Đặt banner 324 x 100

Tổng hợp các câu giao tiếp tiếng Anh NHKS


Đối với ngành Nhà hàng – Khách sạn, khả năng giao tiếp và dùng English thành thạo là 1 trong các yêu cầu bắt buộc với mọi nhân viên làm việc trong ngành. Dù làm việc ở môi trường trong nước hay nước ngoài thì khả năng sử dụng tiếng Anh trôi trải sẽ là thế mạnh để bản thân bạn phát triển mau hơn trong công việc.

Trong quá trình phục vụ khách, nhất là khách nước ngoài, thì việc giao tiếp bằng tiếng Anh là kỹ năng việc làm mà tất cả nhân viên trong nhà hàng đều cần phải hoàn thành tốt. Chính vì thế, rèn luyện kỹ năng tiếng Anh ngay trong quá trình học tập là một trong những phương pháp hiệu quả giúp nhân viên nhà hàng nâng cao khả năng và tự tin trong quá trình làm việc.

Nhân viên nhà hàng phải thành thạo tiếng Anh để bổ trợ quá trình làm việc


Trong một số trường hợp, mặc dù phục vụ có thể nói chuyện bằng tiếng Anh với thực khách, nhưng tác phong xuề xòa, giọng nói không đúng cũng ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm dịch vụ của khách hàng. 1 Trong những nguyên nhân gây ra vấn đề này chính là người phục vụ chưa đc mài dũa thường xuyên và nắm vững các từ vựng tiếng Anh trong ngành.

Góp phần nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh cho nhân viên nhà hàng, nhất là quá trình danh sách món ăn cho khách hàng, tôi xin giới thiệu 1 số mẫu câu thường dùng trong quá trình tiếp đón khách hàng và ghi nhận danh sách món ăn.

Các mẫu câu thường dùng trong quá trình ghi danh sách món ăn


How many persons are there in your party, sir? (Thưa ông, bữa ăn tiệc của ông có bao nhiêu người ạ?)

I'll show you to your new table. (Tôi sẽ dẫn ông đến bàn ăn mới.)

I'm afraid that area is under preparation. (Rất tiếc là khu vực đó vẫn còn đang dọn dẹp.)

I'm afraid that table is reserved. ( Rất tiếc thưa quý khách bàn đó đã được đặt trước rồi ạ)

I'm afraid we cannot seat you at the same table. Would you mind sitting separately? (Rất tiếc, chúng tôi không thể xếp những vị ngồi chung 1 bàn. Quý khách vui lòng ngồi riêng ạ.)

Would you like a high chair for your son/daughter/child? (Quý thực khách có muốn dùng ghế cao cho con trai/Con gái/con của quý khách không ạ?)

Is anyone joining you, sir? (Quý thực khách có ai cùng dùng bữa cùng không ạ?)

Would you mind sharing a table? (Quý khách hàng cảm phiền ngồi chung bàn nhé.)

Excuse me, sir. Would you mind moving over a little? (Xin lỗi ông, cảm phiền ông nhích vào 1 chút được không?)

Excuse me, madam, but may I pass? (Xin lỗi bà, tôi có thể đi qua được không?)

Cùng với việc tập luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, vốn từ vựng đc sử dụng trong nhà hàng liên quan đến các món ăn và các loại nguyên liệu, gia vị là 1 phần kiến thức quan trọng mà nhân viên làm việc trong nhà hàng cần phải nắm vững.

Chính vì vậy, khi chọn làm việc trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, bạn phải mài dũa kỹ năng nghề chuyên môn, kết hợp với việc bồi dưỡng khả năng giao tiếp và sử dụng tiếng Anh thành thạo. Đây sẽ là tiền đề vững chắc giúp chính bạn tự tin làm việc và thúc đẩy quá trình thăng tiến trong việc làm nhanh chóng và dễ dàng.

Bài viết được lấy bởi: #qtnhksaau

Thông tin liên hệ


: caonguyenmyduyen
:
:
:
: