định cư thường có thêm yếu tố may mắn. Bởi hồ sơ đầy đủ thôi vẫn chưa đủ còn dựa vào nhân viên lãnh sự có quá khắt khe đến từng chi tiết hay không.

Những trường hợp bị đánh rớt khi phỏng vấn định cư Mỹ

- Những trường hợp bị đánh rớt đa phần là thiếu tự tin, ấp úng đặc biệt là không trung thực.

- Có những trường hợp trả lời sơ suất không khớp với những thông tin trong hồ sơ.

- Trả lời sai khi không nghe rõ câu hỏi từ nhân viên lãnh sự quán.

- Chính vì nhân viên thực hiện phỏng vấn có nghiệp vụ chuyên nghiệp nên khi phát hiện một dấu hiệu đáng nghi nào cho dù là cố ý hay vô tình thì khả năng kết quả không đậu xin visa Mỹ sẽ rất rất cao.
- Nói như vậy không có nghĩa họ không đồng cảm với người có nhu cầu của bạn chỉ cần trả lời trung thực, rõ ràng và đầy đủ thông tin của mình nếu ứng viên có người thân, bạn bè đang sinh sống tại Mỹ. Và họ sẵn sàng cấp visa đi Mỹ cho bạn một thời gian đến thăm họ và trước khi visa hết hạn cho phép bạn phải trở về lại Việt Nam.

Rớt phỏng vấn visa Mỹ vì thiếu sự chuẩn bì, bỏ qua những chi tiết nhỏ

Sự chuẩn bị gồm tập dượt trước và sắp xếp hồ rất quan trọng bạn tưởng chừng đây là sự dư thừa thì sai hoàn toàn. Việc tập trước làm cho bạn thói quen khi được đặt câu hỏi, phản xạ với các câu hỏi nhanh hơn, có người vì quá bất cẩn việc sắp xếp hồ sơ đến khi được hỏi đến giấy phép kinh doanh thì lúng túng lên lọc lọi trong đống hồ sơ lộn xộn mất hết cả thời gian, còn có người thì không trả lời được lai lịch chuyến đi chỉ vì không nắm rõ thông tin hay không năm được rõ thân nhân là anh chị em bên Mỹ dù trước đó có khai.

Rớt phỏng vấn đi Mỹ với những câu hỏi đơn giản như: Có người thân ở Mỹ không? Làm việc ở đâu? hay đơn giản nhất là Đi Mỹ để làm gì?. Chính vì thế việc xét cấp visa không phải chỉ dựa vào việc phỏng vấn nhưng đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Lời khuyên cuối cùng các bạn hãy tin những chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ nêu trên vì trước khi tiến trình phỏng vấn bắt đầu, bên phía Mỹ đã có bộ phận đánh giá đơn xin visa và hoàn toàn có cách riêng để điều tra thân thế đương đơn.

Nguồn : https://kornova-viet.com/kinh-nghiem-phong-van-visa-dinh-cu-my-goi-y-tra-loi-thuyet-phuc/
 

Thông tin liên hệ


: chin79cr
:
:
:
: