Đặt banner 324 x 100

Thưởng thức món cháo lòng Di Linh vô cùng hấp dẫn tại Đà Lạt


Nhiều khách du lịch khi đến Đà Lạt bằng vé máy bay thường cho rằng thành phố sương mù không chỉ quảng bá rất tốt ẩm thực địa phương mà còn giới thiệu cả những món đặc sản của những vùng miền địa điểm khác khiến món ăn từ dân dã trở nên nhiều người biết đến, trong đó có món cháo lòng Di Linh. Nếu hành khách có du lịch đến thành phố xinh đẹp này hãy nhớ thưởng thức món cháo lòng Di Linh tại Đà Lạt

 

Có thể điểm qua một vài món ăn tiêu biểu như bánh căn Nam Trung Bộ, chả ram bắp Quảng Ngãi, bún chả cá Nha Trang...Và không thể không nhắc đến có chính là món cháo lòng Di Linh. Dù huyện Di Linh cũng thuộc tỉnh Lâm Đông nhưng món cháo lòng Di Linh lại được biết đến nhiều hơn tại Đà Lạt

Vẫn như những món cháo lòng của nhiều địa phương khác, nhưng ở món cháo lòng Di Linh có một chút đặc biệt, sáng tạo hơn và chính điều đó đã làm nêm điều độc đáo của món cháo lòng có thâm niên hơn 20 năm.

Cháo được nấu từ xương và tủy heo nên rất ngọt. Khi chào nhừ, người ta cho một lượng huyết hậu (lượng huyết ít ỏi cuối cùng khi làm heo) đã đánh sẵn cho vào cháo lòng. Cách làm này giúp ngày càng tăng vị ngọt đậm đà ở nước cháo vì huyết hậu rất ngọt. Để người dùng không có cảm giác ngán, nên gạo dùng để nấu nướng cháo phải là loại gạo nở, nước hơi lỏng để có thể húp từng muỗng cháo cảm nhận sự tinh tế ở vị ngọt. Những tép hành lá phần gốc được bỏ vào nồi cháo góp công vị ngon ngọt và thân mật (vì hầu như món ăn sáng sủa từ phở, hủ tíu, bún riêu… đều không thiếu nguyên liệu này).

Long heo sau khi được sơ chế sẽ được làm sạch với muối và đem lên nồi nước luộc riêng. Riêng phổi phải được luộc riêng nữa vì chất trong phổi có thể làm mất màu của lòng heo. Khi lòng heo được luộc chín, đêm rửa lại bằng nước lạnh rồi cho vào thau đá bào giúp làm tăng độ giòn. Khi ăn, sẽ trụng lại cho nóng bức. Đặc biệt, dồi ở món cháo này không làm bằng ruột non như ở nhiều địa phương khác mà làm bằng khấu đuôi heo nên rất giòn dai.
Khi thưởng thức tô cháo lòng Di Linh đừng quên rắc một chút tiêu và hành lá để tại vị nồng. Bên cạnh là một dĩa bánh hỏi rắc hành phi, rau xanh, chén nước mắm trong dằm ớt hiểm, cùng với dĩa lòng nghi ngút khói làm cho vị giác phải thèm thuồng. Trong cái tiết trời se se lạnh của đại ngàn, gắp một miếng lòng chấm nước mắm trong ăn kèm rau sống và bánh hỏi thì còn gì bằng. Húp một muỗng cháo, nhâm nhi ly rượu thuốc hoặc rượu vang nho, cảm giác ngây bất tỉnh say theo vẻ đẹp đê mê của Đà Lạt mộng mơ.

Thông tin liên hệ


: kv16
:
:
:
: