Đặt banner 324 x 100

Sự Cần Thiết Của Hệ Thống Kích Từ Máy Phát Điện


Kích từ máy phát điện là gì ?

Hệ thống kích từ máy phát điện là một trong các hệ thống thiết bị quan trọng bậc nhất của máy phát điện, nó quyết định đến việc hoạt động an toàn, hiệu quả của máy phát điện.

Hệ thống kích từ có nhiệm vụ cung cấp dòng điện 1 chiều kích thích cho các cuộn dây của máy phát điện đồng bộ.

Hệ thống kích từ phải có chế độ được sử dụng bằng tay hoặc tự động để luôn đảm bảo sự ổn định khi làm việc, máy phát điện luôn phải đảm bảo chất lượng điện năng trong mọi tình huống để đảm bảo kinh tế, hiệu quả khi sử dụng máy phát điện.
 

>>>>>>So sánh giữa máy phát điện Mitsubishi VÀ Cummins

Một vấn đề cần phải quan tâm khi sử dụng máy phát điện là khi máy ở chế độ quá tải, khi xảy ra quá tải, chất lượng điện năng có thể bị suy giảm khi nối vào lưới điện. Nếu không có biện pháp xử lý kịp thời đúng cách, có thể gây nên hư hỏng cho máy phát điện. Cách thông thường để xử lý khi quá tải là nhanh chóng tắt máy để giảm biên độ dao động xuống trong phạm vi cho phép. Vì vậy, việc điều chỉnh tự động dùng kích từ trong những trường hợp này có vai trò rất quan trọng.

Đảm bảo ổn định tĩnh và nâng cao ổn định động.

Có chế độ cưỡng bức kích thích, khi gặp sự cố, bộ phận này cho phép hoạt động duy trì điện áp và giữ cho hệ thống được ổn định.

Để cung cấp được một dòng điện đáng tin cậy cho hệ thống kích từ của máy phát điện, cần phải có cuộn dây kích từ với công suất đủ lớn. Bình thường, công suất định mức của hệ thống kích từ bằng 0.2-0.6% công suất của máy phát điện.
Việc tạo ra hệ thống kích từ có công suất lớn như vậy sẽ gặp khá nhiều khó khăn. Bởi chế tạo máy phát điện một chiều bị hạn chế bởi sự hạn chế của bộ phận đổi chiều, khi hoạt động với công suất lớn, bộ phận này sẽ kém tin cậy và phát sinh tia lửa điện dẫn đến mau hỏng.
Với các máy phát điện có công suất lớn, người ta phải sử dụng đến hệ thống kích từ của máy phát xoay chiều và hỉnh lưu.
Hãy nhấc điện thoại và gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn đầy đủ và tận tình về máy phát điện hoặc click ngay vào web để tham khảo các thông tin cần thiết!
Best regards
Sales Admin
Trần Việt Anh
090 693.7788
Công ty TNHH Minh Phú Electric
Office: 399B Trường Chinh, P. 14, Q. Tân Bình , Tp. HCM
Warehouse: 14/8A, KP Tân Long, P.Tân Đông Hiệp, Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam
Tel: (08) 3811.4048 Fax : (08) 3866.9496
Email : info@minhphu.org
Website: www.codiencongnghiep.com.vn
            

Thông tin liên hệ


: tranvietanh
:
:
:
: