Đặt banner 324 x 100

Có nên học cao đẳng dược?


Tuy có đầu vào cao và nhiều yêu cầu khó khăn, nhưng các ngành chuyên về y hay dược vẫn không ngừng giảm độ hot qua hằng năm. Đặc biệt với khả năng có việc sau đại học cao hơn nên hiện tại những ngành chuyên về dược ở hầu hết các trường đại học luôn nhận được rất nhiều đơn ứng tuyển từ hàng trăm ngàn thí sinh khiến tỉ lệ cạnh tranh ngày càng sít sao hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên với sự xuất hiện của rất nhiều trường cao đẳng dược TPHCM, việc hiện thực hóa giấc mơ được làm trong ngành dược đang ngày càng dễ dàng hơn bao giờ hết với rất nhiều lợi ích!

 

Đầu vào của các trường cao đẳng dược tphcm đều khá dễ dàng

 

Điều kiện xét tuyển

 

Hầu hết tất cả sinh viên muốn theo học các ngành dược ở các trường cao đẳng dược tphcm chỉ cần đã tốt nghiệp THPT hoặc có bằng tốt nghiệp THPT tạm thời là đã đủ điều kiện xét tuyển. Ngoài ra, bạn cần đảm bảo có sức khỏe ổn định và không có tiền án tiền sự để đảm bảo quá trình theo học tại trường.

Khoảng thời gian xét tuyển của đa số các cao đẳng dược sẽ chỉ mất tối đa 3 tháng cho các quy trình và thủ tục nhập học. Trên 70% thời gian học gói gọn trong 3 năm, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên về thực hành thực tế để có thể thích nghi sớm nhất với môi trường làm việc. Bằng tốt nghiệp ở các trường cao đẳng dược cũng sẽ được chấp nhận ở tất cả các bệnh viện toàn quốc tương tự như đại học dược. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn học chuyển tiếp hoặc liên thông lên đại học nếu muốn đào sâu và gia tăng kiến thức chuyên môn của mình.

 

Học phí “ dễ thở “

 

Một trong những ưu điểm nổi bật nhất của các cao đẳng dược ở tphcm so với các trường đại học là khoản giá học phí vô cùng phải chăng. Với chất lượng cơ sở vật chất tân tiến đi cùng với hệ thống giảng viên là các bác sĩ/ tiến sĩ về y dược có kinh nghiệm lâu năm, chất lượng đào tạo của trường theo đó cũng không hề thua kém bất cứ trường đại học nào. Ngoài ra, ở một số trường cao đẳng dược ở tphcm như cao đẳng y dược Sài Gòn còn có những chính sách đãi ngộ đặc biệt dành cho các đối tượng sinh viên đặc biệt, như miễn giảm 100% học phí nhập học hay trao học bổng trao đổi, tạo điều kiện cho các sinh viên tài năng phát huy năng lực.

 

Chất lượng đào tạo của các cao đẳng dược tphcm ngang ngửa các đại học dược hàng đầu

 

Trình độ giảng viên tương đương nhau

 

Có lẽ lý do phổ biến nhất khiến các bạn sinh viên băn khoăn lựa chọn học đại học hay cao đẳng chính là về chất lượng giảng dạy và giảng viên. Tuy nhiên, vì đặc tính của các ngành về y dược là có liên quan đến tính mạng con người nên việc lựa chọn các giảng viên cho cao đẳng cũng khắt khe không kém đại học. Tất cả các giảng viên ở cao đẳng dược đều phải đạt đến trình độ cao học hoặc có kinh nghiệm làm việc thực tế với các vị trí như bác sĩ/y sĩ/ dược sĩ để có thể ứng tuyển. Có lẽ, điểm khác biệt duy nhất thấy rõ giữa giảng viên của cao đẳng và đại học, là các giảng viên cao đẳng thường sẽ muốn tập trung vào việc giảng dạy, đào tạo kinh nghiệm thực tế cho sinh viên hơn là chỉ tập trung làm nghiên cứu.

 

Đào tạo chuyên về thực hành

 

Như đã nhắc qua về điều này ở trên, trên 70% thời gian học của sinh viên ở các cao đẳng dược tphcm đều sẽ được đào tạo chuyên sâu về thực hành để áp dụng các kiến thức lý thuyết vào thực tiễn. Hiện tại, hầu hết tất cả các trường cao đẳng dược ở tphcm đều sẽ có liên kết với các bệnh viện/nhà thuốc lớn để tạo điều kiện cho sinh viên có kinh nghiệm thực hành thực tiễn, từ đó đảm bảo khả năng có việc sau tốt nghiệp có thể còn cao hơn hẳn các sinh viên học đại học.

 

Với rất nhiều các trường cao đẳng về y dược ở tphcm hiện tại, chắc chắn bạn sẽ không khỏi thắc mắc về việc nên lựa chọn môi trường nào để thật sự có triển vọng phát triển và làm việc sau tốt nghiệp.

Đặc biệt dẫn đầu về đào tạo các khối ngành chuyên về y và dược ở tphcm, trường cao đẳng y dược Sài Gòn đảm bảo sẽ là một môi trường phù hợp để bạn có thể học hỏi và đào sâu hơn về kiến thức dược cho công việc trong tương lai. Ngoài ra, trường còn đảm bảo về việc sinh viên chuyên ngành dược sẽ có việc làm 100% sau tốt nghiệp tại những nhà thuốc và bệnh viện uy tín nhất trên toàn quốc, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi theo học tại đây nhé!

 

Hy vọng những chia sẻ trên đây về lý do nên lựa chọn các trường cao đẳng dược tphcm sẽ giúp bạn đọc phần nào đưa ra được quyết định đúng đắn cho con đường học vấn và sự nghiệp của mình nhé!


 

Thông tin liên hệ


: ngocquy2101
:
:
:
: