Đặt banner 324 x 100

Quán Bánh Cống Ngon Quận 11


Bánh Cống Cô Thắm

Đ/c: 116 Hàn Hải Nguyên, Phường 8, Quận 11

CN2: 278 Lãnh Binh Thăng, Phường 11, Quận 11

Facebook: BÁNH CỐNG CÔ THẮM

Tel: 0917452836 - 0797012012

Giao hàng tận nơi qua Loship

Bánh cống là một món ăn đặc sản của người Khmer Nam bộ. Bánh có độ giòn và cách làm là bỏ bột chiên và tôm lên trong khuôn như bánh tôm Hồ Tây của người Hà Nội.

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

Không có mô tả ảnh.

Bánh thơm phức, tép chiên thơm phức, vỡ giòn tan trong miệng, phải nhai không nhanh quá để thưởng thức vị bùi của đậu xanh, vị béo ngọt của thịt xào, tép chiên, vị ngọt giòn xôm xốp của bột, vị chua chua, cay cay, mằn mặn của nước mắm, vị nồng nồng, mát lạnh của rau sống.

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

Bánh có màu hơi sậm chứ không tươi như những nơi khác nhưng lại có mùi thơm và cực kỳ hấp dẫn. Bánh không quá lớn cũng không quá nhỏ, trên mặt bánh, một con tôm nằm khoanh tròn trông rất hấp dẫn. Cắn vào một miếng, bột bánh giòn tan lan toả trong miệng, mùi vị thơm nức, đượm béo của ít mỡ sa, ít đậu xanh và thịt nữa. Nhưng bánh là hỗn hợp của thịt heo băm nhuyễn trộn với củ sắn và đậu xanh nguyên hột… Mọi thứ hoà quyện nhau tạo nên hương vị đặc trưng cho bánh cống Bạc Liêu.

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

Kêu loại bánh này là bánh cống vì người ta dùng khuôn chiên bánh là cái cống bằng nhôm, có quai dài có móc trên đầu giống như cái cống đong dầu, nước mắm, tương, tàu vị yểu… của mấy chú chệt trong tiệm chạp phô (phần cống giống như cái lon sữa bò nhưng lùn hơn một chút). Ở Bạc Liêu hiện nay, người ta vẫn còn sử dụng cái cống này làm đơn vị đo lường buôn bán tạp hóa rất phổ biến. Cống để đong thì sâu lòng, có nhiều cỡ: nửa xị, 1 xị (4 xị bằng 1 lít), nửa lít, 1 lít, cống 2 lít là bự nhất. Còn cống để làm bánh cống chỉ có một cỡ duy nhất đường kính chừng 5 phân, cao 5 phân, cái quai kim loại dài chừng một gang tay. Cống chiên bánh thì thành cống không thẳng đuột, vuông góc với mặt đáy như cống đo lường, mà nó có đường kính phần đáy hơi nhỏ hơn phần miệng một chút, để khi bánh chín dễ nổi lên khỏi khuôn.

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

Bánh cống ăn với nước mắm chua ngọt, chanh, ớt bằm, trong nước mắm có thêm dưa chua xắt sợi như que tăm làm từ củ cải trắng và củ cà rốt. Rau ăn kèm là rau dấp cá, đọt xoài, xà lách, cải xanh (không có cải xanh dùng cải ngọt cũng được, nhưng không ngon bằng), húng, quế…

Trong hình ảnh có thể có: thực vật và món ăn

Chính điều này đã tạo nên nét riêng cho bánh cống Bạc Liêu. Ăn một cái, chưa thấm tháp gì; ăn thêm cái thứ hai, thứ ba thấy vẫn chưa đã thèm; ăn tiếp cái thứ tư, có thể sẽ không thêm được nữa, nhưng dư hương của nó vẫn đeo bám bạn cả một chặng đường…

Bánh Cống Cô Thắm

Đ/c: 116 Hàn Hải Nguyên, Phường 8, Quận 11

Tel: 0917452836 - 0797012012

https://www.diadiemanuong.net.vn