Đặt banner 324 x 100

Loa siêu trầm và các biện pháp sử dụng bạn chưa bao giờ biết



Nếu như nhiều người đang mong sở hữu một khối hệ thống thiết bị âm thanh chất lượng tốt, có thể nghe được tất cả đa dạng thể loại nhạc thì phải các bạn sẽ cần có  một thiết bị tuy giá không hơn cao nhưng vai trò cực kỳ cần thiết đó bao gồm là những dòng mixer karaoke hay nhat hien nay. Loa siêu trầm thường xuyên có cách gọi khác là loa sub hoặc loa subwoofer, nói dễ sử dụng cũng đúng, rất khó áp dụng cũng đúng, nó tùy thuộc vào mỗi người khác nhau cho nhằm không giống nhau. Bài viết sẽ trả lời thắc mắc cho những ai chưa biết cách sử dụng loa siêu trầm & kết nối nó với các thiết bị âm thanh mình đang có
Vị trí đặt loa siêu trầm
Việc tuyển lựa nơi lắp đặt loa siêu trầm (subwoofer) trong khối hệ thống âm thanh để nghe tiếng bass đầy đủ hơn, có mục đích để giúp sao cho âm bass của nó kết hợp hài hòa,  cùng với Dàn karaoke tại nhà của những loa khác trong bộ dàn âm thanh nhà các bạn là điều không phải các bạn nào cũng biết rõ. Loa siêu trầm rất cần phải đặt thấp, bí quyết mặt đất khoảng 30cm là hợp lý nhất.
Cách chỉnh mixer karaoke
Nút chỉnh âm lượng gồm tính năng chỉnh âm lượng (cường độ âm thanh) phát ra từ subwoofer.Tùy chỉnh nút nào quá lớn, tiếng siêu trầm sẽ lấn lướt, gây ra quá nhiều trầm, nghe nặng nề. Chỉnh quá nhỏ, kết quả của sub phát sinh sẽ không rõ ràng.
Nút tùy chỉnh tần số cắt để đặt tần số cắt cho loa loa treo tường. Tần số cắt là tần số tại đó diễn ra sự chuyển giao âm thanh giữa loa siêu trầm & cá loa còn lại. Các tần số dưới tần số cắt sẽ được loa siêu trầm phụ trách. Nếu các bạn chỉnh tần số cắt quá thấp thì dải âm sẽ xuất hiện một khoảng bị “hẫng”, ở đó gồm các tần số bị “bỏ rơi”, không loa nào chịu trách nhiệm. Đặt tần số cắt cho loa siêu trầm quá cao cũng khiến cho câu hỏi kết hợp giữa những loa không đồng bộ. Bởi thế, tìm ra đúng tần số cắt cho loa siêu trầm là rất cần thiết để có được sự hài hòa trong âm thanh toàn hệ thống.