Đặt banner 324 x 100

Cách kiến tạo một server trò chơi trên hệ quản lý điều hành Linux


Ngay từ khi Thành lập và hoạt động, trò chơi đã biến đổi thành một hình thức vui chơi của khá nhiều người sau thời gian thao tác làm việc căng thẳng & mệt mỏi. Đặc biệt, chúng được cách tân và phát triển & nghe biết nhiều hơn thế sau khoản thời gian internet phổ cập. Nhận thấy mục tiêu trong nghành nghề dịch vụ này, nhiều Doanh Nghiệp đã tìm kiếm ra cách xây cất một server trò chơi, phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng trong một tương lai gần, vậy phải làm như thế nào để kiến thiết được một server trò chơi trên hệ điều hành quản lý Linux

với những dòng Game Lúc Này, chúng không chỉ có được kết nối với server, mà còn có thể chạy trực tiếp trên server đó. Với linux cũng không ngoại lệ.

Hãy cùng chúng tôi hướng đến mọi thứ bạn cần làm để thiết kế một server Game trên hệ quản lý điều hành Linux trải qua bài viết sau đây. Minh chứng và khẳng định bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về một Dịch vụ đầy mục tiêu này.

các yếu tố rất cần thiết để kiến tạo Game server

Để kiến tạo server trò chơi, có nhất thiết cần đến một trong những phần cứng mạnh mẽ? Đó là 1 quan niệm hoàn toàn sai lầm. Bạn rất có thể sử dụng một phần cứng không thật cao, nhưng nếu với các laptop có thông số kỹ thuật thấp sẽ không đem đến hiệu quả tối đa nhất. Vì vậy, nếu không có 1 cấu hình phần cứng khỏe khoắn, bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng một cấu hình không quá kém để thay thế.

thi công một server Game trên hệ điều hành quản lý Linux Chưa hẳn là nghĩa vụ quá gian nan. Bạn cũng có thể tiến hành với các bước sau đây.

>>> Xem thêm: CSE-813MTQ-600CB

quá trình thiết kế một server trò chơi trên hệ quản lý Linux

lúc bấy giờ bạn cũng có thể dễ dàng và đơn giản thuê máy chủ làm server trò chơi mà dường như không gian khổ như lúc trước đây. Để thi công một server gametrên hệ điều hành và quản lý Linux, bạn phải trải qua những bước căn bản sau:

  • Tạo một Minecraft server
  • Tải xuống ứng dụng Minecraft server
  • kết nối với Minecraft server

Cùng bước vào tìm hiểu cụ thể chi tiết nhé!

Tạo một Minecraft server

Để thiết đặt Minecraft server, bạn phải sử dụng server từ Mojang. Đỏ may mắn thay, bạn có thể tải xuống ứng dụng này miễn phí trên Linux, chỉ với lệnh:

java –version

nếu lúc chạy lệnh đó mà không được, hoặc hiện ra thông báo “Java not found”, nghĩa là bạn cần phải cài đặt thêm Java trước lúc tiến hành làm việc này. Chúng tôi sẽ chỉ dẫn bạn cụ thể chi tiết cách thiết đặt Java trên Linux trong nội dung bài viết sau.

sau khi tạo xong Minecraft server, tất cả chúng ta cần làm gì?

>>> Xem thêm: CSE-825TQ-R720LPB

 

Tải xuống ứng dụng Minecraft server

& đấy là lời đáp, bạn cần tải xuống phần mềm Minecraft sau khi tạo xong Minecraft server. Và đổi tên chúng thành Minecraft (cho dễ nhớ) để đều hướng đến đây bằng lệnh:

mkdir minecraft

cd minecraft

tiếp đến, tìm đên phiên bản mới nhất của Minecraft server theo lệnh: wget -O minecraft_server.jar https://s3.amazonaws.com/Minecraft.Download/versions/1.11/minecraft_server.1.11.jar

sau cùng là chạy dòng lệnh: java -Xmx1024M -Xms1024M -jar minecraft_server.jar nogui

dẫu thế, dòng lệnh này sẽ không thắng lợi , nếu như khách hàng phủ nhận với giấy phép của Eula. Hãy chấp nhận, gật đầu đồng ý với điều khoản của Eula bằng phương pháp nhập dòng lệnh: nano eula.txt để mở file.

Rồi thay đổi eula = false thành eula = true.

hiện giờ, thao tác nhập lệnh cuối cùng của bạn mới được chấp nhận.

liên kết với Minecraft server

đây là bước sau cùng, trước lúc hoàn thành xong quá trình xây dựng một server Game trên hệ điều hành và quản lý Linux.

Để hoàn toàn có thể liên kết với Minecraft server, hãy mở thiết đặt của bản thân bằng cách chạy Minecraft & chọn Multiplayer. Kế tiếp, đặt tên cho server & thêm ADD. Thông thường, Địa Chỉ IP sẽ là 25565, Địa chỉ cửa hàng server được xem là [địa chỉ IP]:25565 & Done!

Đến đây, các bước xây đắp một server Game trên hệ điều hành quản lý Linux đã được hoàn thành. Tuy nhiên, nếu là các Công Ty, ở kề bên việc sử dụng những làm việc căn bản này, họ sẽ còn phải tìm về các cho mướn sever chuyên nghiệp và bài bản để cung ứng mọi yêu cầu tối đa nhất!

Để xây đắp một server Game trên hệ quản lý Linux quả thực không khó khắc phải không nào. Với quy trình chỉ dẫn chi tiết trên, chắc rằng ai cũng rất có thể trang bị cho bản thân một khối hệ thống server trò chơi hoàn hảo rồi đó! Hãy cho chúng tôi biết hiệu quả của bạn ngay sau thời điểm triển khai nhé!

>>> Xem thêm: CSE-822T-400LPB