Đặt banner 324 x 100

Vẻ đẹp ngôi làng cầu vồng nhiều màu sắc tại Đài Loan


Cho tới hiện tại thì Đài Loan là nước vẫn còn có nhiều ngôi làng cổ mang dáng dấp nét văn hóa cổ kính và độc đáo. Một trong só đó chính là ngôi làng Cầu Vồng nhiều sắc màu, thiên đường để bạn sống ảo lý tưởng khi tới thăm Đài Loan.

Nguồn gốc làng Cầu Vồng

Nằm ẩn mình trong nét xa hoa của đô thị thành phố Đài Trung, có ngôi làng nhỏ bé và khiêm tốn của các cựu chiến binh – cộng đồng được xây dựng vào các năm 40 và 50 của thế kỷ trước nhằm cung cấp nơi dừng chân cho các người lính quốc gia, tuy hiện tại thì nơi này trở thành một nơi lưu trú.

Lối kiến trúc ấn tượng tại ngôi làng

Tới đây, khách du lịch sẽ choáng ngợp và bất ngờ với lối kiến trúc mới lạ và độc đáo khi sở hữu dạng hình ống, xây dựng với lối phong cách độc đáo của cảnh sắc ở nơi đây là kiến trúc với hình ống ấn tượng, được xây dựng với phong cách truyền thống mang tính đặc trưng ở xứ Đài. Tới với Lukang, khách du lịch sẽ có dịp tới tham quan khu di tích lịch sử, nền văn hóa trải dài, có ý nghĩa lớn đối với những người dân ở thị trấn và Đài Loan.

Điểm hấp dẫn các khách du lịch

Màu sắc sặc sỡ được lấp dầy hết các con hẻm nhỏ, bức tường rêu phong xì rêu, bất cứ nơi nào ở trong ngôi làng còn có chỗ trống. Chỉ khi sinh viên đại học ở gần đó tìm hiểu và khám phá các tác phẩm nghệ thuật sáng tạo, độc đáo, ngôi làng Cầu Vồng này mới thực sự biết tới rộng rãi ở Đài Trung nói riêng và Đài Loan nói chung. Và nhờ thế mà làng Cầu Vồng đã thoát khỏi việc phá hủy.

Bức trang nghệ thuật lạ mắt và siêu thực

Tới tham quan và khám phá ngôi làng, khách du lịch như lạc vào một thế giới của thần tiên của cấc câu chuyện cổ tích nào đó. Có nhiều bộ phim nên thơ và lãng mạn dường như lấy bối cảnh ngôi làng này để tạo ra thước phim vô cùng sống động. Các bức tranh này toát lên được nét đẹp tinh tế, niềm vui, ánh nắng.

Cụ ông Huang Yung Fu

Trong nhiều năm thì ngôi làng Cầu Vồng này đã bị ảnh hưởng bởi sự đô thị chối từ. Nhưng ở đây đã trở thành một trong những điểm đến lý tưởng dành cho các khách du lịch, thu hút và hấp dẫn mọi người tìm đến nhờ bức tượng màu sắc sặc sỡ. Đây là tác phẩm mà cựu quân nhân có tên là Huang Yung Fu tạo ra.

Mang phong cách rất bình dị, cụ ông đã thiết kế và trang hoàng cho ngôi làng này bằng các tác phẩm về người nổi tiếng ở trên TV, động vật, cây cỏ và các thứ khác như con trâu, con chim, người thổ dân.

Những lưu ý khi tới làng Cầu Vồng

Tới ngôi làng này, bạn cần chú ý điều sau:

  • Bạn di chuyển tới các địa danh bằng xe buýt, tàu lửa
  • Những người dân ở nơi đây hiền hòa và thân thiện.

Dù không phải nơi bồng lai tiên cảnh và không phải là những công trình hiện đại, tuy nhiên ở đây mang tới cho bạn những cảm nhận tươi mới về màu sắc trong cuộc sống, con người chân chất và bình dị.

Thông tin liên hệ


: truonglam1989
:
:
:
: