Đặt banner 324 x 100

Trước khi đi trồng lại răng đã mất nên xem bài viết này


[​IMG]

Kỹ thuật trồng răng sứ bắc cầu hay còn gọi là cầu răng sứ muốn hoàn tất phải thực hiện mài cùi của hai răng thật kế bên chiếc răng cần hồi phục để làm cầu chụp lên vị trí răng mất và 2 cùi răng thật.

Vì để làm cầu răng, chúng ta buộc phải ảnh hưởng tới hai chiếc răng khỏe mạnh. 2 chiếc răng này phải chịu lực cho đa số phần cầu, trong một thời kì dài chúng sẽ bị yếu dần đi khiến cho cầu răng ko được chắc khỏe như khi mới phục hình.

Trải qua suốt một thời gian dài, tuy có thể duy trì răng được vài năm nhưng bạn sẽ phải đối mặt với việc những chiếc răng khỏe sẽ bị yếu dần đi.

Theo khảo sát thực tế cho thấy, răng mới làm sau lúc trồng rằng sứ bắc cầu đạt hiệu quả ăn nhai tương đương khoảng 70% sức nhai của răng thật. Vì vậy mà người bệnh sẽ có cơ hội được ăn nhai thoả thích mà không phải kiêng kham khổ sở như làm hàm giả tháo lắp nhưng sẽ không tốt bằng cấy ghép răng Implant.

Ưu điểm :

Phương pháp trồng răng sứ bắc cầu có hiệu quả thẩm mỹ cao: Răng sứ trên cầu răng có màu sắc nhìn giống như răng thật nên ko làm răng mất đi tính thẩm mỹ, người đối diện chẳng thể nhận thấy được bạn đeo răng giả .

Công đoạn thực hiện chóng vánh, chỉ cần hai hoặc 3 lần hẹn với nha sĩ, mỗi lần khoảng 1-2 giờ là có thể hoàn tất làm cầu răng sứ.

Trồng răng sứ bắc cầu với độ bền tương đối cao, trong khoảng 5-7 năm, thậm chí là lâu hơn nếu như như chọn loại răng sứ tốt và bệnh nhân trông sóc răng miệng cẩn thận.

chi phí trồng răng sứ bắc cầu tương đối rẻ, phụ thuộc vào số răng trên cầu răng và đơn giá răng.

Nhược điểm :

Trồng răng sứ bắc cầu sở hữu khả năng đảm bảo ăn nhai tốt, tối đa lên đến 70% . Tuy nhiên Con số này là theo tình trạng ban đầu lúc mới thực hiện làm cầu răng sứ và trải qua 1 thời gian sử dụng, những trụ cầu đã bị mài qua sẽ bị tác động lớn và tỷ lệ này sẽ giàm xuống, cho tới khi những trụ cầu không giữ vững được nữa, cần phải thay thế lần nữa.

+ Do trồng răng sứ bắc cầu không thay thế được chân răng nên trạng thái tiêu xương hàm vẫn sẽ diễn ra khiến tụt nướu kém thẩm mỹ.

[​IMG] 

Trồng răng sứ bắc cầu có sử dụng lâu dài không?

Trồng răng sứ bắc cầu có thể dùng được trong thời gian dài hay ko thì ngoài tay nghề của các bác sĩ và chất lượng răng sứ còn thêm 2 nhân tố nữa là loại răng sứ thực hiện và cách bảo quản răng sứ của bệnh nhân.

Nhìn chung, trên thị trường hiện nay có 2 loại răng sứ là răng sứ kim loại và răng toàn sứ.

Nếu như bạn chọn răng sứ kim loại để trồng cầu răng thì sau một thời gian khoảng 2-5 năm sẽ bị xám màu ở quanh đường viền cổ răng. Còn giả dụ như bạn chọn răng toàn sứ để phục hình cầu răng thì màu răng sứ sẽ ko đổi thay.

Về cách bảo quản răng sứ của bệnh nhân: khi sử dụng trồng răng sứ bắc cầu cần hạn chế việc ăn nhai đồ cứng trên răng sứ và cần vệ sinh răng miệng đúng theo chỉ dẫn của các bác sĩ. Nếu như những nguyên tắc trên đều được thực hiện đúng cách thì thời gian sử dụng có thể kéo dài từ 10- 15 năm.

Thông tin liên hệ


: wishbone
:
:
:
: