Đặt banner 324 x 100

Du học Nhật Bản nên theo học ngành gì


Du học Nhật Bản nên theo học ngành gì? Top 5 ngành có tương lai

Hiện nay, du học Nhật đang là sự lựa chọn lý tưởng của nhiều phụ huynh và học sinh khi ở đây có nền giáo dục tốt, chất lượng. Vậy đi du học Nhật Bản nên theo học ngành nào để phù hợp với bản thân và đảm bảo được công việc sau này. Trong bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các ngành học có tương lai, có hội về việc làm rất lớn.

Ngành nấu ăn

Đất nước Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng có nền văn hóa ẩm thực đặc sắc. Nền ẩm thực ở Nhật Bản là sự phối kết hợp giữa sự khéo léo và tinh tế trong việc trang trí và hương vị. Do đó, đào tạo ngành nấu ăn ở Nhật Bản được chú trọng cao. Ngoài việc được cung cấp kiến thức đối với cách chế biến và dinh dưỡng thì các học viên sẽ có cơ hội được thực hành để nâng cao được tay nghề nhanh chóng.

Ngành du lịch

Là ngành công nghiệp không khói thì ngành du lịch chính là ngành công nghiệp mũi nhọn của nhiều quốc gia, bao gồm cả Nhật Bản. Do đó, không phải ngẫu nhiên khi được hỏi đi du học Nhật nên theo học ngành nào, du lịch chính là câu hỏi thích hợp dành cho bạn. Khi đi du học ngành du lịch ở Nhật, bạn sẽ vừa được tiếp thu nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chắc vừa được thực hành. Điều này giúp bạn có nhiều kinh nghiệm, năng lực chuyên môn để sau khi ra trường nhanh chóng kiếm được việc.

Ngành xây dựng

Với đất nước có sự phát triển vô cùng mạnh mẽ như ở Nhật Bản thì nhu cầu mở rộng các cơ sở hạ tầng tương đối lớn. Nhất là vào thế vận hội Olympic 2020 trong thủ đô Tokyo tới gần yêu cầu cơ sở hạ tầng vật chất có chất lượng tốt. Điều này mang tới cơ hội lớn cho các du học sinh đang theo học ngành này.

Ngoài ra, với mức độ già hóa theo các năm thì Nhật Bản thiếu nhân lực trẻ đáng kể. Do đó, bạn dễ dàng tìm được công việc thích hợp với mức lương cao sau khi hoàn thành được việc học trong trường chuyên môn tại Nhật.

Ngành cơ khí

Nếu như nhiều bạn vẫn còn đang băn khoăn đi du học Nhật chọn ngành nào thì ngành cơ khí chính là sự lựa chọn rất triển vọng. Nhật Bản chính là cường quốc kinh tế lớn, trong đó thì ngành cơ khí có vai trò lớn đối với nền công nghiệp của đất nước. Thế mạnh ở Nhật Bản đối với ngành cơ khí là việc sản uất ô tô lớn trên thế giới và sản xuất sản phẩm điện tử có chất lượng cao. Do đó, cơ khí chính là ngành học có nhiều tiềm năng khi các sinh viên được học tập, trải nghiệm các thực tế trong môi trường vô cùng chuyên nghiệp.

Sauk hi hoàn thành khóa học ở Nhật và có tấm bằng ngành cơ khí trong tay, bạn có cơ hội về làm việc trong các doanh nghiệp ở Nhật Bản, hứa hẹn tương lai công việc ổn định.

Ngành điều dưỡng

Từ lâu, Nhật Bản đã rất nổi tiếng về tỷ lệ sinh thấp, tuổi thọ cao. Do đó, tình trạng lão hóa gia tăng nhanh chóng tại nước này. Những người nhật trên 65 tuổi chiếm tới 27,17% vào năm 2017. Do đó, Nhật Bản thường chú trọng và quan tâm tới vấn đề sức khỏe của người cao tuổi. Và ngành điều dưỡng chính là ngành học tiềm năng với vị trí có việc làm trong thời gian tương lai.

Ngoài ra, nguồn nhân lực ngành điều dưỡng ở Nhật Bản ít, chưa đáp ứng đủ nhu cầu cao của các trại dưỡng lão, bệnh viện. Do đó, đây chính là cơ hội cho các bạn du học sinh theo đuổi ngành này khi bạn có được cơ hội việc làm điều dưỡng tốt, mức thu nhập cao.

Nguồn internet

Thông tin liên hệ


: spdacanhhcm
:
:
:
: