Đặt banner 324 x 100

Hoạt động của tủ ATS


Tủ ATS là một thiết bị khớp nối với một máy phát điện và hệ thống điện của tòa nhà. Nó theo dõi các nguồn điện và chuyển tín hiệu khởi động đến máy phát điện nếu nguồn điện xảy ra sự cố (mất pha, mất trung tính, thấp áp, quá áp,…) vượt quá khả năng đáp ứng của thiết bị điện hoặc khi sự cố mất điện xảy ra. Điện dự phòng ngay lập tức được cấp vào tủ điện đa dụng chính hoặc một tủ điện khẩn cấp thông qua  tủ ATS.

Thông thường, tủ ATS có hai đầu vào và một đầu ra. Đầu vào là một máy phát điện dự phòng và nguồn điện. Tủ ATS sẽ tự động bật máy phát điện trong trường hợp mất điện hoặc nó có thể được được bật bằng tay khi một cơn bão đang đến gần hoặc để bảo trì cung cấp điện liên tục (UPS). Máy phát điện được xem là một nguồn điện dự phòng đáng tin cậy và ổn định hơn các nguồn dự phòng khác.

Quá trình chuyển mạch của tủ ATS khá giống với các thiết bị chuyển mạch khác. Các quá trình chuyển mạch này có thể làm hỏng các thiết bị cuối. Sự bảo vệ tăng áp luôn luôn được khuyến khích sử dụng cho các thiết bị cuối của ATS.
>>>>>> Vận hành máy phát điện an toàn 

Về tần số cũng như điện áp cảm biến :

Tủ điện ATS được tudien.org.vn thiết kế & sản xuất có khả năng phát hiện sụt giảm điện áp, sự cố mất điện. Chức năng này của tủ điện ATS sẽ giúp cho việc thực hiện nhờ bộ cảm biến được cài đặt trong tủ ATS. Điện áp, tần số của tủ cần đạt ở  mức phù hợp, mọi hoạt động của tủ diễn ra bình thường, hiệu quả mang lại đạt tới mức tốt nhất.

Khi tủ chuyển mạch tự động sang nguồn  sẽ cần  một khoảng thời gian trễ. Thời gian này là cần thiết để đảm bảo rằng tải đủ ổn định để chuyển sang nguồn điện dự phòng. Thời gian trễ có thể kéo dài trong vài phút hoặc có thể lâu hơn.

Bộ phận điều khiển lúc này sẽ bao gồm các điểm tiếp xúc, từ đó sẽ tạo ra tín hiệu cho động cơ điều khiển. Trong hầu hết những  thiết kế hiện đại thì  điểm tiếp xúc là tiếp điểm khan, tiếp mạch khi bị mất điện lưới.  Các tiếp điểm đó nên kiểm tra một thường xuyên để đảm bảo không có sự cố xảy ra trong mạch.

Thông tin liên hệ


: tranvietanh
:
:
:
: