Đặt banner 324 x 100

Cách trang trí bể thủy sinh gỗ lũa đúng kỹ thuật


Thiết kế hồ thủy sinh tại Quận 7 được Cát Tường lựa chọn mẫu hồ cá cảnh phối hợp gỗ lũa rất đẹp mắt.

Đã chấp nhận tiêu tốn tiền bạc đầu tư thì đương nhiên ai cũng muốn sở hữu thiết kế hồ thủy sinh đúng chuẩn. Không ít người cho là thiết kế hồ thủy sinh đẹp phải có kích thước “khủng”; hoặc là nhất định phải lựa chọn mẫu tủ gỗ sang trọng đắt tiền. Thế nhưng, trên thực tế việc này vẫn chưa phải tất cả. Chẳng cần phải đầu tư quá nhiều, các bạn vẫn khiến cho người khác luôn phải trầm trồ nhờ vào bước trang trí hồ thủy sinh.

Tham khảo kiểu hồ thủy sinh ở Quận 7 đã được Cát Tường thi công bên dưới đây! Chắc chắn bạn sẽ có vô số gợi ý hay cho việc bố cục hồ cá cảnh của mình đấy!

1. Tìm hiểu thiết kế hồ thủy sinh cá cảnh kết hợp gỗ lũa

Gỗ lũa chính là một vật dụng trang trí rất quen thuộc với tất cả những gia đình lắp đặt hồ thủy sinh tiểu cảnh. Thực ra thì, gỗ lũa đó chính là phần lõi của các cây gỗ tự nhiên sau khi bị thiên nhiên bào mòn còn lại phần “thịt gỗ” rắn chắc. Điểm tuyệt vời của nó chính là cực kỳ cứng và chẳng hề bị mối mọt gây hại. Lúc đó các bạn có thể “vô tư” ngâm nó trong những hồ cá cảnh hoặc hồ thủy sinh để trang trí.

Với những bố cục hồ thủy sinh gỗ lũa, để đảm bảo hồ cá thêm sống động thì gia chủ thường lựa chọn nuôi thêm cá cảnh, cấy rêu hay là để thêm đá để phần gỗ chìm dần xuống dưới và tiến hành cố định vị trí của nó. Trường hợp các bạn quá bận và ít có thời gian chăm sóc hồ thủy sinh thì có thể thay đổi những loại cây thật bằng cây giả. Hoặc một phương pháp “vẹn cả đôi đường” hơn chính là ta chọn trồng thêm những cây dương xỉ, ráy, rêu… đều là những loại cây trang trí cần ít dưỡng chất, ít sáng.

Ở phần chân trụ hồ cá, theo yêu cầu từ gia đình khách hàng Cát Tường thiết kế chân sắt chắc chắn phía bên dưới. Chân sắt hồ cá cảnh có ưu điểm đó chính là giá vô cùng hợp lý và chịu được trọng lượng lớn. Vậy nên các bạn có thể thỏa thích bố trí mà không càn thiết phải lo lắng đến vấn đề trọng lượng của hồ.

Thêm nữa, chúng tôi khuyên các bạn nên lựa chọn dạng chân sắt ốp gỗ, ốp alu hay mica. Vậy thì sẽ gia tăng thêm độ thẩm mỹ của hồ và để cho không gian nhà đẹp hơn.

2. Những chú ý khi lựa chọn thiết kế hồ thủy sinh gỗ lũa

Đâu phải chỉ có tác dụng trang trí, gỗ lũa hồ thủy sinh còn được coi như là một chỗ ẩn mình cho cá cảnh hay là các loại sinh vật khác bên trong hồ. Do đó, trước khi quyết định chọn loại gỗ lũa nào để thi công hồ thủy sinh, gia đình bạn nên tham khảo một vài ý kiến của những chuyên gia hay những người có kinh nghiệm. Chắc chắn, thông tin từ họ sẽ giúp bạn chọn được đúng loại gỗ lũa, tạo được dáng đẹp, sử dụng đúng cách… Việc đó làm tăng thêm tính thẩm mỹ và cả “tuổi thọ” của hồ.

Lúc đã lựa chọn gỗ lũa thích hợp nhất, đừng quên bước khử trùng nó nhé! Không tiêu tốn nhiều thì giờ lắm đâu! Vấn đề đơn giản là gia chủ chỉ việc đun sôi gỗ lũa tầm khoảng mười lăm phút, làm sạch và lặp lại thêm một lần nữa. Chờ phần gỗ lũa nguội thì lấy gỗ ra và bố trí vào bên trong bể cá của chúng.

Nếu bạn là người khá “kỹ tính”, gia đình bạn có thể chọn ngâm lũa trong nước oxy già để khử sạch đi các mầm bệnh gây hại. Công việc này sẽ giúp các bạn phòng tránh được nhiều dịch bệnh cho bể cá cảnh của mình đấy!

Hãy liên lạc tới Hồ cá Cát Tường nếu các bạn có thắc mắc nào đó về việc thiết kế và chăm sóc hồ cá cảnh, hồ thủy sinh… Chúng tôi sẽ tư vấn và giải quyết những thắc mắc giúp các bạn.

Chúc các bạn chọn được thiết kế hồ ưng ý để lắp đặt hồ thủy sinh đẹp đúng chuẩn cho căn nhà của các bạn nhé!

Thông tin liên hệ


: nhandat02
:
:
:
: