Đặt banner 324 x 100

Những khúc mắc về chứng minh tài chính khi du học Úc


Trong bài viết hôm nay, các bạn đọc cùng chúng tôi thảo luận và giải đáp những khúc mắc về chứng minh tài chính khi đi du học Úc năm 2019 có gì khác biệt để chuẩn bị đầy đủ trước khi xin Visa đi du học Úc.

Giống như nhiều nước khác, Úc cũng yêu cầu các du học sinh cần trải qua quá trình về chứng minh tài chính – điều kiện cần thiết để xin Visa sang Úc du học. Bắt đầu từ năm 2016 trở đi, Úc áp dụng xét duyệt visa SSVF, đưa ra các điều kiện về chứng minh tài chính mới.

Yêu cầu về mức tài chính thấp nhất như thế nào?

Theo như Bộ Di trú và Quốc tịch Úc đã có quy định rõ các yêu cầu tối thiểu bạn cần phải đạt để có được thị thực đi du học Úc, cụ thể là:

  • Trẻ em: Con bạn nằm trong độ tuổi dưới 6 tuổi thì người đầu tiên thêm vé máy bay khác cũng như 3720 $ mỗi năm. Bất cứ trẻ em nào dưới 6 tuổi cũng cần bổ sung vé máy bay, 2790$ cho mỗi trẻ. Còn trẻ trên 6 tuổi thì Bộ Di trú và Quốc tịch Úc xác định chi phí dựa vào tuổi, cấp học của con bạn, khu vực mà gia đình bạn sống.
  • Người phối ngẫu hay đối tác của sinh viên: Bạn đã lập gia đình hay ở trong quan hệ cam kết, liên minh dân sự thì bạn cũng cần chứng minh tài chính cho đối tác của bạn hoặc người phối ngẫu. Họ có tương đương vé máy bay khứ hồi, thêm 6515$ chi phí về sinh hoạt. Nếu như họ tham gia vào lớp học thì họ phải có khóa học riêng.
  • Đối với học sinh: Cần phải có đủ tiền mua vé máy bay khứ hồi tới Úc, tiền học phí và khoảng 18160 $ cho các chi phí về sinh hoạt mới được xem xét xin Visa đi du học Úc. Tuy nhiên, điều này khác nhau tùy vào nơi bạn theo học và sẽ sống.

Làm cách nào để có thể chứng minh?

Việc đầu tiên mà bạn cần phải làm là cung cấp các bằng chứng đối với khả năng tài chính của bản thân người đi du học, người bảo lãnh. Đó có thể là hợp đồng cho thuê, cho vay, báo cáo ngân hàng, góp vốn kinh doanh … Hay cũng có thể bất kỳ hỗ trợ tài chính nào. Khi cung cấp càng nhiều bằng chứng thì sẽ càng tốt. Họ giữ tất cả những thông tin, bằng chứng đó của bạn một cách riêng tư và an toàn, không bán hay cung cấp cho bất cứ ai.

Vấn đề có liên quan tới khoản thu nhập hàng tháng

Nhắc tới nguồn thu nhập thường xuyên, nhiều gia đình cho con của mình đi du học úc đều từ tiền lương, từ tài sản cho thuê hoặc từ các hoạt động kinh doanh. Nguồn thu nhập này chính là yếu tố mà bạn cần phải chứng minh.

Nguồn thu nhập hàng tháng từ kinh doanh, việc làm: Với gia đình công chức thì chứng minh tài chính sẽ đơn giản hơn, bạn chỉ việc nộp hợp đồng lao động, sao kê bảng lương.

Nhưng ở nước ta, có nhiều ngành nghề khó có thể chứng minh thu nhập hàng tháng này nếu như bạn không chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước. Có nhiều trường hợp như hộ kinh doanh quần áo, văn phòng phẩm, dược … có nguồn thu nhập hàng tháng thường xuyên cao nhưng muốn chứng minh tài chính, bạn phải đăng ký kinh doanh và nộp thuế mà pháp luật quy định.

Nếu bạn vẫn còn khúc mắc về vấn đề chứng minh tài chính, hãy để lại bình luận phía dưới bài viết, chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp cho bạn.

Nguồn internet

Thông tin liên hệ


: spdacanhhcm
:
:
:
: