Đặt banner 324 x 100

Chương trình đào tạo Lập kế hoạch sản xuất


Mỗi công ty, tổ chức cần phải lập kế hoạch sản xuất chi tiết để có thể áp dụng vào quy trình và vận hành sản xuất. Có thể nói, nếu không có kế hoạch thì tổ chức rất khó vận hành, dẫu cho vận hành được cũng không trơn tru và gặp nhiều vấn đề, khiến hoạt động sản xuất không theo kịp tiến độ, không đạt năng suất, khiến lợi nhuận doanh nghiệp giảm. Bởi vậy, việc lập một kế hoạch sản xuất là điều rất cần thiết, không thể bỏ qua.
Trong đó, yêu cầu tối quan trọng để lập hoạch sản xuất hiệu quả nhất, đó là cần phải nắm được tình hình chung tại tất cả bộ phận phục vụ đến sản xuất chẳng hạn: có được tình hình mua - bán hàng hóa từ phía phòng kinh doanh, có báo cáo tồn kho, bên cạnh đó, đánh giá năng lực sản xuất của nhà máy, năng lực từ phía nhân công,...Với các thông tin này, khi lập kế hoạch sẽ góp phần bạn đảm bảo dùng hợp lý những nguồn lực trong doanh nghiệp mà vẫn đảm bảo tiến độ sản xuất kịp thời.
Không lập kế hoạch sản xuất thì doanh nghiệp rất khó vận hành, nếu vận hành được cũng không trơn tru và gặp nhiều phát sinh
Nội dung kế hoạch sản xuất sẽ được lập trên file excel và cần đủ những thành phần sau:
- Mô tả sản phẩm và chất lượng.
- Số lượng sản phẩm dự kiến sản xuất.
- Máy móc trang thiết bị và nhà xưởng.
- Cách thức sản xuất.
- Nguyên vật liệu sản xuất.
- Những yêu cầu về nhân lực, như trình độ, tay nghề, số lượng (nếu chưa đủ, cần có giải pháp tuyển thêm).
- Dự báo phí sản xuất.
- Lợi thế cạnh tranh.
Sau khi lập được nội dung kế hoạch sản xuất buộc phải có sự thống nhất và phối hợp hành động từ phía các bộ phận để đảm bảo tiến độ sản xuất.
Phương pháp lập kế hoạch sản xuất hiệu quả
Để lập kế hoạch sản xuất bạn có thể ứng dụng những cách sau:
- Phương pháp cân đối: với phương pháp này, bạn buộc phải xác định khả năng từ phía tổ chức để thông qua đó có thể cân đối giữa nhu cầu của thị trường và khả năng sản xuất, để tính ra được năng suất, tiến độ hoàn thành sản phẩm.
- Phương pháp tỷ lệ cố định: phương pháp ước tính dựa trên một tỷ lệ nhất định được xác định theo báo cáo năm trước. Phương pháp này với ưu thế là cho kết quả tức thì nhưng sai số cao, vì thế, chỉ nên sử dụng trong tình huống không đòi hỏi độ chính xác cao và thời gian thực hiện kế hoạch không kéo dài.
Để lập kế hoạch sản xuất hiệu quả cần có phương pháp!
Chương trình khóa học kỹ năng lập kế hoạch sản xuất 
Như đã nói, để lập được một kế hoạch sản xuất không phải là điều đơn giản, bắt buộc phải đáp ứng được về mặt nội dung cũng như có phương pháp lập kế hoạch tương xứng để có thể vận hành được cả một chương trình sản xuất trong doanh nghiệp. Vậy nên, trường hợp còn thiếu kinh nghiệm thực tế, muốn giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, kiến thức của thầy cô hay học viên khác, vậy hãy tham gia khóa học lập kế hoạch sản xuất tại trường MTC nhé!
Trường Nghiệp vụ và Kỹ thuật MTC với nhiều năm kinh nghiệm, với hàng ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm, từng đảm đương những chức danh tương tự trong những công ty trong nước và quốc tế, cam kết mang đến học viên một khóa học chất lượng nhất, với học phí cạnh tranh.
Thông tin liên hệ:
Trường Đào tạo và Tư vấn MTC
Website: mtc.edu.vn
Email: maianh@mtc.edu.vn
Hotline: 09 28 28 93 87

Thông tin liên hệ


: htma96
:
:
:
: